Khỏi bệnh kỳ diệu: Mắc cùng bệnh như GS. Stephen Hawking nhưng GS. Uông Chí Viễn đã chiến thắng

Niềm tin và sự lựa chọn có thể quyết định số phận của bạn, thậm chí còn hơn thế nữa! Dưới đây là câu chuyện đời thật của giáo sư Uông Chí Viễn, người mắc bệnh xơ cứng teo cơ ALS – căn bệnh mà đã khiến nhà vật lý học nổi tiếng Stephen Hawking phải sống lệ thuộc vào chiếc xe lăn mấy chục năm qua đến khi qua đời ngày 14/3/2018.

Đỉnh cao của khoa học hiện đại không cứu vãn được sức khỏe con người

Nhắc đến giáo sư vật lý nổi tiếng Stephen Hawking, giới đam mê khoa học lập tức liên tưởng đến tác giả của hàng loạt công trình về vũ trụ, những dải ngân hà, lỗ đen, chìa khóa mở cửa vào vũ trụ… Ông bị bệnh xơ cứng teo cơ ALS ngay từ lúc mới 21 tuổi khi vẫn đang còn là sinh viên tại Đại học Oxford.

ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis) hội chứng xơ cứng teo cơ cột bên, còn được gọi là hội chứng bệnh thần kinh vận động , một căn bệnh đã được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là một trong năm bệnh nan y hàng đầu. Chỉ có 4% bệnh nhân ALS sống sót quá 10 năm. 

Đây là một dạng rối loạn thoái hóa thần kinh gây tử vong thường được gọi là bệnh Lou Gehrig. Bệnh nhân ALS dần dần bị suy yếu, bị teo cơ bắp và tủy sống bị ảnh hưởng. Triệu chứng bắt đầu từ các chi và phát triển dần lên các cơ ngực, thậm chí ngay cả những cơ nhỏ kiểm soát hoạt động phát ra âm thanh và những chuyển động của mắt cũng bị ảnh hưởng. Toàn cơ thể người bệnh xuất hiện trạng thái như bị đông lạnh.

Với một ý thức tỉnh táo, bệnh nhân hoàn toàn ý thức được rằng cơ thể mình đang dần dần bị hủy hoại. Họ bị mất khả năng nói hay diễn đạt bản thân, không thể đi, thở, hay ăn uống và dần dần cơ thể chỉ còn da bọc xương. Cuối cùng, bệnh nhân chết vì suy hô hấp, thông thường trong vòng từ 3 đến 5 năm kể từ khi khởi phát triệu chứng. Cho đến ngày nay, y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân và phương pháp điều trị cho ALS.

Hẳn bạn đã nghe nói đến chương trình “Thử thách dội nước đá” – Ice Bucket Challenge – với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steven Spielberg và Lady Gaga,… nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ nghiên cứu về căn bệnh kỳ quái này.

Bill Gates, Mark Zuckerberg tham gia chương trình “Thử thách dội nước đá”

Tuy nhiên câu chuyện xảy ra với giáo sư Uông Chí Viễn, cũng là một bệnh nhân ALS thì lại khác hẳn. Vào lúc ông chấp nhận buông tay thì một kỳ tích đã xảy ra, ông không những không bị liệt hay tử vong mà còn khôi phục được hoàn toàn sinh lực như chưa từng bị bệnh. 

Đấu tranh để sống sót

Ông Uông Chí Viễn tốt nghiệp Đại học Quân y số 4 ở Trung Quốc vào những năm 1970. Sau Cách mạng Văn hóa, ông là thành viên của Ủy ban Khoa học và Công nghệ thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, và làm trong Ban Biên tập của tạp chí Quân y Hàng không.

Giáo sư Uông Chí Viễn

Năm 1983, khi sự nghiệp đang thăng tiến, là bác sỹ trưởng chuyên cung cấp các phương pháp điều trị y tế cho nhiều bệnh nhân, ông phát hiện thấy mình phát triển các triệu chứng của bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).

