Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?

6 thói quen này nếu được thực hiện vào buổi sáng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. 

20/11/2018  11:20

Video: Giới Thiệu Pháp Luân Đại Pháp

1. Uống nước vào buổi sáng

Uống 1 ly nước vào buổi sáng cũng rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Sau một đêm ngủ, cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước cần bổ sung nước bị mất vào ban đêm và khởi động đường ruột. Ngoài ra, uống nước vào sáng sớm cũng rất hiệu quả để làm độ nhớt của máu.

2. Đại tiểu tiện buổi sáng.

Đi vệ sinh vào buổi sáng cũng là một thói quen tốt cho sức khỏe, việc này giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải ra khỏi đường ruột. Nếu bạn không có thói quen này, đừng lo lắng quá nhiều, hãy tăng lượng chất xơ nạp vào mỗi ngày, sau đó tập dậy sớm và luyện tập đi vệ sinh dù có nhu cầu hoặc không. Dần dần theo thời gian cơ thể của bạn sẽ hình thành thói quen vệ sinh đúng giờ.

3. Vệ sinh răng miệng tắm nước ấm

Tắm buổi sáng

Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?

Nhiều người không có thói quen tắm buổi sáng vì dậy muộn muốn ngủ nướng thêm một chút mà không biết rằng điều này có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Tắm rửa buổi sáng không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà còn giúp tâm trí thoải mái, đẩy nhanh quá trình lưu thông trong cơ thể. Điều này đặc biệt cần thiết với những người lao động trí óc.

4. Mở cửa phòng đón nắng sớm vào nhà

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mở cửa sổ buổi sớm mai không chỉ đón ánh nắng làm sáng căn phòng mà còn thông gió và quan trọng còn giúp chúng ta sống khỏe mạnh.

Ánh nắng mặt trời cũng là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất cho cơ thể, giúp tâm trạng luôn thoải mái, cũng như giúp quá trình sản xuất Serotonin - một chất hóa học tự nhiên trong bộ não và cơ thể có chức năng giữ cho tâm trạng được vui vẻ.

5. Ngồi thiền

Phương pháp thiền của môn khí công Pháp Luân Đại Pháp

Sau khi thức dậy, bạn có thể luyện 5 bài công pháp của môn khí công Pháp Luân Đại Pháp. Bạn luyện theo môn khí công này năng lương tràn đầy giúp bạn có một ngày làm việc thật sảng khoái. Trên thế giới hiện nay đã có trên 100 triệu người của hơn 100 quốc gia đang luyện tập phương pháp này. Theo ý kiến của Bs Nguyễn Đức Tuấn Học Viện Quân Y: "Đây là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay".

Hãy vào trang web: phapluan.org & minhhue.net để tìm hiểu thêm.

Việt Nam hiện nay đã có hàng vạn người tập luyện, để được hướng dẫn mọi người hãy tìm hiểu qua các học viên sở tại hầu như tỉnh thành nào cũng có người tập luyện.  

6. Ăn sáng đủ chất

Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn ngày nay, rất nhiều người bỏ ăn sáng mà không biết rằng thời điểm này rất quan trọng và lý tưởng để nạp năng lượng. Ăn sáng đầy đủ không chỉ cung cấp năng lượng thiếu hụt trong cơ thể sau một đêm mà còn bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tothanh T/H

TOP