6 quốc gia an toàn nhất trên thế giới mà bạn nên ghé thăm

Nhiều lý do tại sao mọi người đến thăm một quốc gia như nền văn hoá để trải nghiệm, nền nghệ thuật để thưởng thức, nền ẩm thực để khám phá…Nhưng bạn phải cân nhắc đến yếu tố an toàn cho bản thân. Bạn không thể có một chuyến du lịch trọn vẹn khi phải liên tục nghĩ về những mối đe dọa lờ mờ ẩn giấu ở mọi góc phố, phải không?

Nếu bạn là khách du lịch đang tìm kiếm một quốc gia an toàn để du lịch, thì hãy xem danh sách 10 quốc gia an toàn nhất năm 2019 của tạp chí Global Finance . Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên tỷ lệ tội phạm, chiến tranh và rủi ro thiên tai. Dưới đây là sáu quốc gia từ danh sách.

1. New Zealand - Điểm: 7,42

Một quốc đảo nổi tiếng với môi trường êm dịu. New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương và bao gồm 2 hòn đảo chính là Te Ika-a-Māui và Te Waipounamu, được ngăn cách bởi Eo biển Cook. Bất cứ hòn đảo nào bạn chọn ghé thăm, bạn sẽ không bao giờ hết cảnh quan ngoạn mục, núi lửa, dãy núi rộng và bờ biển để khám phá. Những người tìm kiếm cảm giác mạnh, thích trải nghiệm với thiên nhiên chắc chắn sẽ yêu New Zealand.

New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương và bao gồm 2 hòn đảo chính. (Ảnh: chụp màn hình /YouTube) 

2. Singapore - Điểm: 7,34

Quốc gia châu Á duy nhất lọt vào danh sách top 10. Singapore luôn đi đầu trong ngành du lịch toàn cầu. Đó là một quốc đảo nổi tiếng với nguồn gốc đa văn hóa. Ở đây, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phát triển của công nghệ và việc giữ gìn môi trườngtrong sạch. “An toàn, sạch sẽ và ngăn nắp” là những từ một blogger từng mô tả về Singapore. Và đó là điều mọi người đều nhận thấy khi đến đảo quốc này.

(Ảnh: chụp màn hình /YouTube) 

3. Qatar - Điểm: 7,28

Thật là một sự xa xỉ khi đến thăm Qatar. Được coi là  một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, đất nước có trữ lượng dầu khí lớn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những tòa nhà cao ngất trời giữa địa hình cát, giống như những cột bạc đứng trên biển vàng. Nhưng đó không phải là tất cả, các kiến trúc đắt tiền đều nằm dọc Vịnh Ba Tư. Cái nóng ở đây có thể không chịu nổi, nhưng bạn có rất nhiều bãi biển để lựa chọn.

(Ảnh: chụp màn hình /YouTube) 

4. Phần Lan - Điểm: 7.04

Jokamiehenoikeus, một thuật ngữ tiếng Phần Lan có nghĩa là quyền của mọi người. Điều này đúng khi ở công viên và đường phố. Một khung cảnh ẩm thực tuyệt vời, một đất nước có không khí và nước sạch nhất ở châu Âu, và những quán rượu đáng yêu, bạn còn đòi hỏi gì hơn ở Phần Lan?

(Ảnh: chụp màn hình /YouTube) 

5. Thụy Sĩ - Điểm: 7,01

Vẻ đẹp đi kèm với một mức giá phải chăng, và đó là những gì Thụy Sĩ. Đó là một đất nước đắt đỏ, nhưng tất cả số tiền bỏ ra ở đó đều đáng giá! Đất nước Trung Âu tự hào với những hồ nước hoang sơ và dãy Alps cao chót vót xuyên qua bầu trời. Ngoài những kỳ quan thiên nhiên này, có những ngôi nhà thời trung cổ hầu như không bị hiện đại hóa sẽ làm kinh ngạc bất kỳ du khách dày dạn kinh nghiệm nào.

(Ảnh: chụp màn hình /YouTube) 

6. Iceland - Điểm: 6.16

Khi chúng ta nghĩ về Iceland, hình ảnh chúng ta gợi lên trong đầu là một vùng đất phủ đầy băng. Nhưng đừng để bị lừa bởi tên của nó. Quốc đảo Bắc Âu này được biết đến với những cảnh quan xanh ngút ngàn, ẩn giấu những cảnh đẹp tuyệt vời của núi lửa, cánh đồng dung nham, suối nước nóng và mạch nước phun. Được coi là quốc gia an toàn nhất thế giới, Iceland chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn!

(Ảnh: chụp màn hình /YouTube)

Theo VisionTimes

Như Ngọc biên dịch

TOP