Giáo Dục

Nuôi dạy trẻ, giáo dục, các nền giáo dục trên thế giới, các phương pháp đào tạo tiên tiến.

Giáo Dục

Cô bé 10 tuổi đạt giải nhất chữ đẹp toàn quốc dù không có bàn tay

Mặc dù không có cả 2 bàn tay từ nhỏ, nhưng cô bé Sara Hinesley không những vẫn viết chữ đẹp, mà còn có thể tự làm nhiều việc giống bao người bình thường khác như vẽ tranh, đi xe đạp, chơi thể thao… Và đằng sau đó là cả một sự nỗ lực phi thường.

Xem thêm
Cha mẹ thông minh không nói 5 điều này nếu muốn nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh cho trẻ

Dù vô tình hay cố ý bắt trẻ che giấu đi cảm xúc thật của mình thì đó cũng không phải là cách làm của những cha mẹ thông thái!

Xem thêm
Bà cụ 82 tuổi "mừng rơi nước mắt" khi đỗ đại học

Nhà nghèo và phải đi chăn dê kiếm sống sau khi tốt nghiệp trung học, bà cụ ở đảo Síp sau cùng đã thi đậu đại học sau 60 năm.

Xem thêm
9 bí quyết dạy con của người Pháp được cả thế giới ngưỡng mộ

Hiếm khi quậy phá nơi đông người, ăn những gì được phục vụ và lịch sự với những người xung quanh... là cách hành xử văn minh mà người ta dễ nhận thấy nhất ở trẻ em Pháp. Để có được điều này, những bà mẹ Pháp luôn tuân thủ những bí quyết riêng của mình.

Xem thêm
Nhiều trường công lập Mỹ không cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động để nâng cao trải nghiệm giáo dục

Các trường công lập bậc tiểu học, trung học khu vực Forest Hills sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong ngày học để cải thiện chất lượng giáo dục.

Xem thêm
Vì sao trẻ lên 2 lại vô cùng khó bảo? Nghe chuyên gia chỉ cách để đối mặt với giai đoạn này của con

Trẻ 2 tuổi là bắt đầu bước vào thời kỳ nổi loạn, chắc chắn rằng rất nhiều bà mẹ trẻ đang trải qua giai đoạn thử thách này sẽ nghĩ rằng: Những thiên thần nhỏ đáng yêu như một tờ giấy trắng, tại sao lại có quá nhiều hành vi khiến người khác giận dữ như vậy?

Xem thêm
Thomas Edison tìm thấy mảnh giấy hé lộ bí mật mẹ đã giấu ông bấy lâu

Bí mật mà mẹ ông giấu kín bấy lâu nay khiến cho nhà phát minh vĩ đại người Mỹ hiểu ra tất cả, cũng khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải giật mình nhìn lại bản thân.

Xem thêm
Chuyên gia tâm lý chỉ ra những sai lầm kinh điển của cha mẹ khiến con trở nên khó bảo và ngang ngược hơn

Có những sai lầm trong cách nuôi dạy con, làm cho con ngày càng ngang ngược và khó bảo hơn mà có thể cha mẹ chưa biết.

Xem thêm
Cho trẻ vui chơi ngoài trời, vừa bổ ích, vừa giúp trẻ hạnh phúc hơn

Nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm Montessori từng nói, thiên nhiên là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục. Bà khuyến khích cho trẻ em vui chơi và hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời. Việc vui chơi ngoài trời với các không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới sự phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ.

Xem thêm
Cái gọi là thành công, chính là 6 năm này đồng hành tốt với con bạn…

Bạn cứ nói rằng bạn yêu con mình và sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con. Nhưng bạn không thể đảm bảo có thể thân mật cùng con một vài giờ mỗi ngày. Vậy tình yêu của bạn có ý nghĩa gì đây?

Xem thêm
TOP