Công Nghệ

công nghệ phát triển tự động hoá, trí tuệ thông minh nhân tạo, nền công nghệ 4.0, vạn vật kết nối, in 3d, ufo, xe taxi bay, ô tô tự hành, năng lượng tái tạo, thực phẩm sạch.

Công Nghệ

Đánh bại đầu bếp, robot có thể làm 300 chiếc pizza mỗi giờ

Robot sản xuất pizza có thể làm và nướng 300 chiếc pizza mỗi giờ với sự hỗ trợ tối thiểu của con người được công bố tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020.

Xem thêm
Luật ninh mạng mới cho phép chính quyền Trung Quốc kiểm soát dữ liệu bên ngoài lãnh thổ của họ

Chính phủ Hoa Kỳ đang “rất lo lắng” về các biện pháp an ninh mạng mới của Trung Quốc sẽ khiến các công ty Mỹ có nguy cơ mất các dữ liệu nhạy cảm.

Xem thêm
5 sai lầm khi sử dụng smartphone: Hãy cẩn thận kẻo một ngày hối hận

Điện thoại thì ngày càng phổ biến, nhưng đi kèm với đó là thói quen sử dụng không đúng và khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm
Điện thoại Samsung bị cáo buộc cài sẵn ứng dụng gián điệp của Trung Quốc

Phần mềm Qihoo 360 cài đặt trên các thiết bị của Samsung được cho là phần mềm gián điệp và liên tục gửi thông tin về máy chủ ở Trung Quốc.

Xem thêm
17 sản phẩm công nghệ kì quặc tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ces 2020

Robot đuôi mèo, bỉm gắn cảm biến, gương trang điểm...là những sản phẩm độc đáo, kỳ quái tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020.

Xem thêm
Thiết bị chiếu sáng không cần điện của Việt Nam nộp đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ

Công nghệ về thiết bị chiếu sáng không cần điện vừa được một nhóm nhà khoa học Việt Nam công bố đơn đăng kí sáng chế tại Mỹ nhằm mang tới giải pháp tiết kiệm điện cho các công trình xây dựng.

Xem thêm
Internet sẽ phủ không sót chỗ nào với 20.000 vệ tinh bao bọc hành tinh

SpaceX dự kiến đưa 12.000 vệ tinh lên quỹ đạo thấp. OneWeb muốn xây dựng "chòm sao" với 1.980 vệ tinh. Amazon không chịu thua đã nhắm đến con số 3.236 vệ tinh...

Xem thêm
Băng giám – Tủ lạnh gần 2.500 năm tuổi kỹ thuật hiện đại cũng không phục chế được

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước, thậm chí nó hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

Xem thêm
Vì sao việc sử dụng điện thoại thông minh của Trung Quốc lại rất đáng lo ngại?

Theo nhà phân tích Samantha Hoffman thuộc Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI), điện thoại thông minh của Trung Quốc đang trở thành một mối đe dọa an ninh lớn đối với thế giới.

Xem thêm
Thí nghiệm nổi tiếng: Ý thức có liên quan đến cơ học lượng tử

Càng ngày chúng ta càng biết tới nhiều phát hiện và nghiên cứu khoa học cho thấy ý thức (suy nghĩ, dự định, lời cầu nguyện… ) có thể trực tiếp ảnh hưởng đến thế giới vật chất vật lý. 

Xem thêm
TOP