Mỹ: Công nghệ cho phép chuỗi bán rau trồng ngay tại cửa hàng

Người mua hàng chắc chắn sẽ rất an tâm về độ sạch của sản phẩm mua tại đây!

25/11/2019

Dành cho những ai quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm mình sử dụng: tại 2 cửa hàng của chuỗi QFC tại thành phố Seattle, Mỹ, một số loại rau không được trồng tại những nông trại, tại nhà kính mà ở ngay tại cửa hàng!

Theo ông Osnat Michaeli, người sáng lập Infarm - công ty của Đức cung cấp giải pháp trồng thực phẩm tại cửa hàng cho QFC chia sẻ: "Trong nhiều thập kỷ qua, rau được trồng ở những nông trại cách xa nơi mà chúng sẽ được bán, tạo ra một chuỗi cung ứng không bền vững".

Công ty này cũng đã cung cấp sản phẩm của mình cho nhiều công ty tại châu Âu, với mong muốn tạo ra một hệ thống sản xuất thực phẩm ngay tại cửa hàng với chất lượng cao hơn, kèm theo đó là bảo vệ môi trường vì không phải vận chuyển. Hệ thống này cũng sử dụng rất ít nước, chỉ 5% so với nuôi trồng truyền thống.

Mỹ: Công nghệ cho phép chuỗi bán rau trồng ngay tại cửa hàng - Ảnh 2.

Những 'nông trại tại cửa hàng' này nhìn giống như những chiếc tủ lạnh loại lớn, có khả năng điều chỉnh môi trường một cách linh hoạt phù hợp với những loại cây được trồng bên trong. "Tất cả những hệ thống này được kết nối với máy chủ trung tâm, liên tục học hỏi và thay đổi để tạo ra những lứa rau còn tốt hơn lứa trước đó. Tại trụ sở tại Berlin, chúng tôi có thể theo dõi được những thông số ảnh hưởng tới sản phẩm như nhiệt độ, pH và hàm lượng dinh dưỡng theo từng phút". Nhân viên của công ty sẽ đến cửa hàng 2 lần 1 tuần để thu hoạch và trồng sản phẩm mới.

Mỹ: Công nghệ cho phép chuỗi bán rau trồng ngay tại cửa hàng - Ảnh 3.

Một 'khu vườn' 2 mét vuông có thể trồng được 8000 cây một năm, với mỗi sản phẩm có thể làm lớn hơn hoặc nhỏ đi để phù hợp với từng cửa hàng. Infarm nói rằng hãng muốn bán những thực phẩm sạch này ở một mức giá vừa phải vì hệ thống đã loại bỏ được những chi phí không cần thiết so với cách trồng truyền thống.

Hiện công ty này đã huy động được số vốn 100 triệu USD để mở rộng khắp châu Âu. Tại Mỹ thì chuỗi QFC cũng có kế hoạch mở 13 cửa hàng vào 2020.

Mỹ: Công nghệ cho phép chuỗi bán rau trồng ngay tại cửa hàng - Ảnh 4.

Theo M. Đức, Trí Thức Trẻ

TOP