Farmstay G7 - kênh đầu tư hứa hẹn sinh lời kép

Bất động sản trang trại, farmstay, không chỉ mang lại cho người sở hữu cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên mà còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lợi kép nhờ tiềm năng gia tăng giá trị đất theo thời gian.

15/08/2019

Cách đây độ một tháng, anh Đạt (ngụ quận 12, TPHCM) được vài người bạn sống cùng chung cư rủ đi tìm mảnh đất xây nhà vườn hoặc trang trại. Rảo qua những mảnh đất đa dạng về diện tích nằm rải rác ở các huyện vùng ven TP.HCM và cả các tỉnh lân cận, anh thấy giá cũng vô hình vạn trạng. Cuối cùng, nhóm anh Đạt để mắt đến một dự án trang trại kết hợp nghỉ dưỡng farmstay.

Dự án có quy mô 200ha, với khoảng 100 lô đất có diện tích 1000m2/lô. Chủ đầu tư cho biết các lô đất ở đây có sổ đỏ, với giá bán chỉ từ 1,5 đến 1.7 triệu đồng mỗi m2.

Farmstay G7 - kênh đầu tư hứa hẹn sinh lời kép - Ảnh 1.

Khu trang trại này tọa lạc tại Bình Châu, Bà Rịa-Vũng Tàu, cách TP.HCM chỉ tầm 90 phút di chuyển bằng ô tô. Trên đất đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn trồng rau sạch đa dạng về chủng loại như dưa lưới, cà chua bi, dưa hấu không hạt…

"Với mô hình này, nhà đầu tư đầu tư vào một nền đất tại dự án sẽ được tặng một trang trại nông nghiệp đi kèm. Ngoài ra, trên mảnh vườn đó, người mua có thể làm những căn nhà gỗ để cho thuê kinh doanh trải nghiệm", anh Đạt chia sẻ.

Cũng theo anh Đạt, ý tưởng đầu tư dự án tuy không phải quá đột phá nhưng thật sự làm khách hàng cảm thấy thích thú. Công ty cũng chủ động cung cấp giống rau, củ, hoa cỏ và phương pháp chăm sóc vườn cho các khách mua và cam kết thuê lại trong ba năm đầu, các năm tiếp theo chia sẻ lợi nhuận theo yêu cầu khách chọn.

Chia sẻ về lý do đặt cược vào loại hình bất động sản không mới nhưng đầy táo bạo này, đại diện chủ đầu tư chia sẻ, bất động sản trang trại chưa phát triển rầm rộ nhưng công ty vẫn quyết tâm theo đuổi vì tin tưởng đây là suất đầu tư sinh lợi kép.

Khi việc ra ngoại thành nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần hoặc các dịp lễ ngắn đang ngày càng trở thành xu hướng được ưa chuộng ở các thành phố "đất chật người đông". Ngoài việc mang lại cảm giác được nghỉ dưỡng cho người mua thì giá trị đất sẽ tăng theo thời gian.

Farmstay G7 - kênh đầu tư hứa hẹn sinh lời kép - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, với giá đầu vào ở khu vực còn mềm nên giá đầu ra khá hợp lý, loại hình đất nền lại dễ thu hút nhà đầu tư hơn vì số tiền đầu tư không nhiều, chỉ dưới 1 tỷ đồng. Người mua muốn đầu tư dài hơi, vốn mỏng thì đây là lựa chọn hợp lý.

Doanh nghiệp này cũng kỳ vọng, với vị trí nằm gần các khu du lịch nghỉ dưỡng lớn, nơi có nhiều lượt khách du lịch ghé thăm nên lượng khách đến tham quan, trải nghiệm dự án sẽ tăng dần theo từng ngày.

Trên thực tế, đầu tư bất động sản trang trại kết hợp nghỉ dưỡng không phải là xu hướng mới lạ. Riêng khu vực phía nam có khá nhiều người chuộng hình thức săn quỹ đất lớn để đầu tư theo kiểu này. Tuy nhiên có sự khác biệt về mô hình, từ trang trại mini đến nhà vườn và bây giờ là trang trại kết hợp nghỉ dưỡng.

Khác với các sản phẩm đất nền truyền thống trước đây, khách hàng chỉ có thể gia tăng lợi nhuận nhờ giá đất tăng, quá trình này thường khá lâu và lợi nhuận không cao. Với loại hình bất động sản kết hợp trang trại, ngoài nguồn lợi trước mắt thu được từ nông sản được trồng trên chính mảnh vườn của mình được bao tiêu đầu ra, người mua còn tích lũy được giá trị đất về lâu về dài. Hàng năm lại có thêm một khoản thu từ việc cho thuê homestay trong trang trại.

Farmstay G7 - kênh đầu tư hứa hẹn sinh lời kép - Ảnh 3.

"Sau ba năm đầu tư, khi trang trại đã hoạt động ổn định thì cũng là lúc giá đất bắt đầu tăng. Tính về lâu dài, thì việc giá đất tăng từ 1-5 lần so với suất đầu tư ban đầu", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Giới đầu tư đánh giá, mô hình bất động sản trang trại kết hợp nghỉ dưỡng chủ yếu hướng tới đối tượng các nhà đầu tư cá nhân. Loại hình kinh doanh mới này khá linh hoạt và có thể mang lại doanh thu nhanh nếu được đầu tư một cách bài bản theo mô hình trồng trọt kỹ thuật cao, có năng suất tốt, doanh thu ổn định.

Tuy nhiên cũng chính vì mới nên người mua cũng cần tính toán xem chủ đầu tư có phương thức đầu tư bài bản, nghiên cứu thị trường kỹ hay không. Hành lang pháp lý với các mô hình mới này chưa có, nên việc "chọn mặt gửi vàng" cũng là điều hết sức quan trọng mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Ánh Dương, theo Nhịp Sống Kinh Tế

TOP