HLV Park Hang Seo: "Việt Nam không dừng lại ở tứ kết"

HLV Park Hang Seo tự tin tuyên bố tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản trong trận tứ kết Asian Cup 2019, điền tên vào bán kết của giải đấu số 1 châu lục.

HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo trước trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản: "Rõ ràng đây là trận đấu rất khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên tuyển Việt Nam xem đây là cơ hội để tạo ra bước ngoặt ở giải đấu năm nay. Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm, nhưng chúng tôi có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng thách thức và quyết tâm giành chiến thắng".

Đánh giá về đối thủ, thầy Park nói: "Tôi có thể thấy sự khác biệt lớn trong cách họ chơi ở 2 trận Uzbekistan và Saudi Arabia. Ở trận đấu với Saudi Arabia, tôi hơi ngạc nhiên khi Nhật Bản dùng khá nhiều cầu thủ ở hàng phòng ngự, dù họ có nhiều cầu thủ đang chơi ở châu Âu, ngoại trừ thủ môn".

Nói về trận đấu ngày mai, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng Nhật Bản sẽ chơi tấn công nhanh ngay từ đầu, tấn công tổng lực. Hàng phòng ngự Việt Nam đương nhiên phải chịu đựng nhiều thách thức.

"Hẳn nhiên Nhật Bản mạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Tôi biết là có rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ nhưng là HLV của tuyển Việt Nam nên tôi sẽ làm hết mình, cống hiến để tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Đó là trách nhiệm của tôi”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV vừa bước sang tuổi 60 chia sẻ rằng dù ông không thành công trong nghiệp cầm quân ở Hàn Quốc, nhưng những gì đang làm được ở Việt Nam rất tuyệt vời.

"Tôi đã trải qua một năm kỳ diệu nhưng tôi nghĩ đó là công lao của toàn đội và những cộng sự của mình như Lee Young-jin, Bae Ji-won. Có rất nhiều người đã hỗ trợ tôi. Tất nhiên là ở Hàn Quốc, tôi đã không thành công, nhưng Việt Nam đã cho tôi cơ hội rất lớn để làm sống lại sự nghiệp của mình và tôi biết ơn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đáp lại tấm lòng người dân Việt Nam", thầy Park xúc động chia sẻ. 

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam không dừng lại ở tứ kết'
Thầy Park rất tự hào sau những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, nhưng không muốn dừng lại ở đây

Sau những thành công vang dội thời gian qua, HLV Park Hang Seo khẳng định bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng, đặc biệt là khâu đào tạo trẻ. Ông thầy người Hàn Quốc không muốn những thành tích dừng lại, mà tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Cũng có mặt trong buổi họp báo, tiền đạo Công Phượng chia sẻ: "Đây là trận đấu rất là khó khăn với chúng tôi. Như các bạn đã biết, Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, trong top đầu châu Á. Và chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện để có một tinh thần thật tốt để chiến thắng trận đấu ngày mai. Hiện tại, tôi và đội bóng đã có những chuẩn bị về những chiến thuật và tinh thần để có thể đánh bại Nhật Bản ở trận tứ kết".

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam không dừng lại ở tứ kết'
Công Phượng cùng các đồng đội quyết đánh bại Nhật Bản để vào bán kết

Tiền đạo CLB HAGL nhấn mạnh rằng khi tuyển Việt Nam đã vào tới vòng tứ kết, quyết không dừng lại dù gặp đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều: "Với cá nhân tôi, đây là trận tứ kết, nên chúng tôi sẽ làm mọi cách để có một trận đấu tốt, và giành chiến thắng. Khi được đến vòng này rồi, đội rất muốn sẽ được vào vòng tiếp theo nữa, vì đó là mong mỏi của tất cả cầu thủ chúng tôi và người hâm mộ quê nhà".

Cuối cùng, Công Phượng cho biết kinh nghiệm thi đấu của anh tại Nhật Bản sẽ giúp cho các đồng đội có sự chuẩn bị tốt hơn. Bên cạnh đó, chân sút mang áo số 10 của tuyển Việt Nam cũng mong một ngày nào đó trở lại Nhật Bản để thi đấu.

Video tuyển Việt Nam 1-1 Jordan (pen 4-2):

Theo Đại Nam - Nam Hải (từ UAE) _VNN

TOP