Đột phá kết hợp đông tây y trị sốt ho viêm phổi do virus cúm tại chỗ

Sốt cao trên 40 độ c, gây rối loạn hô hấp tế bào mất bù trên bệnh nhân cúm sẽ dẫn đến tử vong. 

12/02/2020

ĐÔNG Y TRỊ SỐT VIÊM PHỔI DO VIRUS

Hàng năm trên thế giới có từ 4-6 triệu người bị cúm A, B và C. tử vong 450-650.000 người. Mỹ cũng có hàng vạn case tử vong mỗi năm.

Đại dịch cúm Corona Vũ Hán đang lan nhanh, và đã gây ra khá nhiều cái chết.

WHO đã nâng mức cảnh báo toàn cầu.

Video bài: Đột Phá Kết Hợp Đông Tây Y Trị Sốt Ho Viêm Phổi Do Virus Cúm Tại Chỗ

Chúng tôi những người trong ngành y chuyên ngành về bệnh truyền nhiễm thấy rằng phối hợp đông tây y phòng và điều trị thì sẽ hạn chế tối đa thiệt hại do virus cúm gây ra kể cả nCoV.

Trong đông y từ thế kỷ thứ 3 Trương Trọng cảnh, và Hải Thượng Lãn Ông thế kỷ 18 đã bàn luận trong chương thương hàn bệnh nói rất rõ: khi cảm trúng hàn tà.  

Biện chứng luận trị

Cúm (Influenza) là thứ bệnh tật đã được biết từ lâu trên thế giới, do các loại virus gây ra. Điều đặc biệt: chúng xuất hiện rất nhiều ở mùa Đông lạnh giá và khí trời âm u, còn xuất hiện khá ít ở Mùa hè và khí trời quang đãng, nhiều nắng.

Về chữ nghĩa, Influenza (cúm) là từ tiếng Anh có gốc tiếng Ý (influenza di freddo), nghĩa là Influence of the cold (ảnh hưởng của sự lạnh giá). Từ lâu, người ta đều biết, mùa dịch của cúm là mùa lạnh giá. Vì sao lại thế?

Y học Đông Phương phân ra Âm và Dương. Virus gây ra bệnh cúm thuộc về Âm Hàn, còn gọi là Bệnh độc. Người xưa không có phương tiện để quan sát, nên gọi việc nhiễm cúm là Cảm nhiễm khí Hàn Tà. Bởi vì Phế ố Hàn, nên các chứng Hàn Tà thường dễ tổn thương vào Phổi, tức nói rộng ra là hệ hô hấp.

Để chống lại Hàn Tà, thì cần dùng Ôn ấm là được. Nói thì dễ vậy, nhưng để trị được nó, thì còn khá nhiều chẩn đoán, xem nó đã nhiễm tới kinh nào, mạch nào. Hễ có thể chẩn ra nơi bệnh đang trú ngụ, thì đều có thể trị được. Muốn chẩn bệnh thì căn cứ vào cảm giác của người bệnh và thầy thuốc để phán đoán.

 Ví như, cảm giác ớn lạnh, thì Hàn Tà đang trú ngụ ở Túc Thái Dương (Bàng Quang)- Túc Thiếu Âm (Thận), đến khi phát sốt, thì khí nó đã chạy qua Thủ thiếu âm (Tâm) – Thủ thái dương (Tiểu Trường), co giật thì đã sang tới Quyết âm - thiếu dương, ho khó thở, đau đầu thì đã tới Thủ Thái âm (Phế) - Thủ Dương minh (Đại Trường)....

Căn cứ vào chứng trạng để dùng Châm cứu hoặc thuốc đưa tới đó chữa. Cái này có thể xem trong Thương Hàn Luận của danh y Trương Trọng Cảnh.

Các nhà nghiên cứu phương Tây thấy rằng chính sự thiếu hụt ánh sáng mặt trời và tiếp xúc ánh sáng mặt trời vào mùa Đông, khí trời u ám là nguyên nhân mang tính thời vụ của các loại dịch cúm do virus. Họ thấy rằng vì thiếu hụt ánh sáng ở mùa Đông, nên lượng Vitamin D được tổng hợp qua da không đủ, dẫn tới hệ miễn dịch bị suy yếu trầm trọng vào mùa Đông. Chính sự suy yếu theo thời vụ này của hệ miễn dịch do thiếu Vitamin D làm cho sức bảo vệ tế bào yếu kém, là là một nguyên nhân để virus có thể dễ dàng tấn công. Xét về sự khác biệt trong cách gọi của Đông - Tây, có thể chính Vitamin D là biểu hiện của Dương khí - Vệ khí chăng?

