Nội các Mỹ tung đòn phủ đầu, nhóm “Bạc Qua Qua” hết đường trốn thoát

Thắt chặt visa và đóng băng tài sản là hành động mới nhất mà chính phủ Hoa Kỳ thực hiện nhằm trừng phạt những người vi phạm nhân quyền và đàn áp tín ngưỡng tôn giáo. Điều này đối với những người từng bức hại tín ngưỡng mà chạy trốn tới Mỹ phải gặp rắc rối lớn.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa qua đã thông báo với các nhóm tôn giáo bị đàn áp rằng họ đang thắt chặt việc kiểm tra visa và có thể từ chối visa cho những người vi phạm nhân quyền và những người đàn áp tín ngưỡng tôn giáo, gồm cả visa di dân và visa không di dân như visa du lịch và công tác. Người có visa, kể cả những người đã được cấp tư cách thường trú (thẻ xanh), có thể bị từ chối nhập cảnh.

Theo Điều 212, Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch Mỹ, bất kỳ cá nhân nào đang là quan chức chính phủ nước ngoài mà chịu trách nhiệm hoặc đã từng trực tiếp thực hiện những vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo tại bất kỳ thời điểm nào, thì đều không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Các hành vi vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo bao gồm các vi phạm tự do tôn giáo có hệ thống, liên tục, nghiêm trọng như tra tấn hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm, gây ra sự mất tích, bắt cóc hoặc giam giữ bí mật, hoặc từ chối trắng trợn quyền sống, tự do hay an toàn của con người.

Như là một phần của đánh giá này, Bộ Ngoại giao Mỹ đã liên lạc với các nhóm tín ngưỡng, tôn giáo để thông báo về sự giám sát tăng cường của họ. Nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cho hay, các học viên Pháp Luân Công ở Mỹ có thể đệ trình danh sách những người bức hại Pháp Luân Công. Thu thập hoàn chỉnh, chỉnh lý, và đưa danh sách những kẻ bức hại đã được công bố trên Minghui.org. Ngoài ra còn có thể kèm theo thông tin của người thân, vợ chồng, con cái, tài sản cá nhân của những kẻ tham gia bức hại nhân quyền, tự do tín ngưỡng.

Các học viên Pháp Luân Công có thể căn cứ theo luật di dân, nhập cảnh của Mỹ và thông báo của chính phủ Tổng thống, mà đưa ra bảng danh sách cụ thể về những kẻ tham gia bức hại, yêu cầu chính phủ từ chối cấp visa, cấm nhập cảnh với những người đó.

Hành động này không giới hạn ở những cá nhân trực tiếp tham gia bức hại, mà cũng bao gồm cả những người chế định chính sách bức hại, những ai đưa ra mệnh lệnh và những kẻ hùa theo, cho đến con cháu người thân của họ. Tài sản cá nhân, thành viên gia tộc của kẻ bức hại ở bên Mỹ có thể sẽ bị đóng băng. Trong đó, Bạc Qua Qua, con trai của Bạc Hy Lai – một trong số những người đầu sỏ bức hại Pháp Luân Công e rằng lần này khó thoát khỏi kiếp nạn.

Chu Vĩnh Khang (trái), Giang Trạch Dân (giữa) và Bạc Hy Lai chính là những nhân vật cầm đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công. (Ảnh: ĐKN)

Nước Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tham quan Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trốn chạy ra nước ngoài. Nguồn tin của các trang truyền thông cho hay, có trên 7000 tham quan của chính quyền cộng sản Trung Quốc đang ẩn náu tại Mỹ. Một giáo sư trường đảng trung ương vào năm 2010 tiết lộ, khi đó đã có 1,18 triệu vợ chồng và con cái của tham quan đang định cư ở nước ngoài.

Ngày 3/10/2018, giới truyền thông Hong Kong cho hay, không ít các quan chức cấp cao và tướng lĩnh quân đội của ĐCSTQ đã tồn trữ một số lượng lớn tài sản ở Mỹ, tổng số tài sản của các quan chức cấp cao ở Mỹ có thể lên đến con số nghìn tỷ. Người nhà và con cái đều đã di dân sang Mỹ, và lấy việc ly hôn làm vỏ ngụy trang.

Cuộc bức hại tàn khốc đối với những người dân theo tập Pháp Luân Công trong suốt 20 năm qua tại Trung Quốc đã được người dân trên khắp thế giới biết đến rộng rãi, từ đó ngày càng được xã hội quốc tế xem trọng và lên tiếng phản đối.

