Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố : Tập Pháp Luân Công giúp nâng cao tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư

“Tập luyện Pháp Luân Công có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thời gian sống rõ rệt, hơn nữa, các triệu chứng ung thư cũng cũng cải thiện đáng kể,” lời kết của một bài báo được đăng năm 2016 trên Tạp chí U bướu Lâm sàng (Journal of Clinical Oncology) do Hiệp hội U bướu Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) công bố.

Tháng 6-2016, trong khuôn khổ của hội nghị chuyên ngành về bệnh Ung thư tổ chức ở Chicago (Mỹ), Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ (American Society of Clinical Oncology- viết tắt là ASCO) đã cho công bố báo cáo nghiên cứu đưa ra kết luận rằng tập luyện Pháp Luân Công có khả năng kéo dài sự sống cho người mắc bệnh ung thư.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 30.000 chuyên gia ung thư khắp thế giới đã được tiếp cận với nghiên cứu chứng minh sự kỳ diệu của Pháp Luân Công, môn tu luyện khí công Phật gia với những động tác thiền định tĩnh tâm, có khả năng giúp người tập Pháp Luân Công kéo dài sự sống sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ ngắn hơn thế rất nhiều.

Nghiên cứu mở rộng đối với phạm vi rộng hơn và thấy rằng có tới 97% bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đều khỏi bệnh. Các triệu chứng được tìm hiểu là nhanh chóng biến mất sau khi bệnh nhân bắt đầu tập Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp.

Đồng tác giả nghiên cứu làm việc tại Novartis, Thạc sĩ Y khoa Đồng Vũ Hồng nói với truyền thông quốc tế trong cuộc phỏng vấn rằng, những bệnh nhân ung thư sau khi khỏi bệnh không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn “cải biến về tinh thần và tính cách, phấn chấn và lạc quan hơn. Họ luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và đối đãi mọi việc từ bi hơn”.

 

Thạc sĩ Y khoa Đồng Vũ Hồng trong cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế. (Ảnh: Epoch Times)

Theo bác sĩ Đồng, mặc dù Pháp Luân Công không được áp dụng làm biện pháp điều trị ung thư, nhưng thực tế rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng tập Pháp Luân Công khỏi bệnh ung thư, vốn là căn bệnh mà y học hiện đại vẫn phải đầu hàng.

Trên thực tế nhiều cuộc khảo sát trước đó đã kết luận rằng tập Pháp Luân Công giúp tới 97,9% số người tham gia nâng cao sức khỏe và khỏi bệnh. Cuộc nghiên cứu đầu tiên thực hiện năm 1998 bởi Cục Quản lý Thể thao Văn hóa Trung Quốc, nhắm vào 12.553 học viên Pháp Luân Công ở Quảng Châu, Phật Sơn và một số thành phố khác. Trong đó số người trên 50 tuổi chiếm hơn 50% và họ luyện tập chăm chỉ, với tỷ lệ khỏi bệnh đạt 97,9%, tiết kiệm tới hàng trăm ngàn USD chi phí y tế.

Dưới đây là công bố của Hiệp hội U bướu Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) được đăng trên Tạp chí U bướu Lâm sàng (Journal of Clinical Oncology) khi tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người bệnh ung thư trước và sau khi tập luyện Pháp Luân Công.

Bối cảnh: Ở Trung Quốc, rất nhiều bệnh nhân ung thư thường lựa chọn tập luyện Pháp Luân Công – môn khí công phổ biến nhất kể từ năm 1992 – sau khi đã tiến hành điều trị y tế nhưng không khỏi, điều này khơi dậy mối quan tâm lớn trong giới y học.

Phương pháp: Chúng tôi thu thập báo cáo của các bệnh nhân ung thư tại Trung Quốc từ giữa năm 2000 đến 2015 thông qua một diễn đàn web, bao gồm các chẩn đoán bệnh, thời gian tập luyện Pháp Luân Công, tình trạng hiện tại (AS), những cải thiện về bệnh lý, chất lượng cuộc sống (QoL). Các báo cáo đều đã được 2 bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng.

Dự đoán khả năng sống (PS) sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng dữ liệu SEER NIH trong trường hợp không có sẵn chuẩn đoán lâm sàng của bác sĩ điều trị (CPS).

Những báo cáo thường kỳ của các bệnh nhân ung thư (PS ≤ 12 tháng) với đầy đủ thông tin y tế và có thể kiểm chứng, được coi là đủ điều kiện. Tỷ lệ sống thêm không triệu chứng (SFS) cũng đã được tính toán. http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Kết quả: Trong cơ sở dữ liệu web, sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm “giai đoạn cuối” và “ung thư”, chúng tôi tìm thấy 406 trường hợp tiềm năng, trong đó 152 trường hợp có PS ≤ 12 tháng được coi là đủ điều kiện.http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Loại ung thư chủ yếu gồm: Ung thư phổi (n = 38), gan (n = 29), dạ dày (n = 17), bệnh bạch cầu (n = 12), thực quản (n = 10), phụ khoa (n = 9), tuyến tụy / ống mật (n = 8), đại trực tràng (n = 7), và những người khác (n = 22). Tuổi khởi phát là 53,3 ± 15,6 tuổi.

Trong số đó, 65 bệnh nhân từng điều trị ung thư nhưng không thành, 74 bệnh nhân không có bất kỳ điều trị nào sau khi được chẩn đoán, và 13 bệnh nhân đã từng điều trị bệnh bằng cách tập luyện Pháp Luân Công.

Tính đến ngày báo cáo, 149 bệnh nhân vẫn còn sống. Đối chiếu với PS (5,1 ± 2,7 tháng), AS được kéo dài đáng kể đến 56,0 ± 60,1 tháng (P <0,0001). CPS (5,1 ± 2,0 tháng) là gần tiên lượng sống (5,2 ± 3,2 tháng), cho thấy độ tin cậy của CPS và các báo cáo này. Thời gian có hiệu lực là 1,3 ± 1,7 tháng.

Tổng cộng có 147 bệnh nhân (96,7%) báo cáo phục hồi hoàn toàn, trong đó 60 bệnh nhân đã được các chuyên gia trị liệu xác nhận. Thời gian để phục hồi là 3,6 ± 3,3 tháng, và SFS là 52,7 ± 61,1 tháng. QoL sau khi tập luyện Pháp Luân Công cải thiện đáng kể (tất cả Ps <0,0001).

Phân tích đa biến cho thấy thời gian tập luyện Pháp Luân Công là có ảnh hưởng lớn tới các chỉ số AS và SFS.

Kết luận: Chúng tôi quan sát thấy rằng tập luyện Pháp Luân Công có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thời gian sống rõ rệt, hơn nữa các triệu chứng ung thư cũng cũng cải thiện đáng kể.

Theo The Epoch Times

TOP