Rừng mưa nguyên sinh giữa lòng Singapore

Toàn thế giới chỉ có Singapore và Rio de Janeiro là hai thành phố lớn còn giữ được một khoảng rừng nguyên sinh, chưa chịu sự tác động của quá trình đô thị hóa.

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 1 Vườn thực vật Singapore là điểm tham quan đầu tiên ở Singapore được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và là khu vườn đầu tiên ở châu Á nhận được danh hiệu này.

Vườn thực vật Singapore là điểm tham quan đầu tiên ở Singapore được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, và là khu vườn đầu tiên ở châu Á nhận được danh hiệu này.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 2 Hơn 4,4 triệu du khách đến với nơi này mỗi năm để chiêm ngưỡng các loài thực vật độc đáo.

Hơn 4,4 triệu du khách đến với nơi này mỗi năm.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 3 Vườn thực vật có một khoảng rừng mưa nguyên sinh độc đáo. Toàn thế giới chỉ có Singapore và Rio de Janeiro là hai thành phố có rừng nguyên sinh trong địa phận. Các nhân viên cho biết khu rừng này đã hàng triệu năm tuổi, gợi nhắc về những loài cây từng bao phủ đảo quốc Sư tử.

Vườn thực vật có một khoảng rừng mưa nguyên sinh độc đáo. Toàn thế giới chỉ có Singapore và Rio de Janeiro là hai thành phố có rừng nguyên sinh trong địa phận. Các nhân viên cho biết khu rừng này đã hàng triệu năm tuổi, gợi nhắc về những loài cây từng bao phủ đảo quốc sư tử.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 4 Vọng lâu được xây dựng từ năm 1930 là một trong những điểm nổi bật của vườn.

Vọng lâu được xây dựng từ năm 1930, là một trong những điểm nổi bật của vườn.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 5 Năm 2016, du khách tới đây sẽ được trải nghiệm lối đi trên cao giữa những cây nhân tạo cao 60 m.

Năm 2016, du khách tới đây sẽ được trải nghiệm lối đi trên cao giữa những cây cao 60 m.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 6 Nằm trong khuôn viên Vườn thực vật, Vườn phong lan quốc gia có một trong những bộ sưu tập phong lan lớn nhất thế giới, với hơn 450 loài. Khu VIP có những loài lai tạo được đặt tên theo các ngôi sao và nguyên thủ quốc gia từng tới thăm Singapore.

Nằm trong khuôn viên Vườn thực vật, Vườn phong lan quốc gia có một trong những bộ sưu tập phong lan lớn nhất thế giới, với hơn 450 loài. Khu VIP có những loài lai tạo được đặt tên theo các ngôi sao và nguyên thủ quốc gia từng tới thăm Singapore.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 7 Du khách có thể dùng bữa ở nhà hàng Food for Thought, Haila hay Coner House giữa không gian xanh tươi, trong lành của vườn.

Du khách có thể dùng bữa ở nhà hàng Food for Thought, Haila hay Coner House giữa không gian xanh tươi, trong lành của vườn.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 8 Hoàng tử William và Công nương Catherine đã tới thăm Vườn thực vật vào năm 2012 và được chào đón với một loại phong lan được đặt theo tên họ.

Hoàng tử William và Công nương Catherine đã tới thăm Vườn thực vật vào năm 2012 và được chào đón với một loại phong lan được đặt theo tên họ.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 9 Loài phong lan này được đặt theo tên Công nương Diana quá cố. Các nguyên thủ và người nổi tiếng thường được mời đến dự lễ đặt tên tại vườn.

Loài phong lan này được đặt theo tên Công nương Diana quá cố. Các nguyên thủ và người nổi tiếng thường được mời đến dự lễ đặt tên tại vườn.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 10 Mẫu phong lan này mang tên cựu Thủ tướng Anh Magaret Thatcher.

Mẫu phong lan này mang tên cựu Thủ tướng Anh Magaret Thatcher.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 11 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Ban Ki-moon và vợ, bà Yoo Soon-taek, trước loài phong lan được đặt theo tên họ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Ban Ki-moon và vợ, bà Yoo Soon-taek, trước loài phong lan được đặt theo tên họ.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 12 Vườn có 47 cây di sản, trong đó có cây Tembusu đã hơn 200 năm tuổi. Bạn có thể thấy hình ảnh của cây này trên đồng 5 đôla của Singapore.

Vườn có 47 cây di sản, trong đó có cây Tembusu đã hơn 200 năm tuổi. Bạn có thể thấy hình ảnh của cây này trên đồng 5 đôla của Singapore.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 13 Sân khấu biểu diễn âm nhạc trong khuôn viên vườn.

Sân khấu biểu diễn âm nhạc trong khuôn viên vườn.

 

Rung mua nguyen sinh giua long Singapore hinh anh 14 Phòng nhân giống cây trồng nằm trong khuôn viên vườn có vai trò quan trọng trong các nghiên cứu quốc tế.

Phòng nhân giống cây trồng của vườn có vai trò quan trọng trong các nghiên cứu quốc tế.

ThanhVan T/H

TOP