Giáo Dục

Nuôi dạy trẻ, giáo dục, các nền giáo dục trên thế giới, các phương pháp đào tạo tiên tiến.

Giáo Dục

Mẹ của tỷ phú Elon Musk đã giúp con thành thiên tài: "Đừng coi con là đứa trẻ không biết gì!"

Theo Maye Musk, việc cho phép con cái làm việc từ bé và dạy trẻ tự chịu trách nhiệm với bản thân sẽ giúp chúng thành công trong tương lai.

Xem thêm
Học sinh Nhật Bản: dưới 10 tuổi không cần thi cử, nhân phẩm quan trọng hơn thành tích

Định hướng là mấu chốt quyết định thành công của mọi vấn đề, cũng tựa như làm người, ta chọn thiện lương hay tài trí, chọn của cải tiền tài hay đạo đức. Nước Nhật đã chọn nhân phẩm thay vì thành tích để giáo dục trẻ nhỏ.

Xem thêm
Làm cha mẹ, đừng cho con cái sớm dùng hết phúc báo của mình!

Mỗi người sống trên đời đều là nhờ có phúc báo mà tồn tại, phúc tận tất vong. Vậy nên đừng cho con cái dùng hết phúc báo của chính mình! Cho con trẻ học trường đắt đỏ nhất, ăn sữa bột đắt nhất và mặc quần áo sang trọng nhất, chính là đối tốt với con chăng? Không nhất định là vậy!

Xem thêm
Những đứa trẻ thành công được cha mẹ dạy những gì?

Hãy cùng xem cha mẹ của những đứa trẻ thành công có những bí quyết riêng gì để nuôi dạy con cái.

Xem thêm
Không phải quát tháo hay đòn roi, các cách đơn giản mà hiệu quả khi dạy con hư

Kỷ luật một đứa trẻ không phải là sự trừng phạt mà đó chỉ đơn giản là cách cha mẹ đang cải thiện hành vi của con, để lớn lên con trở thành một người lớn ổn định về tâm lý và xã hội.

Xem thêm
Con trai khiếm thị được mẹ động viên 1 câu, sau này đã trở thành Phó Thống đốc của bang Washington

Chính nhờ câu nói này mà cậu bé thiếu may mắn ngày nào, hiện đã trở thành Phó Thống đốc khiếm thị đầu tiên của bang Washington, Mỹ.

Xem thêm
3 phẩm chất cần thiết để có được sự đột phá trong học tập

Bước ra khỏi “vùng thoải mái”, chính là cơ hội để học tập. Trong quá trình này, giữ ổn định bản thân mới có thể loại bỏ được những áp lực.

Xem thêm
Trẻ em càng có kỷ luật càng ưu tú

Giáo dục con cái, chỉ yêu thôi chưa đủ. Ngoài tình yêu con, cha mẹ còn cần phải có sự nghiêm khắc. Quản thúc đôi khi mang lại sự khó chịu cho trẻ nhưng vẫn cần cha mẹ dụng tâm rèn giũa cho con cái tính kỷ luật.

Xem thêm
3 kỹ năng cần phải dạy con để giúp trẻ thành công trong tương lai

Thông thường, những người làm cha mẹ thường nghĩ con nên có chỉ số IQ cao, học giỏi để có thể vào một trường đại học danh tiếng, nếu không, bằng cách nào chúng có thể thành công trong cuộc sống được? Nhưng thực tế thành công của trẻ không chỉ phụ thuộc vào những điều đó.

Xem thêm
Học tiếng Anh bằng cách đọc báo nước ngoài

Ghi chép từ vựng, tóm tắt tin tức hoặc để lại bình luận dưới mỗi bài báo là cách giúp người học tiếng Anh rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Xem thêm
TOP