Chưa hết, phần lớn các loại virus cúm đều có sức phát tán, tồn tại và kích hoạt ở nhiệt độ thấp (từ 15 độ C trở xuống) và độ ẩm thấp, trái lại đều bị vô hiệu hoặc có sức phát tán rất thấp ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao (Từ 32 độ C trở lên, thì chúng bị vô hiệu và sức phát tán rất thấp).

Đây chính là 2 yếu tố xảy ra đồng thời vào mùa Đông, đặc biệt ở những nơi khí trời âm u. Trung Quốc lâu nay nổi tiếng về ô nhiễm, bầu trời luôn trong tình trạng thiếu ánh sáng. Có lẽ, đây là yếu tố để Trung Quốc trở thành nơi dễ bị Corona nhất.

Đối với đại dịch cúm Corona Vũ Hán, không có gì phải sợ, bất quá cũng coi nó cũng chỉ là một loại cúm mà thôi. Dù tính chất có lây lan nhanh, cũng chủ yếu ảnh hưởng tới những người có hệ miễn dịch yếu kém. Đối tượng chủ yếu là người già, người mang một số bệnh mãn tính, dễ bị mắc thêm chứng khác (bội nhiễm). Cơ bản mà nói, hệ miễn dịch sẽ phản ứng với sự tấn công của virus, và sau đó sẽ vô hiệu chúng trong một thời gian nhất định. Với Corona, khoảng 10 ngày thì sẽ tự khỏi. Nhưng trong thời gian 10 ngày đó, cần chăm sóc tốt để tránh bội nhiễm, tránh lây lan, chống mệt mỏi, nhất là khi cơ thể phát sốt để phản ứng tạo miễn dịch nếu nhiệt cao quá sẽ gây rối loạn hô hấp tế bào.

Mỗi thời khắc có hàng ngàn tỷ phản ứng sinh hóa đang diễn ra cấp độ tế bào, để chuyển hóa cơ chất đường, đạm, mỡ có hàng ngàn chất tham gia những chuỗi phản ứng này, nhiệt cơ thể nội môi liên tục trên 40 độ c thì gây rối loạn mất bù, sẽ ảnh hưởng tới hệ thống duy trì sự sống gây suy hô hấp trụy tim mạch. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong nếu điều khiển được nhiệt độ thì cơ thể sẽ vượt qua được cơn nguy hiểm.

Điều phiền phức nhất khi hệ miễn dịch của con người phản ứng chữa trị virus là nó tạo ra chất sinh nhiệt (pyrogen). Chất này sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên để xử lý virus. Nhưng nếu quá cao, sẽ gây ra hiện tượng co giật, các vấn đề sức khỏe khác nghiêm trọng. Đông Y gọi là Nhiệt cực sinh phong (rung, giật). Do đó, cần chú ý hạ nhiệt cho cơ thể.

Đến đây, có thể nhìn ra cách để xử lý cúm corona Vũ Hán rồi!

Phương pháp cứu thất huyệt huyền diệu

Đông y phương pháp cứu ngày nay rất ít người nghiên cứu sâu và áp dụng trong điều trị bệnh. Theo chúng tôi khi bị sốt siêu vi thì cứu làm hồi phục lửa tam muội là yếu tố quyết định cho việc chữa triệu chứng của bệnh sốt siêu vi. Cơ thể chỉ sốt nhẹ hoặc không sốt thì việc trị bệnh cúm coi như thành công.

Chúng tôi có phương cách dùng đông y cứu trên 7 huyệt gia 5 huyệt nếu bệnh nhập kinh Thái âm rối loạn tiêu hóa. Giai đoạn toàn phát này trên bệnh nhân sốt siêu vi đều cho kết quả thành công cao, rất đáng tin cậy. Chúng tôi dùng phương pháp này hầu như khống chế được sốt, kể cả trên bệnh nhân cúm.

