Bài viết của một phóng viên Minh Huệ tại Vancouver, Canada

" Canada: Các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Vancouver kỷ niệm 22 năm cuộc thỉnh nguyện ngày 25 tháng 4 tại Bắc Kinh

[MINH HUỆ 20-04-2021] Ngày 18 tháng 4 năm 2021, các học viên Pháp Luân Đại Pháp từ Vancouver đã tổ chức các hoạt động tại Bảo tàng Nghệ thuật Vancouver để kỷ niệm 22 năm cuộc thỉnh nguyện ngày 25 tháng 4 tại Bắc Kinh.

Thời tiết nắng đẹp ở Vancouver, và các bài công pháp yên bình của các học viên đã thu hút đông đảo người xem cũng như các tài xế bấm còi ủng hộ.

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là một phương pháp thiền định dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Lo sợ trước sự phổ biến ngày càng tăng của Pháp Luân Đại Pháp, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt giữ một nhóm học viên ở Thiên Tân. Ngày hôm sau, 25 tháng 4 năm 1999, khoảng 10.000 học viên đã tụ họp một cách ôn hòa tại Bắc Kinh để kêu gọi thả các đồng tu của họ. Ba tháng sau, ĐCSTQ đã phát động cuộc bức hại trên toàn quốc.

Ngày 23 và 24 tháng 4 năm 1999, cảnh sát ở Thiên Tân, một thành phố gần Bắc Kinh, đã tấn công và bắt giữ hàng chục học viên tập trung bên ngoài văn phòng của một tạp chí để thảo luận về những sai sót trong một bài báo công kích Pháp Luân Công mới được xuất bản. Bà Điền, một học viên ở Vancouver, cho hay các học viên ở Thiên Tân đã bị giam giữ phi pháp.

Bà nói thêm: “Các học viên đã đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện ôn hòa. Họ muốn nói với chính phủ rằng các học viên Pháp Luân Đại Pháp tuân theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn để trở thành người tốt hơn. Họ không phạm tội và không gây bất kể nguy hiểm gì cho xã hội. Ngược lại, những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mang lại lợi ích cho xã hội. Họ muốn các quan chức ở Bắc Kinh biết sự thật về Pháp Luân Đại Pháp.

“Hồi tưởng lại ngày 25 tháng 4 năm 1999, mọi người có thể thấy các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã hành xử như thế nào.” Khi các học viên bị bắt ở Thiên Tân được trả tự do, mọi người đã về nhà......"

Xin xem thêm tại:

TOP