Súng laser Trung Quốc có thể thiêu đốt da thịt từ 800 m

Súng laser mới của Trung Quốc nặng chỉ 3 kg nhưng có khả năng gây bỏng ngay lập tức cho mục tiêu ở khoảng cách xa.

Trung Quốc ra mắt súng laser chống khủng bố

Trung Quốc đã phát triển súng laser ZKZM-500 bắn ra chùm tia mắt thường không thể nhìn thấy, có thể xuyên qua kính cửa sổ gây bỏng cho con người, theo SCMP.

"Loại vũ khí này có khả năng xuyên quần áo, đốt cháy da thịt con người chỉ trong một giây. Nếu là loại vải dễ cháy, toàn bộ mục tiêu sẽ bị trùm trong lửa. Nỗi đau sẽ vượt quá sức chịu đựng", một nhà khoa học Trung Quốc tham gia vào dự án phát triển súng ZKZM-500 khẳng định.

ZKZM-500 được xếp vào diện vũ khí phi sát thương, có đường kính nòng 15 mm, nặng khoảng 3 kg (tương đương một khẩu AK-47), tầm bắn 800 m, có thể được gắn lên ôtô, tàu thuyền hoặc máy bay. Súng sử dụng pin lithium có thể sạc nhiều lần, mỗi lần sạc có thể khai hỏa 1.000 phát.

Một mẫu súng laser cầm tay của Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Trong trường hợp đột kích nghi phạm bắt cóc con tin, súng được sử dụng để bắn qua cửa sổ, vô hiệu hóa mục tiêu để các lực lượng khác triển khai giải cứu. Ngoài ra, ZKZM-500 cũng có thể được dùng trong các chiến dịch quân sự bí mật, bởi năng lượng nó phát ra đủ sức đốt cháy bình xăng và thùng chứa nhiên liệu tại sân bay quân sự.

"Tia laser của súng được điều chỉnh ở tần số hoàn toàn vô hình và không tạo ra âm thanh. Không ai biết người tấn công ở vị trí nào. Nó sẽ giống như một vụ tai nạn", một nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết.

Nguyên mẫu của ZKZM-500 do công ty ZKZM Laser phát triển với chi phí 15.000 USD/khẩu và đã sẵn sàng cho giai đoạn sản xuất hàng loạt cho các lực lượng chống khủng bố.

Hồi tháng 10/2017, Tổng công ty Khoa học và Công nghệ Hàng không Trung Quốc (CASIC) cũng ra mắt mẫu súng laser mới có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 200 m trong vòng một giây.

Wang Zhimin, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Vật lý và Công nghệ laser thuộc Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Trung Quốc, nhận định những tiến bộ công nghệ gần đây cho thấy các nhà khoa học có thể sản xuất các thiết bị ngày càng nhỏ gọn nhưng lại có hiệu suất mạnh hơn và vũ khí laser không phải là ngoại lệ.

"Đây không phải là câu chuyện khoa học viễn tưởng mà đã trở thành thực tế cuộc sống", Wang tuyên bố.

Nguyễn Hoàng theo vnexpress

TOP