Nhân sĩ Mỹ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công tại Đồi Capitol

Nhiều nghị sỹ và các nhà hoạt động nhân quyền Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công và lên án cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với môn khí công này tại lễ mít tinh tại Đồi Capitol hôm 20/6.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Nghị sỹ Hoa Kỳ Dana Rohrabacher phát biểu trước hàng nghìn học viên Pháp Luân Công bên cạnh toà nhà Nghị viện Hoa Kỳ ngày 20/6/2018. (Ảnh: Edward Dai/Epoch Times) 

Khoảng 5000 học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia đã tập trung tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ để tham gia lễ mít tinh và cuộc diễu hành vào ngày 20/6 (tức đêm qua theo giờ Việt Nam). Đây là chuỗi sự kiện thường niên của các học viên nhằm phản đối chiến dịch đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với môn tập ôn hoà này.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia tập luyện bên cạnh Toà nhà Nghị viện Hoa Kỳ tại thủ đô Washington ngày 20/6/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

Trong khi Pháp Luân Công được đón nhận tại Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới, Đảng Cộng sản Trung Quốc lại ngăn cấm và đàn áp đẫm máu những người tập môn này từ năm 1999 đến nay theo lệnh của Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia ngồi thiền bên cạnh Toà nhà Nghị viện Hoa Kỳ tại thủ đô Washington ngày 20/6/2018. (Ảnh: Edward Dye/Epoch Times)

70-100 triệu người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc vào những năm 90 đã trở thành mục tiêu của cuộc khủng bố toàn quốc theo chiến dịch mà ông Giang phát động, với một loạt các vi phạm nhân quyền như bắt bớ phi pháp, tra tấn, cưỡng bức lao động và thậm chí là mổ cướp nội tạng.

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc hành xử trái ngược với thế giới tự do?

Tại cuộc mít tính, bà Ileana Ros-Lehtinen, nghị sỹ bang Florida, đã kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công ở đại lục. Bà cho biết: “Các học viên Pháp Luân Công đều là những người ôn hoà, thiện lương và nhẫn nại, họ nên được tôn trọng vì đức tin của họ, chứ không phải là bị bức hại”.

Nghị sỹ Dana Rohrabacher cho biết ông đang đề xuất một nghị quyết mang tên H.Res.932, trong đó yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay lập tức cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đồng thời hối thúc chính phủ Hoa Kỳ hành động ngăn chặn những vi phạm nhân quyền của Bắc Kinh đối với các học viên.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia tập luyện bên cạnh Toà nhà Nghị viện Hoa Kỳ tại thủ đô Washington ngày 20/6/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

Nghị sỹ Ted Poe phát biểu: “Một trong những quyền cơ bản là tự do tín ngưỡng. Đất nước chúng ta được sáng lập dựa trên niềm tin về tự do tín ngưỡng”.

Ông chỉ ra thực tế rằng: “Không có tự do tín ngưỡng ở Trung Quốc, các bạn biết điều đó hơn bất kỳ ai khác”.

Ông nói với các học viên Pháp Luân Công tại lễ mít tinh: “Tín ngưỡng của các bạn là ôn hoà, nhưng chính quyền ĐCSTQ ngăn cản các bạn thực hành tự do tín ngưỡng. Chúng tôi sẽ không cho phép điều đó diễn ra”.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Nghị sỹ Ted Poe (Đảng Cộng hoà, bang Texas) phát biểu tại lễ mít tinh kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc, được tổ chức trên Đồi Capitol vào ngày 20/6/2018. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)

Sau lễ mít tinh, các học viên đã diễu hành từ Đồi Capital, qua Đại lộ Pennsylvania, vòng quanh Nhà Trắng và kết thúc tại Đài tưởng niệm Washington.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia diễu hành tại thủ đô Washington ngày 20/6/2018. (Ảnh: Edward Dye/Epoch Times)

Trong cuộc diễu hành, cô Cansin Goldring, người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, nói với Epoch Times rằng cô bắt đầu tập Pháp Luân Công vào năm 2001.

“Tôi không biết đến thiền định, nhưng tôi biết môn này có điều gì đó còn hơn cả sự sống”, Goldring chia sẻ. “Tôi thấy Pháp Luân Đại Pháp là một điều rất chân thành và rất trung thực”.

Cô Goldring cho biết bệnh tim của cô được chẩn đoán từ năm 17 tuổi đã biến mất chưa đầy ba tuần sau khi cô đọc “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính giải thích nguyên lý của môn tập và những yêu cầu về việc đề cao tâm tính theo Chân – Thiện – Nhẫn.

nghị viện Hoa Kỳ, Mỹ, mổ cướp nội tạng, dan ap phap luan cong,

Cansin Goldring đến từ Melbourne, Australia, cho biết chứng bệnh tim của cô biến mất sau 3 tuần học Pháp Luân Công. Trong ảnh, cô tham gia cuộc diễu hành của các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Washington vào ngày 20/6/2018. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)

“Mỗi đêm tôi luôn đứng dậy và đi lại vì tim đập quá nhanh”, cô Goldring nói. “Nhưng sau khi đọc cuốn sách, tôi đã ngủ trọn đêm, và khi thức dậy tôi tưởng mình đã chết vì điều đó quá khác thường”.

Trường hợp của cô Goldring chỉ là một trong số nhiều chia sẻ của người dân thế giới về những lợi ích sức khoẻ và tinh thần của môn khí công thuộc trường phái Phật gia này.

Video: Người dân thế giới chia sẻ về lợi ích của Pháp Luân Công

Không may mắn như người dân tại nhiều quốc gia, người Trung Quốc ngày nay vẫn bị ngăn cấm và đàn áp nếu tập Pháp Luân Công. Do ảnh hưởng của chiến dịch tuyên truyền sâu rộng của Bắc Kinh, nhiều người không biết rằng môn tập này được tự do tập luyện và ưa chuộng tại thế giới bên ngoài Trung Quốc

Vì sao chính quyền Trung Quốc hành xử trái ngược với thế giới tự do?

Theo dkn.vn

TOP