Một công ty Israel tuyên bố tạo ra khẩu trang tái sử dụng 100 lần

Loại khẩu trang mới có khả năng diệt 6 loại vi khuẩn.

Một startup Israel đang được kỳ vọng có thể ngăn chặn sự lây lan của virus đáng sợ corona. Theo đó, công ty này tuyên bố đã sản xuất thành công loại khẩu trang có thể diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm độc ngay khi chúng tiếp xúc với khẩu trang và có thể tái sử dụng đến 100 lần.

Được biết, khẩu trang do Sonovia sản xuất áp dụng công nghệ siêu âm xử lý các sợi polyester-cotton. Theo đó, trong quá trình sản xuất, các phân tử nano kháng khuẩn sẽ được nhúng vào sợi dùng để sản xuất khẩu trang cũng như các loại đồ bảo hộ y tế khác.

Sau nhiều lần thử nghiệm, kết quả cho thấy loại sợi kháng khuẩn được Sonovia sử dụng sản xuất loại khẩu trang kể trên có khả năng diệt 6 loại vi khuẩn, trong đó có E. coli và Staph. Điều đáng nói là loại sợi này vẫn duy trì được hiệu quả diệt khuẩn sau 100 lần giặt ở nhiệt độ 75°C và 65 lần nếu giặt ở nhiệt độ 92°C.

 Một công ty Israel tuyên bố tạo ra khẩu trang tái sử dụng 100 lần, có thể chống được virus corona - Ảnh 1.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất của khẩu trang mà sản xuất so với các loại khẩu trang thông thường. Các loại khẩu trang y tế hiện nay không có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như siêu vi, vi khuẩn, nấm. Sau khi dùng một lần và bỏ đi, chính các khẩu trang thải bỏ này lại là nơi phát sinh nguồn bệnh vì các loại siêu vi, vi khuẩn, nấm vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở trong lớp sợi của khẩu trang.

Hiện tại, khẩu trang mới đã được thử nghiệm thành công chống lại một số chủng cúm tuy nhiên nó chưa được thử nghiệm với virus corona. Phía Sonovia đang tìm kiếm đối tác để thực hiện bài thử nghiệm về hiệu quả diệt virus corona.

Theo Phương Linh, TTT/Isarel21c 

TOP