Chưa đầy ba tháng sau khi được chẩn đoán bị mắc ALS, cân nặng của tôi từ 75 kg đã giảm xuống chỉ còn 59 kg. Tôi đã yếu như thế nào? Tôi cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt thậm chí chỉ bước lên được có một bậc cầu thang,” ông nhớ lại.

Mặc dù hiểu quá rõ bản chất của căn bệnh này, nhưng ông Uông Chí Viễn vẫn không từ bỏ hy vọng. Hầu hết các bạn học và bạn bè của ông đều là những giám đốc, phó giám đốc, giáo sư, và phó giáo sư tại các bệnh viện lớn, còn vợ ông thì là bác sỹ phụ trách khoa thần kinh. Ông có cơ hội tiếp cận rất tốt, nếu không nói là tốt nhất, với khoa học và các phương pháp điều trị y học hiện đại ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi đã tới nhiều nơi để gặp các chuyên gia y tế nổi tiếng nhất Trung Quốc và cũng đã nhiều lần thử học cổ truyền Trung Quốc, các bài thuốc dân gian, và khí công, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Ông chỉ có thể bất lực nhìn cơ bắp của mình tiếp tục teo đi.

Trong suốt cả quãng thời gian vợ ông mang thai, ông Uông đã phải nhập viện và không thể ở nhà để chăm sóc bà ấy, và chỉ được nhìn thấy con trai mình sau khi cháu được sinh ra hai giờ đồng hồ. Khi được về nhà, ông cũng không thể làm gì được. Thậm chí ông còn không có đủ sức để để ý về những gì đang xảy ra trong ngôi nhà của mình. Ông trở nên rất cục cằn, nóng tính, như thể ông đã bị biến thành một con người hoàn toàn khác hẳn.

Vợ ông tuyệt vọng: “Kể từ nay, tôi sẽ là niềm hy vọng duy nhất cho gia đình này!

Tìm kiếm phương pháp chữa trị hiện đại nhất vẫn vô vọng

Vợ ông cũng là một bác sỹ, bà đã đặt hết niềm hy vọng cuối cùng của mình vào trường Y khoa Harvard, một viện y khoa hàng đầu cách xa hàng ngàn dặm. Thông qua làm việc vất vả, bà đã được vào làm việc ở trường. Tuy nhiên, bà vẫn không tìm được phương pháp để tiêu diệt hoặc ngăn chặn quá trình tiến triển bệnh tật của chồng mình.

Ba năm sau, ông Uông cũng được nhận vào trường này để làm các nghiên cứu về tim mạch.

Đại học Harvard nơi Giáo sư Uông Chí Viễn từng làm việc

Hai lần ông bị biến chứng xuất huyết tiêu hóa, và ông trở nên yếu hơn. Lần xuất huyết thứ hai xảy ra sau khi ông tới Hoa Kỳ. Ông không được truyền máu để tránh bị nhiễm trùng, mức huyết cầu tố của ông giảm xuống còn 6g, thấp hơn một nửa mức bình thường.

Huyết cầu tố giúp vận chuyển oxy lưu thông trong máu. Việc lượng oxy cung cấp cho não bị giảm có thể dẫn đến mất trí nhớ. Ông không những đã quên cả công việc trong phòng thí nghiệm, mà còn quên cả đường về nhà. Khi về tới nhà, ông phải nằm trên giường và không làm được gì cả.

Không còn làm gì được nữa. Hãy tưởng tượng tôi cảm thấy như thế nào. Là một bác sỹ, tôi biết rằng không còn hy vọng gì nữa rồi. Tôi đã ở trong bờ vực của suy sụp,” ông Uông nói.

Cuộc sống và hy vọng đã trở lại

Tháng 02 năm 1998, thời tiết ở Boston bắt đầu ấm dần, và mùa xuân đến sớm. Chuỗi ngày dài tuyệt vọng của ông Uông cũng đã tới hồi kết, cuộc sống của ông chuyển sang bước ngoặt mới. Ông nhận được một lá thư từ một người bạn ở Trung Quốc và nó đã thay đổi định mệnh tưởng chừng như không thể xoay chuyển được của ông.

