Tổng thống Trump đã thả một quả bom độ sâu giải mã lớn!

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (15/1) đã được nhận huân chương cao quý nhất của Ma-rốc, ghi nhận công lao của ông trong việc thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa giữa Ma-rốc và Israel.

 

Bài Tẩy Cuối Cùng Cũng Đã Bắt Đầu Hiện Ra ?

 

Tổng thống Trump đã thả một quả bom độ sâu giải mã lớn! Lưu ý rằng có rất nhiều câu chuyện nội bộ từ những năm 1960(Đóng nhỏ bên trái), bao gồm cả vụ ám sát Tổng thống Kennedy!

Cre. Khang Phuc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (15/1) đã được nhận huân chương cao quý nhất của Ma-rốc, ghi nhận công lao của ông trong việc thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa giữa Ma-rốc và Israel.

Tổng Chưởng lý tiểu bang Texas Hoa Kỳ, ông Ken Paxton đã thông báo một cuộc điều tra về chính sách kiểm duyệt nội dung của nhiều công ty công nghệ có trụ sở tại Thung lũng Silicon sau khi Tổng thống Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter vào tuần trước.

Văn phòng của ông Paxton đã yêu cầu các ông lớn công nghệ là Facebook, Twitter, Apple, Amazon và Google cung cấp thông tin liên quan đến việc kiểm duyệt các ngôn luận của phe cánh hữu cũng như việc họ chấm dứt ứng dụng truyền thông xã hội bảo thủ nổi tiếng Parler khỏi nền tảng của mình.

Ông Paxton chỉ trích quyết định của Twitter cấm Tổng thống Trump khỏi nền tảng của họ sau cuộc bạo động ở Điện Capitol tuần trước và đặt ra câu hỏi về việc liệu cuộc đàn áp gần đây đối với ngôn luận của cánh hữu bởi các công ty công nghệ lớn có vi phạm Tu chính án thứ Nhất hay không.

“Các quyền và tính minh bạch của Tu chính án thứ Nhất phải được duy trì để một cộng đồng trực tuyến được tự do hoạt động và phát triển. Tuy nhiên, việc loại bỏ Tổng thống Hoa Kỳ khỏi nền tảng và một số tiếng nói hàng đầu không chỉ cản trở tự do ngôn luận mà còn bịt miệng hoàn toàn những tiếng nói và niềm tin chính trị không phù hợp với các nhà lãnh đạo của các công ty Big Tech. Mọi người dân Mỹ đều nên lo lắng về sự bịt miệng quy mô lớn này và những ảnh hưởng của nó đối với tương lai của tự do ngôn luận”, ông Paxton nói.

Ông cũng bày tỏ ý định sử dụng các yêu cầu điều tra dân sự để buộc các tập đoàn cung cấp tài liệu nêu rõ chính sách kiểm duyệt nội dung chính thức của họ là gì để nhà nước có thể xác định xem có xảy ra phân biệt đối xử hay không .

“Công chúng xứng đáng nhận được sự thật về cách các công ty này kiểm duyệt và có thể loại bỏ những phát ngôn mà họ không đồng ý. Tôi hy vọng rằng các công ty này sẽ gạt bỏ chính trị đảng phái sang một bên và hợp tác với những [yêu cầu điều tra dân sự] này để đi đến tận cùng của cuộc tranh cãi này và đảm bảo một cộng đồng trực tuyến thực sự tự do nhất quán với những lý tưởng cao nhất của nướcMỹ”, ông Paxton kết luận.

****************************************

Hai ngày sau cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1, Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của tổng thống Trump cùng tướng Flynn và luật sư Sidney Powell.

Facebook cũng ra lệnh chặn tài khoản ông Trump trong 24 giờ. Sau đó, Mark Zuckerberg thông báo sẽ kéo dài lệnh khóa “vô thời hạn” với tài khoản của ông Trump, ít nhất cho tới khi hoàn tất chuyển giao quyền lực.

Đồng thời, vào thứ Sáu tuần trước (8/1), Apple và Google đã xóa ứng dụng Parler (một mạng xã hội ủng hộ tự do ngôn luận) khỏi các kho ứng dụng của họ với lập luận công ty Parler đã không hành động đủ để kiểm soát các mối đe dọa bạo lực trên nền tảng này. Amazon cũng tuyên bố chấm dứt dịch vụ lưu trữ web với Parler một ngày sau đó.

Ngày thứ Hai (11/1) ngay sau khi thị trường mở cửa, cổ phiếu Twitter đã giảm tới 12,3%, đạt mức thấp kỷ lục là 45,17 USD. Facebook giảm gần 4% và Apple, Google và Amazon đều giảm hơn 2%.

Theo nhà tài chính Trung Quốc Hạ Giang Binh, trong ngày thứ Hai, giá trị thị trường của Amazon đã giảm 34,4 tỷ USD; Apple giảm 51,6 tỷ USD; Google giảm 28 tỷ USD; Twitter bốc hơi hơn 2,6 tỷ USD và Facebook đã giảm khoảng 30 tỷ USD.

Theo ước tính của ông, vốn hóa thị trường của năm công ty công nghệ lớn này đã bốc hơi 146,6 tỷ USD vào thứ Hai.

Chỉ tính riêng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã có hơn 80 triệu người theo dõi. Sau khi Big Tech tung “bão kiểm duyệt” với tổng thống, hàng loạt cư dân mạng đã “chuyển nhà” sang các mạng xã hội khác như Gab, SafeChat, Parler… Theo đại diện công ty Gab chỉ trong vòng 24 giờ từ ngày 8-9/1, lưu lượng truy cập mạng xã hội của họ tăng 753%

****************************

Tổng thống Trump không có ý định từ chức hoặc "rời bỏ công chúng", sau khi những người được cho là ủng hộ ông đột nhập Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz, R-Fla. cho biết.

Trước đó, vào tối 6/1, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đã gay gắt lên án các nhà lập pháp và cũng là đồng nghiệp của ông vì hành vi đạo đức giả của họ, sau khi ông buộc phải lắng nghe hàng giờ các lời chỉ trích của họ nhằm đổ lỗi cho Tổng thống Trump về những người biểu tình giận dữ xông vào Tòa nhà Quốc hội vào buổi chiều cùng ngày.

Có thể nói Matt Gaetz là một trong số vài "anh hùng nghị sĩ" ít ỏi - vẫn giữ vững lập trường ủng hộ Tổng thống Trump, phản đối sự dối trá gian lận trong bầu cử và đi ngược lại “ý chí” của Lưỡng viện.

PhuongminhnamT/H

Vào thứ Hai (ngày 11/1), các nhà lãnh đạo Hạ viện sẽ làm việc để thông qua luật buộc Phó Tổng thống Mike Pence và những người còn lại trong Nội các của tổng thống phải lật đổ ông Trump - bằng cách viện dẫn Tu chính án thứ 25. Nếu điều này bị ngăn chặn bởi đảng Cộng hòa, thì Hạ viện sẽ triệu tập để bỏ phiếu vào thứ Ba (ngày 12/1).

"Việc luận tội này sẽ là không cần thiết, nó sẽ gây chia rẽ và nó chỉ được thực hiện vì đảng Dân chủ muốn tập trung vào Tổng thống Trump", ông Gaetz nói

 

TOP