Cuộc Sống

đọc chuyện xưa ngẫm truyện ngày nay, những tích cổ tâm linh nâng cao đạo đức, lối sống lành mạnh làm điều lành tránh điều dữ, thiện hữu thiện báo ác hữu ác báo.

Cuộc Sống

Lớp học hạnh phúc của Đại học Yale: Tác động của thu nhập cao đối với hạnh phúc là rất nhỏ

Tờ New York Times gọi “lớp học hạnh phúc” trực tuyến miễn phí do Đại học Yale tổ chức là “khóa học được yêu thích nhất từ trước đến nay” của trường, hàng trăm sinh viên nói rằng sau khi kết thúc khóa học này, họ đã có những tiến bộ lớn trong việc thay đổi cuộc sống.

Xem thêm
Kỳ tích sống sót sau 4 ngày bám phao trên biển và bài học về kỹ năng sinh tồn

Trải qua 4 ngày lênh đênh không ăn không uống trên biển, tưởng như cận kề cái chết, nhưng vị khách du lịch Singapore đã may mắn sống sót. Câu chuyện của ông chính là hồi chuông nhắc nhở chúng ta bài học về kỹ năng sinh tồn trên biển mà ai cũng nên biết.

Xem thêm
Đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng người Mỹ – Ấn: Cuộc sống ngọt ngào cũng có “công thức”

Rakesh Nayak, bếp trưởng của nhà hàng Common Bond Cafe and Bakery ở Houston (Mỹ), nổi tiếng với tay nghề làm bánh độc đáo, đã tìm ra được “công thức” đặc biệt cho món bánh ngọt và cuộc sống hạnh phúc của mình.

Xem thêm
3 câu chuyện nhỏ giúp bạn nhận biết ai mới là người đáng tin cậy

Nếu có thể làm cho chính bản thân mình trở nên đáng tin cậy, như vậy là đã không khiến bản thân thất vọng, cũng không phụ lòng người khác, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn muôn phần.  

Xem thêm
Bí ẩn lời tiên tri kỳ lạ của đại sư Tây Tạng hơn 1000 năm trước về tương lai nhân loại

Hơn 1000 năm trước đây, một đại sư của Ấn Độ và của Mật giáo Tây Tạng đã thấy trước những sự kiện sẽ diễn ra trong thời đại ngày nay, như: Thiên tai xảy ra khắp nơi, nạn đói và dịch bệnh tràn lan, cuộc xâm lăng Tây Tạng, đền chùa và tượng Phật bị phá hủy, các tu sĩ bị sát hại…

Xem thêm
Mong manh định chế ‘Dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm’

Thật đáng buồn, định chế “dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm” trở nên mong manh trước định chế “cán bộ chỉ được làm những gì luật pháp cho phép”.

 

Xem thêm
Giới thiệu trường Đại học Phi Thiên – Middletown

Trường Đại học Phi Thiên – Middletown (ĐH PT-Middletown) tọa lạc tại vùng trung tâm thung lũng Hudson tươi đẹp của bang New York. Trường cung cấp các chương trình hàn lâm độc nhất vô nhị, các dịch vụ được cá nhân hóa cho học viên, chất lượng giảng dạy cao, và một môi trường học tập thúc đẩy sự thăng tiến.

Xem thêm
Bài học cuộc sống của đại thi sĩ vang danh thiên hạ: Lâm vào nghịch cảnh ba lần vẫn tự tại

Tô Đông Pha là một vị đại thần thời Tống, ông cũng là một trong tám vị thi sĩ tài năng nhất trong lịch sử. Sống trong thời buổi đấu đá chính trị diễn ra liên tục, ông ba lần bị giáng chức, phải đi đày đến những vùng xa xôi. Tuy nhiên ông vẫn phóng khoáng, tiêu dao tự tại giữa đời, không một chút phiền muộn.

Xem thêm
Người có trái tim lương thiện nhất định sẽ xinh đẹp

Trong cuộc sống, bạn có thường xuyên gặp mẫu phụ nữ có diện mạo, tướng mạo như bài viết dưới đây đề cập đến?

Xem thêm
Người đáng tin cậy nhất trên thế giới này mãi mãi là chính bạn

Từ thời xa xưa, mọi người đã biết thói đời khó lường, tình người dễ đổi thay. Bởi vậy trên thế giới này, thứ được coi là đáng tin cậy nhất mãi mãi chỉ có chính bạn.

Xem thêm
TOP