Giang Trạch Dân – chủ mưu trong cuộc bức hại Pháp Luân Công cùng với các quan chức tham gia bức hại như Tăng Khánh Hồng, La Cán, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, v.v.. đều đã bị các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới lấy tội danh “tội diệt chủng mang tính quần thể”, “tội ác chống lại loài người” đệ trình đơn kiện lên tòa án quốc tế.

Trong đó, Bạc Hy Lai ở nước ngoài vốn có biệt hiệu là “lưu manh nhân quyền”, gần 20 năm nay đã bị hơn 10 quốc gia và khu vực khởi tố với tội danh “tội ác chống lại loài người”, “tội ác diệt chủng quần thể”, “tội ác tra tấn dã man”.

Thời mà Bạc Hy Lai còn đương chức, con trai ông ta là Bạc Qua Qua chỉ mới 11 tuổi đã được đưa sang nước Anh du học, được thương nhân nước Anh là Neil Heywood giới thiệu vào học ở trường nội trú Harrow School của Anh, trở thành người Trung Quốc đầu tiên bước chân vào ngôi trường này.

Tháng 7/2013, Bạc Qua Qua bước chân vào trường luật Columbia của Hoa Kỳ. Ngày 19/5/2016, Bạc Qua Qua tham dự lễ tốt nghiệp năm 2016 của trường, trở thành tiến sĩ luật học.

Cuộc sống xa hoa của Bạc Qua Qua khi đi du học ở nước ngoài. (Ảnh: NLĐ)

Nhưng mà, sau khi Bạc Hy Lai ngã ngựa vài ngày 15/3/2012, vợ Bạc là Cốc Khai Lai cũng vì đầu độc thương nhân người Anh Neil Heywood mà bị tuyên án tử hình, tạm hoãn thi hành án. Cốc Khai Lai thừa nhận trước tòa án điều tra, bà ta đã lấy danh nghĩa của họ hàng và bạn bè đã chuyển 6 tỷ đô-la Mỹ sang Mỹ, Anh; những căn biệt thự ở Pháp dự tính sau này sẽ để lại cho con trai. Thương nhân Đại Liên là Từ Minh đã từng chi trả 4,43 triệu Nhân dân tệ khoản tiền lộ phí cho Cốc Khai Lai và Bạc Qua Qua.

Ngày 22/9/2013, Bạc Hy Lai bị tuyên án tù chung thân, Bạc Hy Lai trước vành móng ngựa bị tố cáo đã đơn độc hoặc thông qua vợ và con trai thu nhận tài vật của thương nhân Đại Liên tên Đường Tiêu Lâm và chủ tịch Tập đoàn Shide Đại Liên tên Từ Minh.

Là đầu mối quan trọng và là người hiểu rõ sự tình trong ba vụ án Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai, Vương Lập Quân, Bạc Qua Qua trước sau chưa từng về lại Trung Quốc.

Cuối tháng 8/2013, chuyên san “Nhật báo Bắc Kinh” nói, Bạc Qua Qua là kẻ đồng lõa trong vụ án Bạc Hy Lai. Dù Bạc Hy Lai trước tòa có đạt được thỏa thuận để bảo vệ Bạc Qua Qua hay không, thì giới chức lãnh đạo cũng nên ban bố “lệnh truy nã toàn cầu” triệu hồi Bạc Qua Qua.

Bài viết nói, trong thẩm vấn vụ án Bạc Hy Lai, cho thấy Bạc Qua Qua dính dáng rất sâu đến vụ án, không những đóng vai trò then chốt trong vụ án của cha mẹ cũng như nhóm thương gia giàu có Từ Minh, mà ngay trong việc tiến hành vận chuyển lợi ích của nhà họ Bạc, Bạc Qua Qua cũng là người đích thân hưởng thụ và hiểu rõ tình hình.

Trang “Tin tức buổi sáng” của Nhật Bản, đầu trang tin cho hay, số tài sản mà vợ chồng Bạc Hy Lai đã chuyển ra nước ngoài lên đến 38 tỷ Nhân dân tệ. Việc ông Bạc Hy Lai thông qua Bạc Qua Qua rửa tiền ở nước ngoài đã bị Ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương tiến hành điều tra.

Nguồn Secretchina

TheoThiện Ân, tinhhoanet

TOP