Ngắm ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc

Đến ngôi làng Hoa Tây thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự giàu có đến khó tin tại đây.

07/11/2019

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 1

Đi lên từ ngôi làng thuần nông lạc hậu với dân số 600 người, làng Hoa Tây (tỉnh Giang Tô) hiện nay nổi tiếng với biệt danh “ngôi làng giàu nhất Trung Quốc”. Ảnh: Documentarytube.com.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 2

Ngôi làng này được thành lập bởi ông Wu Renbao vào năm 1951 với diện tích khoảng 96 ha. Tính đến năm 2009, ngôi làng này có khoảng gần 3.000 cư dân sinh sống. Ở đây, họ được tặng nhà, xe và thậm chí còn dùng máy bay trực thăng như taxi để đi lại. Ảnh: Shutterstock.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 3

Ngoài ra, cư dân còn được sử dụng miễn phí dịch vụ y tế, giáo dục, nhà ở, xe hơi xa xỉ và có tài khoản ngân hàng ít nhất 250.000 USD mỗi người. Tuy nhiên, nếu họ chuyển đi nơi khác, số tiền này sẽ bị tịch thu. Ảnh: Elitereaders.com.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 4

Để có được sự giàu có như bây giờ, người dân ở Hoa Tây phải làm việc rất cật lực. Họ phải lao động cả 7 ngày trong tuần, đa số trong các khu công nghiệp của làng. Khoảng 1/3 thu nhập của dân làng đến từ ngành sắt thép. Ngôi làng này nhập khẩu nguyên liệu từ Ấn Độ và Brazil và sau đó xuất khẩu sản phẩm tới hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Ảnh: Danviet.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 5

Năm 2011, để thể hiện sức mạnh kinh tế, ngôi làng này đã chi ra 3 tỷ nhân dân tệ xây dựng tòa nhà chọc trời 72 tầng, cao 328 m. Đây được xem là biểu tượng của làng Hoa Tây. Ảnh: AFP/ Getty.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 6

Trên tầng 60 của tòa nhà này, có một bức tượng lớn hình một con trâu được chế tác từ một tấn vàng nguyên chất. Ảnh: China News.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 7

Nằm trên tầng 72 là khách sạn quốc tế 5 sao Long Wish, bao gồm 826 phòng. Trong số đó có 16 phòng tổng thống và 1 phòng tổng thống hạng VIP. Ảnh: Getty Images.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 8

Du khách sẽ phải trả 100.000 nhân dân tệ (khoảng 11.600 bảng Anh) cho một đêm nghỉ ngơi tại khách sạn cao cấp này. Ảnh: Getty images.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 9
Ngôi làng này còn có cả “Công viên Thế giới” với bản sao của các biểu tượng nổi tiếng như tượng nữ thần tự do của Mỹ, khải hoàn môn của Pháp. Trên khắp các nẻo đường của Hoa Tây, không khó để nhìn thấy hình ảnh của những siêu xe BMW, Cadillac và Mercedes nhập khẩu. Ảnh: Shutterstock.
Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 10

Một bản sao của Thiên An Môn, tòa nhà mang biểu tượng chính trị đặc biệt tại Trung Quốc, cũng đã được làng Hoa Tây sao chép lại. Ảnh: Shutterstock.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 11

Ngôi làng giàu có này thậm chí đã xây dựng một phần của Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: Li Gen.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 12

Nơi đây cũng có cả "Nhà hát Opera Sydney". Ảnh: Li Gen.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 13

Bảo tàng làng chứa 800 di tích cổ xưa đã được xây dựng với diện mạo giống với Bảo tàng Cung điện của Trung Quốc. Ảnh: Li Gen.

 

Ngam ngoi lang giau co nhat Trung Quoc hinh anh 14

Trải qua hơn 5 thập kỷ kể từ khi Wu Renbao thành lập ngôi làng, Hoa Tây vẫn là một trong những nơi sinh sống của cộng đồng giàu có, bí ẩn và gây tranh cãi nhất Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

ToThanh T/H

TOP