Lễ hội hoa tulip tráng lệ Canada 2019

Được công nhận là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Ottawa, lễ hội hoa tulip Canada 2019 được tổ chức từ ngày 10 đến 20 tháng 5 tại Công viên Commissioners bên bờ hồ Dows đẹp như tranh vẽ của Kênh Rideau (là Di sản Thế giới do UNESCO công nhận).

Du khách có thể thưởng lãm hàng triệu bông hoa tulip tuyệt đẹp ở Vùng đất thủ đô Canada trong suốt thời gian này.(Ảnh: Julia Fu / Vision Times)

Lễ hội hoa tulip của Canada là lễ hội hoa tulip lớn nhất trên thế giới. Ngoài hơn, 300.000 hoa tulip với hàng chục giống được trưng bày tại Công viên, còn có hàng triệu hoa tulip được trồng bởi tư nhân và các hộ gia đình trên khắp các vùng Thủ đô Canada trong thời gian này trong năm.

Mời các bạn xem video dưới đây của Lễ hội hoa tulip Canada 2019.

 

Lễ hội đã thu hút hơn 700.000 du khách trong và ngoài nước, trong đó có hơn 70.000 người đến thăm chỉ trong Ngày của Mẹ, với 100.000 người khác tham dự sự kiện vào thứ Bảy ngày 18/5.

 

Có hơn 300.000 hoa tulip với hàng chục giống được trưng bày tại Lễ hội hoa tulip Canada.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Lễ hội hoa tulip đầu tiên của Canada được tổ chức vào năm 1953 bởi Hội đồng thương mại Ottawa (Phòng thương mại Ottawa) theo gợi ý của nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Malak Karsh. Nó được tổ chức để kỷ niệm món quà hoa tulip lịch sử của hoàng gia từ Hà Lan gửi đến Canada sau Thế chiến II.

 

Là lễ hội hoa tulip lớn nhất trên thế giới và thu hút hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Trong thời gian phát xít Đức chiếm đóng Hà Lan, Công chúa Hà Lan Juliana và gia đình đã trốn sang Canada. Khi ở Canda, Công chúa Juliana đã sinh con gái Margriet tại Bệnh viện Thành phố Ottawa năm 1943.

 

Có 300.000 hoa tulip nở rộ với 80 giống khác nhau được trưng bày ở 27 khu vườn khác nhau.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Để đánh giá cao việc Canada che chở Nữ hoàng Juliana và gia đình trong ba năm, gia đình hoàng gia Hà Lan đã gửi 100.000 bóng đèn tulip đến Ottawa năm 1945. Công chúa Juliana cũng gửi thêm 20.500 bóng đèn cho một triển lãm tại Bệnh viện Thành phố Ottawa năm 1946 và đã gửi 10.000 bóng đèn tulip mỗi năm kể từ đó.

 

Lễ hội hoa tulip Canada là một sự kiện của Di sản hoa tulip Canada.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Quân đội Canada đầu tiên và Không quân Hoàng gia Canada cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng miền bắc và miền tây Hà Lan từ tháng 9 năm 1944 đến tháng 4 năm 1945.

 

Nên đến thăm Lễ hội hoa tulip Canada vào tháng Năm.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Để đánh giá cao, Hà Lan đã gửi 20.000 bóng đèn tulip đến Canada mỗi năm như là một dấu hiệu hỗ trợ của Canada trong Thế chiến II, và do đó, Lễ hội hoa tulip Canada đã được tổ chức hàng năm tại Ottawa kể từ năm 1953 để tượng trưng cho tình hữu nghị giữa hai nước và cũng là lễ kỷ niệm chào đón mùa xuân về. Với sự phổ biến và ý nghĩa lịch sử của nó, Lễ hội hoa tulip Canada thu hút hàng trăm ngàn du khách Canada và quốc tế mỗi năm.

 

Lễ hội hoa tulip năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 74 năm giải phóng Hà Lan.(Ảnh: Billy Shyu / Vision Times)

Nguồn Vision Times, Billy Shyu

Ngọc Minh biên dịch

TOP