Sự Kiện

Những sự kiện thế giới, trong nước, mới nhất . chính trị, quân sự kinh tế,

Sự Kiện

Giẫm đạp kinh hoàng tại đám tang tướng Iran, hàng chục người thương vong

Truyền hình quốc gia Iran đưa tin, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra hôm nay, 7/1 tại đám tang vị tướng hàng đầu nước này thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ tuần trước, khiến hàng chục người thương vong.

Xem thêm
Thủ đô Tripoli của Libya nguy ngập, bị tấn công từ nhiều hướng

Ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong cuộc tấn công vào một học viện quân sự ở thủ đô của Libya vào cuối ngày 4-1.

Xem thêm
Nguy cơ Mỹ - Iran chiến tranh

Vụ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani có thể là "giọt nước tràn ly" đẩy Mỹ và Iran vào một cuộc xung đột trực diện.

Xem thêm
Thế giới rộn ràng chuẩn bị đón năm mới 2020

Không khí chuẩn bị đón năm mới 2020 đang diễn ra rộn ràng trên khắp thế giới.

Xem thêm
Hạ viện Anh thông qua dự luật Brexit, sẵn sàng rời EU

Các nghị sĩ Anh hôm nay (20/12) đã phê chuẩn sơ bộ dự luật Anh rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, của Thủ tướng Boris Johnson.

Xem thêm
Lý do luận tội càng giúp ông Trump 'uy lực' hơn

Không ít người đang hớn hở trước thông tin Tổng thống Donald Trump chính thức bị luận tội. Nhưng có lẽ họ không nên mừng vội, bởi càng đối mặt thử thách, ông sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Xem thêm
Bloomberg: Ông Trump duyệt thỏa thuận "Giai đoạn 1", điều khoản tốt đến không ngờ với TQ

Các nguồn tin của Bloomberg cho hay tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, cho phép hoãn tăng thuế theo lịch trình vào ngày 15/12 tới.

Xem thêm
Hong Kong 'bật đèn xanh' cho cuộc biểu tình lớn cuối tuần

Theo thông tin từ Tổ chức Mặt trận nhân dân về nhân quyền ngày 5-12, chính quyền Hong Kong đã cho phép người biểu tình xuống đường cuối tuần này.

Xem thêm
Những lý do ông Trump 'khó có thể bị phế truất'

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa hướng dẫn Ủy ban Tư pháp soạn các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump vì gây sức ép để Ukraina điều tra về một đối thủ chính trị.

Xem thêm
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ trừng phạt các quan chức Trung Quốc

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, mở đường cho việc trừng phạt quan chức Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

Xem thêm
TOP