9 bí ẩn xưa nay sự thật thú vị về bộ não của con người.

Tại sao ý nghĩ tích cực có thể làm cho chúng ta khoẻ đẹp?

Bộ não con người được coi là một trong những vật thể phức tạp nhất trên thế giới. Bộ não là trung tâm chỉ huy toàn bộ hành động, nhận thức, tình cảm của con người. Ai cũng biết nó quan trọng đến thế nào, nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này về bộ não của chính mình.

1. Mỗi một bộ não của con người đều có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh, gấp 15 lần tổng dân số trên Trái Đất.

Số lượng tế bào thần kinh hoạt dộng càn nhiều thì khả năng xử lý thông tin của não bộ càng nhanh, trí nhớ ghi lưu thông tin càng lâu. Khi chúng ta nói chuyện, cần diễn đạt một câu thì đã có hàng tỷ tế bào não tham gia vào quá trình này. Khi học một ngoại ngữ thì một vùng não được hình thành và đánh thức hàng trăm triệu tế bào, đưa vào não nhiều thông tin mới thì tế bào sẽ được thức giấc tham gia hoạt động. người càng học sâu biết rộng thì não càng lớn lên vì tế bào thức giấc tham gia làm việc càng nhiều.

 

 

 

2.Tại sao thiền định có thể khỏi bệnh?

Tuy chỉ chiếm 4% tổng trọng lượng cơ thể, nhưng bộ não tiêu thụ phần lớn năng lượng được tạo ra trong cơ thể con người. Chính xác là 20%. Năng lượng chiếm một vị trí quan trọng trong việc duy trì các tế bào não khỏe mạnh và thúc đẩy các xung thần kinh.

Câu hỏi sẽ được trả lời, tại sao thiền  lại có thể khỏi bệnh?

Lý giải tại sao thiền định lại có khả năng hồi phục bệnh tật, tăng cường trí nhớ và làm thức giấc những tế bào ngủ yên. trong môi trường oxy chỉ chiếm 21%, khi não thiếu oxy chuyển hoá cơ chất theo con đường yếm khí,  khi đó nội môi sẽ tạo ra nhiều chất chuyển hoá trung gian gây ô nhiễm như; sulfuahydro trong chuyển hoá đạm, chất này gây đau đầu. nếu vào viện thở oxy cao áp buồng máy có 60% oxy trong 30-60 phút thì tế bào não sẽ hồi phục bệnh đau đầu biết mất.

Khi thiền định cơ thể ở trạng thái thức nhưng não lại nghỉ chủ động, tế bào được tắm trong oxy dư thừa, điều này lý giải tạo sao thiền định lại có thể chữa khỏi bệnh tăng trí tuệ. và còn hơn thế nữa nếu chúng ta thiền định đúng cách. Theo chúng tôi biết hiện nay phương pháp thiền có rất nhiều trường phái.

Chúng tôi đang tập luyện và thiền định theo môn khí công thượng thừa “Pháp Luân Công”, Trên thế giới hơn 100 quốc gia và hơn 100 triệu người đang thực hành, mọi người nhận thấy rất tuyệt vời.

Từ lúc sinh ra đến lúc tử vong những hơn 80% số lượng tế bào  trong trạng thái ngủ, không trao đổi chất không tiêu oxy và năng lượng. Đây là bí ẩn xưa nay con người không thể hiểu được. Tại sao tế bào não sinh ra nhiều thế mà chỉ sử dụng hơn 10%, số còn lại để làm chi? Đây là vấn đề “siêu thường” chúng ta không tu luyện thì mãi mãi là bí ẩn của nhân loại.

3. Dù bộ não là trung tâm chỉ huy cho hệ thống thần kinh trung ương, nhưng nó lại là cơ quan duy nhất trong cơ thể thiếu các dây thần kinh. Điều này có nghĩa là bộ não của chúng ta không thể cảm nhận được sự đau đớn.

4. Tại sao ý nghĩ tích cực có thể làm cho chúng ta khoẻ đẹp?

Bộ não của được coi là cơ quan béo nhất trong cơ thể con người. Khoảng 60% não bộ có chứa chất béo. Ngoài ra, 75% tổng khối lượng não chứa nước – thành phần tham gia điều tiết nhiều chức năng khác nhau trong não bộ. Nhà khoa học nhật bản thí nghiệm chứng minh rằng khi phát ý nghĩ tích cực thì tế bào nước sẽ xếp xắp như những bông hoa tươi thắm ngược lại phát vào nước ý nghĩ tiêu cực thì tế bào nước sẽ bị dứt gãy xấu xí. vậy nên chúng5ta muốn có nụ cười hồn nhiên phúchậu khuôn mặtdạng ngời hay luôn luôn phát ra ý nghĩ tích cực thei65n lương vơiới mọingười kể cả muôn vật muôn loài.

Những  bạn gái muốn mãi mãi khoẻ đẹp không cần trang điềm, thì hãy từ bi với mọi người, hãy mang niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người.  Hạnh phúc của mọi người chính là hạnh phúc của mình. Đầu tiên cần từ bi với mình trước, vị tư ích kỷ (tự kỷ) rất nhiều tác hại, nó chiếm dụng rất nhiều thời gian ( suy nghĩ ích kỷ),  người khác nghĩ về mình thực là ít ỏi. Không nên tự hành hạ lục vấn ân hận ôm mãi trong lòng những ý nghĩ tiêu cực.  sau nữa là hãy vị tha. chính vị tha là cởi bỏ sầu muộn của chính mình, làtha thứ chính mình.

5. Vỏ não chứa chất xám (neocortex) là một phần của bộ não con người chịu trách nhiệm về ngôn ngữ và ý thức. Vỏ não của con người là có tỷ lệ lớn nhất so với của các loài động vật khác. Vỏ não chiếm khoảng 76% bộ não con người.

6. Nhiều người tin rằng con người mới chỉ khai thác 10%-12%  bộ não của mình. Tất cả các phần của não bộ đều có một chức năng riêng biệt. nhưng số lượng tế bào não thức giấc tham gia hoạt dộng chínhlà chỉ số IQ nếu 14-15 % là thần đồng, 16-18% là bác học. những người thiền định thậm hậu thì có thể đạt 20-25%. Còn ai tu luyện chính đạo đã khai mở toàn bộ 100% thì thành:”Đấng giác ngộ”.

7. Trong thời kỳ đầu của giai đoạn mang thai, các tế bào thần kinh có thể nhân lên với tốc độ 250,000 tế bào trên một phút.

Sau khi sinh tế bào não không sinh thêm màchỉcó chết đi mỗi ngày 1 triệu, chính vì thế càng già não càng teo đi và bệnh mất trí nhớ lú lẫn xuất hiện.

8. Mỗi phút, khoảng 15 – 20% (750ml) tổng lượng máu được bơm từ tim hướng đến não.

9. Năng lượng được tiêu thụ bởi bộ não là khoảng 25 Watts, đủ để thắp sáng một bóng đèn.

Bộ não con người không phải là hoàn hảo vì trong nhiều trường hợp, nó đánh lừa chúng ta và khiến chúng ta có những nhận thức sai lệch so với thực tế.

Thật là tuyệt vời phải không? Chúng ta không thể phủ nhận rằng tuy nhỏ bé thôi nhưng não bộ lại có sức mạnh phi thường đến vậy.

Dr.ToMinhKhoi

 Thời gian chỉ là ảo giác, quá khứ - hiện tại - tương lai là đồng thời tồn tại?

TOP