5 điều nên từ bỏ để trở thành người thành công

Để trở thành tỷ phú không chỉ đơn thuần là có một ý tưởng lớn và thực hiện nó. Bạn phải từ bỏ 5 điều sau đây để trở thành người thành công:

08/11/2018

1. Không chịu trách nhiệm hành động của mình

Trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, những gì bạn làm đều có kết quả. Chúng có thể tốt hoặc khiến bạn hối tiếc. Bạn có thể không thích những kết quả đó, nhưng nên sẵn sàng chấp nhận và chịu trách nhiệm về động của mình.

Bạn cần tin rằng những gì mình làm có thể tạo ra sự khác biết và nó có thể tốt hay xấu. Bởi vì lối sống mà bạn đang theo đuổi sẽ quyết định bạn trở nên thành công và giàu có như thế nào. Hãy chắc chắn rằn bạn đang làm những việc đúng đắn.

Muốn thành công, phải thay đổi ngay hôm nay

2. Ngại làm những việc khó khăn

Thay đổi và tự cải thiện bản thân là điều rất khó khăn.  Khi gặp phải việc khó khăn, mọi người thường dễ dàng quyết định giải quyết chúng vào ngày hôm sau. Vấn đề là ngày mai không bao giờ tới. Cách nói bạn sẽ giải quyết công việc vào ngày chỉ là lý do và nó đồng nghĩa rằng bạn không thực sự muốn làm việc đó hay bạn muốn có thành công và không phải làm việc vất vả.

3. Muốn cuộc sống luôn công bằng

Hãy ngừng nghĩ rằng bạn là người duy nhất phải nhận những kết quả tồi tệ và không mong muốn. Cuộc sống của tất cả mọi người đều có lúc đối mặt với những khó khăn như vậy. Hãy ngừng ca thán, vì những người thành công không có được điều đó bằng cách hờn dỗi.

Nhiều việc mà chúng ta thích gọi là “không công bằng” thực chất là kết quả của các hành động mà chúng ta đã đưa ra trong quá khứ. Chúng ta đưa những quyết định mạo hiểm và sau đó ca thán “không công bằng” khi không có được kết quả mong muốn.

5 điều nên từ bỏ để trở thành người thành công - 2

Hình minh họa

4. Làm theo đám đông

Kẻ ngu đần làm những điều ngu xuẩn và đôi khi rất nhiều kẻ ngu đần cùng làm một việc. Bạn có thể nhiều người làm một việc và nghĩ rằng mình có bỏ qua cơ hội nếu như không làm như họ. Điều duy nhất bạn nhận được là hậu quả của hành vi ngu xuẩn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đi theo con đường riêng của bản thân. Bạn nên có quan điểm riêng và hãy theo đuối nó.

5. Quá đề cao năng lực bản thân

Thành công không đồng nghĩa rằng bạn cần hoàn hảo hay gần như vậy. Bạn chỉ cần thành thật về những sai lầm và học từ những kết quả mà mình đạt được. Điều không tốt là bạn luôn nghĩ răng mình thành công hơn thực tế, vì nó cản trở bạn làm những việc giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Trở thành tỷ phú không chỉ đơn thuần là có một ý tưởng lớn và thực hiện nó, mà là một quá trình bao gồm nhiều bước nhỏ. Khi bạn đúng, hay bước tiếp. Khi bạn sai, hãy thay đổi và tiếp tục cố gắng. Những sai lầm sẽ dẫn bạn tới thành công.

Thanhvan T/H

(Theo CNBC) 

TOP