Công Nghệ

công nghệ phát triển tự động hoá, trí tuệ thông minh nhân tạo, nền công nghệ 4.0, vạn vật kết nối, in 3d, ufo, xe taxi bay, ô tô tự hành, năng lượng tái tạo, thực phẩm sạch.

Công Nghệ

Doanh nhân 25 tuổi phát minh ra sà lan lượm rác trên sông trước khi trôi ra biển

Ở tuổi 19, doanh nhân Boyan Slat đã sáng lập nên The Ocean Cleanup, một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu dọn sạch rác thải nhựa trên các đại dương.

Xem thêm
Nhóm nhà khoa học hoàn thiện bản thiết kế pin lượng tử mới, sẽ không bị mất điện tích theo thời gian

Pin tạo điện thông qua khả năng hấp thụ năng lượng ánh sáng của electron.

Xem thêm
Anh nông dân lớp 7 tạo máy nông nghiệp người Nhật, Mỹ phải bỏ tiền mua

Chỉ học hết lớp 7 nhưng anh nông dân Phạm Văn Hát đã sáng chế được 40 loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Máy hoạt động hiệu quả với giá bán chỉ bằng 1/3 - 1/10 máy Nhật khiến khách nước ngoài cũng phải bỏ tiền mua.

Xem thêm
Hacker Trung Quốc tạo ra mã độc ăn trộm tin nhắn SMS từ các nhà mạng viễn thông

Không chỉ ăn trộm tin nhắn SMS, nhóm hacker này còn quan tâm đến cơ sở dữ liệu về các cuộc gọi điện thoại được lưu trong nhà mạng viễn thông.

Xem thêm
Nghiên cứu chấn động: Những bộ óc nhân tạo cũng biết suy nghĩ!

Gần đây, các nhà khoa học thành công trong việc nuôi một phần não người trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu. Sẽ thế nào nếu bộ não nhân tạo biết suy nghĩ và có cảm giác? Nếu chuyện đó xảy ra thì việc nuôi cấy não người này sẽ đi quá ranh giới về đạo đức.

Xem thêm
Thuật toán mới có thể dự đoán bệnh tật… 48 giờ trước khi có triệu chứng

Quân đội Mỹ được cho đang phát triển một thuật toán đặc biệt hiện đang ở giai đoạn đầu phát triển liên quan đến chẩn đoán bệnh sớm cho lính Mỹ.

Xem thêm
Chế tạo thành công vật liệu tàng hình có thể khiến người đứng đằng sau nó biến mất!

Con người vẫn thèm khát năng lực tàng hình từ cái ngày chúng ta biết tưởng tượng tới giờ. Nhờ có khoa học, ta bắt đầu hiểu rõ khả năng nhìn tới từ đâu, từng bước nghiên cứu ra cách bóp méo khả năng nhìn ấy, để đạt được công nghệ tàng hình thực thụ. Ta vừa mới có ví dụ mới nhất, tới từ công ty Hyperstealth của Canada.

Xem thêm
Google chế tạo máy tính lượng tử, mạnh hơn siêu máy tính mạnh nhất hiện tại cả tỉ lần

Theo Google, máy tính lượng tử mà họ mới chế tạo có khả năng giải một bài toán chỉ trong 200 giây mà những chiếc máy tính mạnh nhất hiện nay phải mất 10.000 năm để giải bài toán tương tự.

Xem thêm
Hơn 100 triệu người Trung Quốc đang dùng công nghệ nhận diện gương mặt để thanh toán mua hàng

Mới được triển khai một thời gian ngắn, nhưng đã có hơn 100 triệu người Trung Quốc đăng ký sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để thanh toán thay cho điện thoại.

Xem thêm
Lá nhân tạo có thể sinh ra khí tổng hợp, bước tiến dài cho việc giảm phụ thuộc vào nguyên liệu hóa thạch

Với thành công của loại lá nhân tạo này, giờ đây con người có thể sản xuất ra khí tổng hợp mà không còn phụ thuộc vào nguyên liệu hóa thạch nữa.

Xem thêm
TOP