Tầm Nhìn

hiểu biết toàn cảnh bức tranh lịch sử vũ trụ đê có tầm nhìn rộng về tương lai của nhân loại

Tầm Nhìn

Chuyện Tuyệt Hay Về Ông Trump Giờ Mới Kể

Lúc Tổng thống Donald Trump vừa đắc cử, ông đã hỏi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama rằng vấn đề lớn nhất mà ông sẽ phải đối mặt sau khi nhậm chức là gì?

Xem thêm
Dịch bệnh ở Vũ Hán: Phải chăng chúng ta đã quên mất những bài học vô giá từ lịch sử?(Phần 3)

Người hiện đại đa phần cho rằng: nền móng của sinh vật học dựa trên tư tưởng tiến hóa, cho rằng đột biến gien là nguyên nhân gốc rễ của tiến hóa, và đột biến gien là ngẫu nhiên và không định hướng. Tuy nhiên, đột biến của virus viêm phổi Vũ Hán lần này cho thấy chúng đã xác định phương hướng rồi, như thể là đang tuân thủ mệnh lệnh!

Xem thêm
Dịch bệnh ở Vũ Hán: Phải chăng chúng ta đã quên mất những bài học vô giá từ lịch sử? (Phần 2)

Người La Mã cổ đại tin theo những lời dối trá và hùa theo cuộc đàn áp tín đồ Cơ Đốc giáo, đã sớm bị trừng phạt. Bệnh dịch đã bùng phát vào năm sau (một số học giả sau này cho rằng đó là bệnh sốt rét nghiêm trọng). Ba năm sau, bạo loạn xảy ra ở thành La Mã và Nero tự sát khi đang chạy trốn ở tuổi 31.

Xem thêm
Dịch bệnh ở Vũ Hán: Phải chăng chúng ta đã quên mất những bài học vô giá từ lịch sử? (Phần 1)

Điều này cho thấy bệnh dịch rất dễ lây lan nhưng biến mất đột ngột dường như theo mệnh lệnh, hơn nữa virus sẽ không xâm nhập vào cơ thể của một số người. Vì sao vậy?

Xem thêm
Phản ứng trái chiều về số ca nhiễm nCoV tăng vọt

Truyền thông Trung Quốc kêu gọi không hoảng loạn, trong khi nhiều người nghi ngờ chính quyền che giấu thông tin khi số ca nhiễm nCoV tăng 10 lần.

Xem thêm
Đại ôn dịch La Mã vì sao đột ngột kết thúc?

Đế quốc La Mã cho đến nay là đế quốc có thời lịch lâu nhất, dân tộc và văn hoá đa dạng nhất, dân số từng đạt 120 triệu, gấp hai lần triều nhà Hán vào năm đầu sau CN

Xem thêm
Virus corona mới: Những điều bạn cần biết

Đứng trước đại mỗi đại dịch bệnh truyền nhiễm, điều cần thiết là phải hiểu rõ nguồn lây, cơ chế gây bệnh, từ đó mới tìm được cách phòng ngừa hợp lý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hiện nay chúng ta chưa có hiểu biết đầy đủ về loại virus corona mới (2019-nCoV) đang gây ra đại dịch trên toàn cầu.

Xem thêm
Ông Trump được "trắng án" tại Thượng viện, thoát nguy cơ bị bãi nhiệm

Thượng viện Mỹ ngày 5/2 chính thức tuyên bố trắng án cho Tổng thống Donald Trump sau thời gian xét xử luận tội cản trở pháp lý và lạm dụng quyền lực đối với người đứng đầu chính phủ.

Xem thêm
Đột phá kết hợp đông tây y trị sốt ho viêm phổi do virus cúm tại chỗ

Sốt cao trên 40 độ c, gây rối loạn hô hấp tế bào mất bù trên bệnh nhân cúm sẽ dẫn đến tử vong. 

Xem thêm
Dịch bệnh Vũ Hán – Đại đào thải trong Kinh Thánh đang bắt đầu (P2)

Run rẩy, hoang mang, sợ hãi có lẽ là cảm giác của những con người đang phải đối mặt với dịch viêm phổi Vũ Hán đã bắt đầu có dấu hiệu lây lan diện rộng. Tại sao thảm họa này lại ập đến? Nguồn gốc thảm họa đến từ đâu và bao giờ mới chấm dứt? Cần phải làm gì để đối phó với dịch bệnh có thể lấy đi tính mạng này? Để tìm câu trả lời, chúng ta lại lần giở Kinh Thánh cùng kho tàng tri thức mà Thần đã lưu lại cho con người.

Xem thêm
TOP