Sự Kiện

Những sự kiện thế giới, trong nước, mới nhất . chính trị, quân sự kinh tế,

Sự Kiện

Hàng nghìn người Iran xuống đường biểu tình sau vụ bắn rơi máy bay

Người biểu tình chống chính phủ hôm 12/1 đã đổ xuống đường phố Iran sau khi nước này thừa nhận đã vô tình bắn rơi một máy bay chở khách của Ukraina, giết chết 176 người.

Xem thêm
Mỹ, Canada, Anh: Máy bay Ukraine có thể bị tên lửa Iran bắn hạ

Cùng quan điểm với nhiều quan chức Nhà Trắng, các nhà lãnh đạo của Anh và Canada đều cho rằng chiếc máy bay Ukraine gặp nạn hôm 8/1 đã bị trúng “nhầm” tên lửa đất đối không của Iran, theo CNN.

Xem thêm
Tổng thống Trump xuống thang với Iran, nói rằng Mỹ muốn "hòa bình"

Tổng thống Donald Trump đã xuống thang xung đột quân sự với Iran, nhiều giờ sau khi một loạt tên lửa từ lãnh thổ Iran được phóng vào quân đội Mỹ đóng tại các căn cứ quân sự tại Iraq. Điều này cho thấy Hoa Kỳ sẽ không trả đũa Iran khi không có thương vong về người từ phía Mỹ.

Xem thêm
Iran nã tên lửa vào 2 căn cứ Mỹ, Tổng thống Trump tuyên bố: “Tất cả đều ổn”

Trong phản ứng đầu tiên trước cuộc tấn công tên lửa của Iran vào 2 căn cứ Mỹ ở Iraq, Tổng thống Donald Trump vào tối 7/1 khẳng định cuộc tập kích tên lửa của Tehran không gây nhiều thiệt hại và ông sẽ có phản ứng vào thời gian sớm nhất, theo Reuters.

Xem thêm
Giẫm đạp kinh hoàng tại đám tang tướng Iran, hàng chục người thương vong

Truyền hình quốc gia Iran đưa tin, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra hôm nay, 7/1 tại đám tang vị tướng hàng đầu nước này thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ tuần trước, khiến hàng chục người thương vong.

Xem thêm
Thủ đô Tripoli của Libya nguy ngập, bị tấn công từ nhiều hướng

Ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong cuộc tấn công vào một học viện quân sự ở thủ đô của Libya vào cuối ngày 4-1.

Xem thêm
Nguy cơ Mỹ - Iran chiến tranh

Vụ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani có thể là "giọt nước tràn ly" đẩy Mỹ và Iran vào một cuộc xung đột trực diện.

Xem thêm
Thế giới rộn ràng chuẩn bị đón năm mới 2020

Không khí chuẩn bị đón năm mới 2020 đang diễn ra rộn ràng trên khắp thế giới.

Xem thêm
Hạ viện Anh thông qua dự luật Brexit, sẵn sàng rời EU

Các nghị sĩ Anh hôm nay (20/12) đã phê chuẩn sơ bộ dự luật Anh rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, của Thủ tướng Boris Johnson.

Xem thêm
Lý do luận tội càng giúp ông Trump 'uy lực' hơn

Không ít người đang hớn hở trước thông tin Tổng thống Donald Trump chính thức bị luận tội. Nhưng có lẽ họ không nên mừng vội, bởi càng đối mặt thử thách, ông sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Xem thêm
TOP