NGOẠI NGỮ

NGOẠI NGỮ, HÁN NGỮ

HÁN NGỮ

Ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán thứ 45 là tiếp viên Vietnam Airlines

Ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) thứ 45 tại Việt Nam là một tiếp viên trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội triệu tập cuộc họp gấp để bàn cách ứng phó dù chưa được công bố chính thức.

 

Xem thêm
CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (tối 5/3)

Những tin tức cập nhật mới nhất về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc, Việt Nam và thế giới.

Xem thêm
'Đoàn quân' 10 vạn con vịt của Trung Quốc nhận nhiệm vụ đặc biệt

Dịch châu chấu lan sang châu Á đang là nguy cơ lớn đe đoạ mùa màng tại nhiều nước châu Á. Trước tình hình khẩn cấp, 100 nghìn con vịt đã được huy động để tiêu diệt.

Xem thêm
Mỹ, Trung Quốc chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, Trung Quốc đồng ý tăng gấp đôi hàng hóa mua của Mỹ, đổi lại Washington giảm thuế đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm
Hàng nghìn người Iran xuống đường biểu tình sau vụ bắn rơi máy bay

Người biểu tình chống chính phủ hôm 12/1 đã đổ xuống đường phố Iran sau khi nước này thừa nhận đã vô tình bắn rơi một máy bay chở khách của Ukraina, giết chết 176 người.

Xem thêm
Mỹ, Canada, Anh: Máy bay Ukraine có thể bị tên lửa Iran bắn hạ

Cùng quan điểm với nhiều quan chức Nhà Trắng, các nhà lãnh đạo của Anh và Canada đều cho rằng chiếc máy bay Ukraine gặp nạn hôm 8/1 đã bị trúng “nhầm” tên lửa đất đối không của Iran, theo CNN.

Xem thêm
Tổng thống Trump xuống thang với Iran, nói rằng Mỹ muốn "hòa bình"

Tổng thống Donald Trump đã xuống thang xung đột quân sự với Iran, nhiều giờ sau khi một loạt tên lửa từ lãnh thổ Iran được phóng vào quân đội Mỹ đóng tại các căn cứ quân sự tại Iraq. Điều này cho thấy Hoa Kỳ sẽ không trả đũa Iran khi không có thương vong về người từ phía Mỹ.

Xem thêm
Iran nã tên lửa vào 2 căn cứ Mỹ, Tổng thống Trump tuyên bố: “Tất cả đều ổn”

Trong phản ứng đầu tiên trước cuộc tấn công tên lửa của Iran vào 2 căn cứ Mỹ ở Iraq, Tổng thống Donald Trump vào tối 7/1 khẳng định cuộc tập kích tên lửa của Tehran không gây nhiều thiệt hại và ông sẽ có phản ứng vào thời gian sớm nhất, theo Reuters.

Xem thêm
TOP