Giáo Dục

Nuôi dạy trẻ, giáo dục, các nền giáo dục trên thế giới, các phương pháp đào tạo tiên tiến.

Giáo Dục

Esther Wojcicki: Bà mẹ nuôi dạy 3 con gái thành CEO Youtube và giáo sư đại học với quan điểm "không tin vào ai khác, chỉ tin bản thân mình"

Phương pháp nuôi dạy con của bà Esther được đúc kết từ chính những trải nghiệm của bà trong quá khứ.

Xem thêm
Làm gì khi trẻ nổi nóng bướng bỉnh? Giải pháp đơn giản: Không cần khuyên bảo!

Là cha mẹ, chúng ta thường rất đau đầu khi những đứa con tỏ ra chán nản, bực bội hay có những yêu cầu vô lý. Chúng ta khuyên bảo, giảng giải nhưng chúng bướng bỉnh không chịu nghe, thậm chí còn hành xử tệ hơn. Chuyên gia về giao tiếp giữa cha mẹ và con cái đưa ra một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ: công nhận cảm xúc của trẻ!

Xem thêm
Ra mắt vườn học tập đại học xanh đầu tiên ở TP.HCM

Một trường đại học ở TP.HCM từ nay sẽ dùng các bình thủy tinh đựng nước thay thế cho các chai nhựa trong các cuộc họp, vận động tài trợ bình nhựa dùng nhiều lần để phát cho cán bộ giảng viên.

Xem thêm
11 cách đơn giản dạy trẻ quản lý thời gian

Phụ huynh hãy tạo cảm giác vui vẻ, hướng dẫn trẻ thiết lập những ưu tiên hàng ngày để chúng có thể tự quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm
Nghiên cứu của ĐH Harvard: IQ không tạo ra chênh lệch giữa trẻ, mà là 5 thói quen này

Kỳ thi cuối năm vừa qua, cậu con trai tôi đã gặp một sự cố lớn, khi bắt đầu được phát đề thi, cậu mới phát hiện ra mình đã để quên hộp bút ở nhà. Thằng bé quá nhút nhát, không dám nói với giáo viên coi thi. Luống cuống chẳng biết làm thế nào, rồi bỗng òa khóc. Và bài thi hôm đó đã làm không tốt…

Xem thêm
Chàng trai muốn thay đổi số phận người Việt bằng giáo dục

Những đứa trẻ không biết bơi, ám ảnh vì năm nào cũng có bạn chết đuối, cô bé 15 tuổi vác bụng bầu… là những hình ảnh khiến chàng trai học ngành Kinh tế quyết định chuyển hướng sang làm giáo dục.

Xem thêm
Dạy con đúng cách: Đừng bao giờ mắc phải những sai lầm này

Cha mẹ và con cái luôn có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên có không ít bậc phụ huynh lại dần phá hủy mối liên hệ tốt đẹp đó chỉ vì không nhận ra những sai lầm mà mình mắc phải.

Xem thêm
5 câu nói đứa trẻ nào cũng cần được nghe nhưng bố mẹ lại chẳng mấy ai nói được

Có những câu nói, dù chỉ đơn giản thôi nhưng lại cực kì quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, cho trẻ thấy tình yêu và sự ủng hộ vô điều kiện của bố mẹ nhưng đáng tiếc thay chúng lại không mấy khi được nói ra.

Xem thêm
7 "bảo bối" tự có cha mẹ giúp con sáng tạo không ngừng

Tất cả các hoạt động để hỗ trợ phát triển sự sáng tạo ở trẻ sẽ chỉ thực sự có hiệu quả khi bố mẹ có thái độ tích cực đối với hoạt động và kết quả sáng tạo của con.

Xem thêm
TOP