Người bạn nói: “Tôi tìm được rồi! Tôi tu luyện Pháp Luân Công đã được nửa năm rồi. Pháp môn này không những nâng cao về sức khỏe thể chất, mà còn là pháp môn tu luyện để đưa người ta lên cao tầng. Pháp này đúng thực là chính Pháp, là Pháp tốt nhất!” người bạn đó đã chia sẻ niềm say mê các môn tu luyện truyền thống của Trung Quốc với ông Uông, và hy vọng ông có thể hồi phục nhờ tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp).

Sau khi đọc xong thư, ông Uông đã ngay lập tức đi tìm kiếm Pháp Luân Công. Cuối cùng, ông đã tìm được một lớp học qua băng video kéo dài chín ngày tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Ngày đầu tiên, chúng tôi xem video bài giảng Pháp của Sư phụ Lý Hồng Chí trong hơn một giờ đồng hồ. Sau đó, các học viên lâu năm dạy chúng tôi luyện các bài công pháp. Ngay khi vừa ngồi kiết già (một cách lỏng lẻo), tôi cảm thấy một luồng nhiệt tuôn xuống từ đỉnh đầu tới các ngón chân với một trường năng lượng mạnh mẽ mà tôi thậm chí không thể tưởng tượng nổi…”.

Hôm đó, sau khi bận rộn trong phòng thí nghiệm suốt cả ngày, ông trở về nhà sau khi lớp học kết thúc vào lúc nửa đêm. “Nếu đó là một ngày như bao ngày trước, thì tôi không thể trụ được lâu như vậy. Tôi ngạc nhiên làm thế nào mà tâm trí tôi lại có thể tỉnh táo được như vậy, sao mắt tôi có thể sáng như vậy, thính giác của tôi có thể thính nhạy như vậy. Tôi cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng – một cảm giác mà tôi đã quên mất hơn cả chục năm trời!

Sau khi khóa học chín ngày kết thúc, Uông Chí Viễn vẫn rất háo hức nghe đi nghe lại băng thâu âm các bài giảng của Pháp Luân Công. Ông nghe trong khi đang đi, nghe trong khi ăn, và đôi khi còn luyện các bài công pháp cả trong những giấc mơ. Sau đó, mỗi ngày, ông bắt đầu đọc một bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công), đôi khi là hai, ba bài một ngày.

Giáo sư Uông Chí Viễn đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công

Chỉ trong vòng ba tháng kể từ khi ông Uông Chí Viễn bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, không chỉ mọi triệu chứng bệnh tật của ông đã biến mất, mà ông đã tăng cân trở lại, thậm chí còn nặng hơn cả trước khi bị bệnh. Năng lượng và trí nhớ đã trở lại, chứng co giật, teo và yếu cơ đã biến mất. Mức huyết cầu đã trở lại bình thường. Xét từ góc độ y học, các tế bào máu đỏ có tuổi thọ là khoảng 120 ngày. Mà mức huyết cầu của ông đã khôi phục được chỉ trong vòng 90 ngày, đó quả là một kỳ tích.

Sau đó, ông Uông Chí Viễn đã tới làm việc ở Bệnh viện đa khoa Massachusetts. Các kiểm tra sức khỏe cho các nhân viên mới cho thấy sức khỏe của ông đã hoàn toàn hồi phục! Ông tràn đầy năng lượng và chỉ ngủ năm giờ mỗi ngày. Trong thời gian trước khi hồi phục, ông vẫn cảm thấy không tỉnh táo ngay cả sau khi đã ngủ hàng chục tiếng đồng hồ. Khi một phóng viên của tờ Boston Globe tới phỏng vấn ông, anh ấy đã không tin vào mắt mình “Ông Uông đang chạy bộ!

