Công Nghệ

công nghệ phát triển tự động hoá, trí tuệ thông minh nhân tạo, nền công nghệ 4.0, vạn vật kết nối, in 3d, ufo, xe taxi bay, ô tô tự hành, năng lượng tái tạo, thực phẩm sạch.

Công Nghệ

Hãng dược Đức lạc quan về khả năng sản xuất hàng loạt văcxin ngừa corona

Hãng dược CureVac của Đức cho biết có thể sản xuất hàng loạt văcxin phòng ngừa virus corona chủng mới nếu công nghệ văcxin liều thấp của họ cho kết quả thử nghiệm thành công.

Xem thêm
WeChat bưng bít thông tin tình hình dịch COVID-19 từ tháng 12/2019

Ngày 3/3, các nhà nghiên cứu thuộc Citizen Lab, Đại học Toronto Canada công bố một bản báo cáo cho thấy, từ tháng 12/2019.

Xem thêm
Một công ty Israel tuyên bố tạo ra khẩu trang tái sử dụng 100 lần

Loại khẩu trang mới có khả năng diệt 6 loại vi khuẩn.

Xem thêm
Công nghệ mới làm tăng hiệu suất năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết, pin quang điện chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện. Mặc dù đã có nhiều cải tiến nhằm tăng hiệu suất của công nghệ quang điện nhưng kết quả vẫn chưa thực sự khả quan. Các kỹ sư tại Đại học Stanford đã phát hiện ra phương pháp sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả gấp ba lần so với hiện tại.

Xem thêm
Máy bay "cá voi dễ thương" Airbus Beluga XL chính thức được đưa vào hoạt động

Một trong những chiếc máy bay được chú ý nhất lịch sử hàng không thế giới, Airbus Beluga XL, đã được đưa vào hoạt động toàn thời gian, với chuyến bay chính thức đầu tiên diễn ra vào ngày 9/1/2020.

Xem thêm
Đánh bại đầu bếp, robot có thể làm 300 chiếc pizza mỗi giờ

Robot sản xuất pizza có thể làm và nướng 300 chiếc pizza mỗi giờ với sự hỗ trợ tối thiểu của con người được công bố tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020.

Xem thêm
Luật ninh mạng mới cho phép chính quyền Trung Quốc kiểm soát dữ liệu bên ngoài lãnh thổ của họ

Chính phủ Hoa Kỳ đang “rất lo lắng” về các biện pháp an ninh mạng mới của Trung Quốc sẽ khiến các công ty Mỹ có nguy cơ mất các dữ liệu nhạy cảm.

Xem thêm
5 sai lầm khi sử dụng smartphone: Hãy cẩn thận kẻo một ngày hối hận

Điện thoại thì ngày càng phổ biến, nhưng đi kèm với đó là thói quen sử dụng không đúng và khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm
Điện thoại Samsung bị cáo buộc cài sẵn ứng dụng gián điệp của Trung Quốc

Phần mềm Qihoo 360 cài đặt trên các thiết bị của Samsung được cho là phần mềm gián điệp và liên tục gửi thông tin về máy chủ ở Trung Quốc.

Xem thêm
TOP