Tầm Nhìn

hiểu biết toàn cảnh bức tranh lịch sử vũ trụ đê có tầm nhìn rộng về tương lai của nhân loại

Tầm Nhìn

Vì sao người Nhật lại kính trọng người Mỹ đến thế dù thua cuộc trong chiến tranh?

Người Nhật ban đầu chào đón MacArthur với sự hoài nghi, nhưng đến khi ông trở về nước, họ đã tiễn ông với những giọt nước mắt biết ơn và trân trọng.

Xem thêm
Cựu chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ: chính quyền Trung Quốc đe dọa lối sống của nước Mỹ

Cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich hôm 24/10 nhận định rằng lối sống của nước Mỹ bị đe dọa bởi một kẻ thù. Chỉ đích danh chính quyền Trung Quốc có tham vọng thống trị thế giới, ông Gingrich kêu gọi nước Mỹ phải hành động đối phó, theo Fox News.

Xem thêm
Tầm nhìn của một đô đốc hải quân

Hơn 30 năm trước, Đô đốc Hải quân Giáp Văn Cương đã nhìn thấy tầm quan trọng của khu vực DK1 nên đề xuất xây các nhà giàn trấn giữ.

Xem thêm
Lãng phí nguồn lực sông, rạch Sài Gòn

Chiếm 16,8% diện tích với gần 3.000 sông rạch, dài hơn 4,3 triệu mét, hệ thống sông, kênh rạch của TP.HCM là nguồn lực khổng lồ nhưng vẫn đang bị lãng phí.

Xem thêm
Lãng phí bờ sông

 

Tôi ra Huế đi dọc bờ sông Hương xanh mát, ra Hội An dạo bên sông Hoài, bỗng thương Sài Gòn đến nao lòng.

Xem thêm
Chiến lược của Trung Quốc sau thỏa thuận thuê trọn đảo ở Thái Bình Dương

Việc một công ty Trung Quốc tìm cách thuê trọn một đảo tại Solomon, quốc đảo vừa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, đã làm dấy lên lo ngại về khả năng Bắc Kinh thiết lập một căn cứ quân sự tại Thái Bình Dương.

Xem thêm
Bí quyết giàu có nhiều người thường bỏ qua

Tom Corley, tác giả cuốn "Rich habits" chỉ ra rằng, mối quan hệ là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa triệu phú và người thường.

Xem thêm
Hạ viện Mỹ thông qua nhiều luật cứng rắn với Trung Quốc

Bốn đạo luật và nghị quyết được thông qua ngày 15-10 với số phiếu tán thành tuyệt đối 100%, trong đó có đạo luật Nhân quyền và dân chủ Hong Kong vốn đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của Trung Quốc.

Xem thêm
Bãi Tư Chính chưa hề và chưa bao giờ là khu vực tranh chấp chủ quyền

ãi Tư Chính trên thềm lục địa Việt Nam, đã được Việt Nam sử dụng và khai thác đặc quyền kinh tế một cách ổn định và chưa bao giờ là khu vực tranh chấp chủ quyền.

Xem thêm
Di cư khỏi địa cầu đến hành tinh khác sống: không bao giờ làm được!

Nhân loại sẽ chẳng bao giờ di cư được đến một thế giới khác ngoài hệ Mặt trời, đơn giản bởi vì khoảng cách quá xa, theo giáo sư Michel Mayor của Đại học Geneva - người vừa đoạt giải Nobel vật lý 2019.

Xem thêm
TOP