Bệnh nhân nhanh chóng cắt sốt chỉ sau khi cứu xong một lần.

Chống chỉ định:  không cứu giai đoạn hàn thịnh hóa nhiệt, bệnh nhân sốt cao khô khát sợ nóng, nhiệt cơ thể quá cao. không dùng cứu bổ mà dùng cứu tả hoặc chuyển qua dùng châm, châm bổ lưu kim trên kinh thái âm  để cứu âm, phục hồi chân âm.   

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP CỨU KẾT HỢP UỐNG HỖN HỢP 18 VỊ THUỐC ĐÔNG Y DẠNG BỘT: BCK BỔ CHÍNH KHU TÀ.

DỤNG CỤ:

1. Bột nhung ngải cứu tẩm 21 vị thuốc, bột spy

2. Gừng tươi 

3. Dao cắt gừng.

4. Bật lửa

Thao Tác

Phòng bệnh thoáng không dùng điều hòa, quạt.

Tứ thế bệnh nhân thoải mái, cứu huyệt tư thế ngồi cứu trên kinh dương minh đại trường, và nằm cứu các huyệt trên kinh dương minh bàng quang.

Cắt gừng dày 4-5 mmm. dùng tăm nhọn xuyên 21 lỗ trên miếng gừng.

Vê tráng nhung ngải to bằng hạt lạc hình nón. Xoa bột spy lên trên da vùng huyệt đặt gừng có tráng ngải cứu lên, đốt cháy đến mức nóng già thì hốt gừng ra, bệnh nặng mỗi huyệt cứu 3 tráng, vừa cứu 2 tráng và nhẹ cứu 1 tráng. 90% bệnh nhân chúng tôi chỉ cứu mỗi huyệt một tráng là một liệu trình/ một lần cứu là khỏi sốt. Mỗi ngày cứu một liệu trình.

Sau khi cứu xong cho bệnh nhân ăn bát cháo giải cảm, nấu thịt heo nạc băm nhỏ cho hành hoa, lá tía tô, rau mùi (ngò), rau sương sông (ngò gai), 1-2 lòng đỏ trứng gà.

Bệnh nhân cần tránh gió, tránh nước 6-8 giờ sau khi cứu.

Mồi Ngải nhung tẩm 21 vị thuốc gia thêm xạ hương dùng cho bệnh nhân nCoV. 

Cách cứu: cách gừng

Thời gian thực hiên thao tác 15-20 phút /1 bệnh nhân.

Có video hướng dẫn thực hành riêng kèm theo.

Sau cứu bệnh nhân hết sốt ngay. Hầu hết chỉ cần cứu 1 lần có bệnh nhân sốt kéo dài cả tháng cũng không cần cứu lần thứ hai.

Các bệnh sốt do vi rus, vi khuẩn gây viêm phổi viêm phế quản đều hiệu quả,

(video kèm chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp cứu trên các huyệt này. Trực quan đầy đủ, người bình thường cũng có thể làm cho người bệnh tại nhà được). 

Dùng thuốc bột BCK_ bổ chính khí cân bằng âm dương tuấn bổ khí huyết. dùng ngày 1 thìa cà phê ngày 2 lần, thời gian dùng từ 2 tuần đến 4 tuần.

Kinh nghiệm lâu năm trị cảm cúm viêm phổi sốt do siêu vi. Hiện nay có dịch nCoV2019 Vũ Hán chúng tôi có nguyện ước được đưa phương pháp này ra hỗ trợ các bệnh nhân trước khi có vacxin. Chúng tôi nghĩ rằng nó cũng có thể có hiệu quả.

Phần phụ lục: huyệt sử dụng trong tài liệu

Kinh là những đường rãnh, ví như những con sông đi theo một chiều nhất định. Lạc là đường ngang cùng với kinh dương như một cái lưới bọc lấy cơ thể, bảo vệ cơ thể.  bệnh tà khí xâm nhập đến kinh, nếu không trị hết nó sẽ vô lạc, lạc trị mà ko hết thì bệnh sẽ vào kinh âm.

Do vậy, châm cứu là cách trị trực tiếp còn uống thuốc là cách trị gián tiếp. Châm cứu là thông qua các huyệt vị- những điểm nhạy cảm trên cơ thể con người, để đem khí vào bồi bổ các đường kinh (bổ) hoặc rút bớt khí ra (tả) một cách trực tiếp.

