Tầm Nhìn

hiểu biết toàn cảnh bức tranh lịch sử vũ trụ đê có tầm nhìn rộng về tương lai của nhân loại

Tầm Nhìn

Vì sao Tổng thống Trump sẽ không động binh với Iran?

Giới chuyên gia cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không sử dụng phương án quân sự với Iran vì lựa chọn này ẩn chứa nhiều rủi ro cho nước Mỹ và cả thế giới.

Xem thêm
'Thủ phạm' vây hãm tham vọng của Trung Quốc

Nếu nhân khẩu học là định mệnh thì Trung Quốc đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong nhiều thập niên mà chưa có giải pháp dài hạn nào dễ dàng trước mắt.

Xem thêm
Mỹ - Trung những ngón đòn thủ sẵn, thời khắc sát phạt đỉnh cao

Trung hạ nhiệt trong vài ngày qua, Bắc Kinh đã mua nông sản Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người chưa tin vào một kết quả tốt đẹp. Đồng NDT hạ giá mỗi khi Mỹ leo thang. Cuộc chiến tiền tệ được cho là sẽ lên đỉnh trong năm tới.

Xem thêm
Trung Quốc 'đánh lận con đen' bằng UAV ở Biển Đông

Bắc Kinh áp dụng thuyết chiến tranh vùng xám, sử dụng thiết bị dân sự máy bay không người lái (UAV) nhằm giành lợi thế ở Biển Đông, theo chuyên gia.

Xem thêm
Thêm tàu Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Trong khi nhóm tàu Hải Dương 8 chưa rút khỏi bãi Tư Chính thì tàu Lam Kinh của Trung Quốc tiếp tục đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hữu nghị giữa hai nước và an ninh trên Biển Đông… Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Xem thêm
“Vành đai, con đường” của Trung Quốc “biến tướng” thành tham vọng quân sự ở Pakistan

Trung Quốc được cho là đang đổ tiền vào các dự án xây dựng, chế tạo quân sự trên lãnh thổ Pakistan dưới danh nghĩa sáng kiến thương mại “Vành đai, con đường”.

Xem thêm
Báo Nhật vạch "gót chân Asin" của Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức có phản ứng trước thông báo của Trung Quốc về tốc độ tăng trưởng đang chậm lại.

Xem thêm
Putin tuyên bố sẽ chế tên lửa mới, cảnh báo về chiến tranh hạt nhân

Hôm 5/9, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ sản xuất các loại tên lửa bị cấm trong hiệp ước hạt nhân INF vừa kết thúc vào tháng 8, nhưng khẳng định Moscow sẽ không sử dụng các tên lửa này trừ khi Mỹ làm điều đó trước.

Xem thêm
Tổng thống Trump: Sẽ cứng rắn hơn nữa, khiến Trung Quốc lụn bại trong nhiệm kỳ hai

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba cảnh báo rằng ông sẽ cứng rắn hơn với Bắc Kinh trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các cuộc đàm phán thương mại tiếp tục kéo dài, cuộc thương chiến đang khiến thị trường lo ngại rằng có thể gây ra một cuộc suy thoái kinh tế ở Mỹ.

Xem thêm
Hai áp thấp nhiệt đới và bão cùng xuất hiện là hiếm gặp

Trường hợp xuất hiện đồng thời hai áp thấp nhiệt đới và bão, cùng tương tác với nhau hiếm khi xảy ra. Sự tương tác này khiến diễn biến của các cơn áp thấp nhiệt đới và bão sẽ còn rất phức tạp trong 2-3 ngày tới.

Xem thêm
TOP