Giáo Dục

Nuôi dạy trẻ, giáo dục, các nền giáo dục trên thế giới, các phương pháp đào tạo tiên tiến.

Giáo Dục

11 giải pháp "sống xanh, sống sạch" để cứu rỗi cả Trái đất lẫn bản thân chúng ta

Vừa tốt cho tình trạng của Trái đất, vừa ít "phiền toái" để bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Thế thì còn gì bằng nữa, làm ngay thôi.

Xem thêm
'Học sinh Việt phí hoài 12 năm phổ thông vì phải giải toán quá nhiều'

Giải nhiều toán không giúp phát triển trí óc học sinh, mà chỉ là ép các em theo thước đo thông minh và chăm chỉ mà chúng ta đặt ra.

Xem thêm
Thương cho roi cho vọt hay nghệ thuật giáo dục con trẻ thời hiện đại

Mặc dù chưa có cẩm nang nuôi dạy con cái tiêu chuẩn bởi nó không ngừng “tiến hóa” phù hợp với thực tế. Năm nghệ thuật dưới đây được xem là “kim chỉ nam” đã và đang được áp dụng thành công ở nhiều nơi.

Xem thêm
Năm đức hạnh của người cha giúp cho con cái thành người

Cha là cây thì con là trái. Trái muốn ngọt lành thì cây ắt phải cắm rễ thật sâu, ắt phải vươn xa tán lá. Cổ nhân nói về “ngũ đức”, là năm đức hạnh của người cha: khoan hậu, nhân từ, tự trọng, trí huệ, tấm lòng rộng rãi.

Xem thêm
Giáo viên tiểu học được tự lập kế hoạch dạy học

Trước đây, giáo viên phải tuân thủ quy định về phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo. Năm nay, TP.HCM cho giáo viên tiểu học được quyền tự quyết định việc này.

Xem thêm
Những đứa con thực sự cần điều gì ở cha mẹ?

Các bậc cha mẹ thường lao tâm khổ tứ lo cho con mình được ăn mặc đầy đủ, được học hành đến nơi đến chốn, vào trường này trường kia, mai sau ra đời có công ăn việc làm, có gia đình hạnh phúc. Nhưng liệu đó có phải là điều mà con cái của họ thực sự cần?

Xem thêm
Cậu bé 17 tuổi vinh dự nhận cả bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng đại học Harvard cùng lúc

Braxton Moral, 17 tuổi đã nhận bằng Đại học Harvard chỉ sau vài ngày tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Ulysses, bang Kansas, Hoa Kỳ.

Xem thêm
Lời nói dối của cô giáo lớp 5

Ngày đầu tiên của năm học mới, cô giáo Ngọc Lan đứng trước tất cả các bạn học sinh lớp 5, nhìn khắp một lượt và nói rằng: Cô sẽ yêu và đối xử bình đẳng với từng bạn trong lớp mình.

Xem thêm
Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Xem thêm
Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ, 3 trẻ mầm non bị bỏng

Được các cô giáo dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ tại một lớp học tư thục, 3 trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người, bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Xem thêm
TOP