Còn uống thuốc, khi uống vào thì nó cũng biến thành khí đi theo các đường kinh và có tác dụng bổ tả như châm cứu. Tuy nhiên, châm cứu chỉ chữa được bước đầu các bnh tà khí nhập (chỉ chữa được Kinh bnh mà ko chữa được Khí và Lạc bnh một cách triệt để). Người học Đông y thì nên học thuốc trước rồi học châm cứu sau để 2 thứ bổ xung cho nhau.

Kinh thái dương bàng quang (hàn thủy) là bản, kinh thủ thái dương tiểu trường là ngọn.

Nguyên tắc chữa bệnh:

Bệnh chữa bản trước tiêu sau (tức là chữa gốc bnh trước, ngọn bệnh sau) khi cấp chữa tiêu trước bản sau.

Dùng Thuốc

Bột thuốc BCK bổ chính khu tà dùng 15-30 ngày.

Trong mùa cúm mọi người cũng nên dùng bột này. Khi âm dương quân bình khí huyết xung vượng thì interferon đầy đủ, sẽ ngăn ngừa tiêu diệt virus cúm xâm nhập cơ thể, nếu có nhiễm virus cúm  thì diễn biến của bệnh cũng nhẹ.  

Phương pháp phối hợp đông tây y - Chữa cúm do virus trở nên đơn giản, hiệu quả & an toàn tại nhà.

Phòng bệnh gia đình mùa cúm

Nên xông tinh đầu: nồi nước lá bạc hà kinh giới, sả, bưởi, nồi xông dấm cũng là 1 cách tốt.

Nên nhỏ mũi bằng nước tỏi cho mọi người trong mỗi gia đình ngày 1-2 lần. 

Thuốc bồi bổ khí huyết hồi phục chính khí. Cân bằng âm dương thủy hỏa.

Chúng tôi có một toa gồm 18 vị thuốc thượng phẩm của thảo dược, chế thành bột ngày dùng 8 gram, chia 3 lần. uống từ 3-4 tuần trong giai đoạn hồi phục.

Chăm sóc người bệnh trong quá trình hồi phục.

1. Đảm bảo đủ Vitamin D trong điều kiện kém ánh sáng mùa Đông. Cách tốt nhất là ăn các thực phẩm giàu vitamin D như: Tôm, lòng đỏ trứng gà, nước cam, nấm, sữa đậu nành, sữa bò, ngũ cốc, bột yến mạch.

2. Làm ấm thân thể, giữ cho thân thể đủ nước, cổ đủ ấm và đủ ẩm.

3. Tập luyện khí công để bồi bổ Dương khí, Vệ khí. Khi Vệ khí vững chắc, thì sẽ không dễ cảm nhiễm khí Hàn tà, và dù có ở chung với người bị nhiễm cúm cũng không sao. Pháp Luân Công là một gợi ý hàng đầu.

4. Vitamin C có thể giúp nâng cao thêm một chút hệ miễn dịch trong thời gian này.

5. Thực hành tốt các khuyến cáo y tế để tránh lây lan.

6. Không nên quá hoảng loạn, bởi vì hoảng loạn sẽ thương Thận, càng dễ cảm nhiễm Hàn Tà. 

Hiện nay là cúm mùa đang có hàng vạn người bị cúm A, B và C virus cúm thông thường. 

Cho nên không từ vùng dịch về thì cứ bình tĩnh dùng phương pháp chúng tôi phổ biến chữa trị tại nhà, chỉ  người 65 tuổi trở lên, và những người cúm mà có bệnh mãn tính như viêm phổi tắc nghẽn, hen phế quản mãn, tiểu đường ...và người cúm ho sốt đến từ vùng dịch tễ thì mới cần đến cơ sở y tế chăm sóc xn điều trị....  

KINH NGHIỆM PHỐI HỢP ĐÔNG TÂY Y - NGUYEN DUC TUAN CHUYÊN KHOA TRUYỀN NHIỄM-NGUYÊN BÁC SĨ HVQY.

Tư vấn liên hệ:

Phone: 0908500655

Email: battien117@gmail.com

TOP