Một khoa học siêu thường

Ông Uông Chí Viễn chia sẻ kinh nghiệm và thể ngộ của mình tại một Pháp hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

Đã 20 năm kể từ khi sức khỏe của ông được hồi phục vào năm 1998. Sự hồi phục thần kỳ của mình, và trên cương vị là một giáo sư trong lĩnh vực y học, ông Uông Chí Viễn đã nói với một cảm xúc sâu sắc: “Đây là những gì mà khoa học thực nghiệm hiện nay không thể giải thích, bởi vì Pháp Luân Đại Pháp là một khoa học siêu thường. Nó giống như những khám phá khoa học mới. Đầu tiên, người ta không hiểu những khám phá mới đó, nhưng sau này người ta học cách để chấp nhận nó. Có thể nó cũng có một quá trình như vậy để cho người ta hiểu được Pháp Luân Công.”

Kể từ khi tu luyện Pháp Luân Công, ông Uông Chí Viễn đã hiểu được rằng tư tưởng của con người và cơ thể vật chất là có sự liên kết. Cơ thể con người thuận theo tự nhiên và có khả năng chống lại các yếu tố khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài.

Thế giới của con người hiện đại đã làm cho tư tưởng của con người ngày càng trở lên phức tạp. Khi những tư tưởng của con người không còn thuần tịnh nữa, thì những cơ chế bình thường của cơ thể bị gián đoạn và trở nên mất cân bằng, do đó họ sẽ bị bệnh. Tu luyện Đại Pháp có thể sửa chữa những cơ chế của cơ thể con người và khôi phục chúng trở về trạng thái bình thường ban đầu hay thậm chí còn ở tình trạng tốt hơn.

“Pháp Luân Đại Pháp là đại pháp chân chính đại đức. Nó dạy người ta rằng đặc tính căn bản nhất trong vũ trụ này là Chân – Thiện – Nhẫn. Nó cũng dạy người ta trở thành người tốt, nói lời chân, làm việc chân, đối xử tốt với người khác, biết quan tâm tới người khác và giải quyết những khó khăn, mâu thuẫn bằng tính kiên nhẫn.

“Sức khỏe thân thể của người ta có quan hệ rất mật thiết với trạng thái tinh thần của họ. Một người tốt bụng, chân thành, lạc quan và cởi mở sẽ có một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện cả tâm và thân, nó cho phép người ta đạt được một sức khỏe tốt với những tư tưởng cao thượng, để trở thành một người tốt thực sự, và thậm chí là một người với những năng lực siêu thường.”

Trong số những học viên Pháp Luân Công, sự hồi phục kỳ diệu của ông Uông Chí Viễn không phải là trường hợp cá biệt. Có vô số người dân ở các dân tộc khác nhau, mắc các căn bệnh hiểm nghèo đã được hồi sinh cả tâm lẫn thân sau khi bắt đầu tu luyện.

Đầu tháng 09 năm 1998, Tổng cục quản lý Thể dục Thể thao Quốc gia của Trung Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trường Xuân. Trong số 12.553 học viên Pháp Luân Công được tiến hành khảo sát, có 77,5% học viên đã hồi phục hoàn toàn hay đã hồi phục cơ bản, 20,4% sức khỏe có cải biến. Tỷ lệ hiệu quả của tu luyện Pháp Luân Công trong việc chữa bệnh và cải thiện sức khỏe đạt 97,9%. Tu luyện Pháp Luân Công đã tiết kiệm được hơn 21 triệu tệ chi phí y tế hàng năm. Trung bình một người một năm tiết kiệm được hơn 1.700 tệ.

Để biết thêm những ví dụ về những học viên đã hồi phục sức khỏe khỏi những căn bệnh nan y, xin tham khảo cuốn sách “Cuộc sống và hy vọng đã quay trở lại” trên Minh Huệ.

https://vn.minghui.org/books/life-and-hope-renewed.html

Nguồn Minh Huệ net và dkn.tv

Mời xem thêm bài:

>>> Khỏi Bệnh Kỳ Diệu: Tôi Đã Khỏi Liệt Cơ 12 Năm Sau 4 Tuần Tu Luyện

 

TOP