Phim chưa hạ màn mà nguời xem thất vọng ra về

25/01/2021-7:47

 

 

MỘT BÀI NHẬN ĐỊNH RẤT HAY VÀ ĐÚNG THEO THỰC TẾ !!!

Bên lề lễ nhậm chức

Lễ nhận chức của Biden đã làm cho triệu triệu nguời vỡ tim , vỡ mộng trong số đó thì tôi không ngoại lệ .....

Tại sao vậy ? Tại vì thế giới ngầm mạnh quá chằng ? Tại vì TT Trunp bất lực chăng ? Tại vì hệ thống chính trị Mỹ suy tàn và tồi bại chăng ?

Xin trả lời : không phải là vậy ..

Vî sao ? Bởi vì chúng mình không ai có kinh nghiệm chính truờng và không ai đoán được TT Trump làm theo trình tự và hiến pháp như thế nào....?

Phim chưa hạ màn mà nguời xem thất vọng ra về hoài.

Chính vì tôi đoán sai, bạn đoán sai , rồi lễ nhận chức Biden vẫn diễn ra theo đúng trình tự, đúng ngày giờ như trong hiến pháp .. rồi chúng ta nghĩ rằng tổng thống Trump thua.

Không bao giờ thua!

Cho dù Biden đã nhận chức nhưng không đồng nghĩa là TT Trump thua trừ phi ông tuyên bố buông xuôi . Không tìm được bằng chứng nuớc ngoài cần thiệp giúp Biden. Không kiện tụng gì nữa.

Nhưng chưa mà !!!!

Để tôi nhắc lại cho các bạn nhớ TT Trunp là ai ? Ông Trump không là chính trị gia, không là Đảng viên Đảng cộng hoà, không là thượng nghị sĩ mà ông đánh bại hết các Đảng viên cộng hoà để đại diện họ tranh cử thắng bà Hillary Clinton.( ngoại trưởng thời Obama, một chính trị gia cáo già chuyên nghiệp)

Ông không hề gian lận trong bầu cử mà phe Đảng DC thì tìm mọi bằng chứng có Nga giúp ông để lật kèo ông suốt 3-4 năm tại vị. Nhưng có bằng chứng đâu?

Họ biết rằng nếu có là ông tiêu cho dù đang làm tổng thống.

Khi chấp Chánh ghế tổng thống thì ông lại chiêu mộ đuợc các tướng lảnh kỳ cựu tài giỏi theo giúp ông.

Kết quả là, sau 4 năm từ nguời ghét cũng thành thương khi nhìn thấy những thành tựu ông làm mà  tôi không cần nói thêm. Trong khi ông chỉ nhận 1 đồng dollar lương mỗi tháng.

Một người như  hổ vậy mà dễ để thua trong khi có những bằng chứng gian lận được hỗ trợ từ nuớc ngoài sao?

Xin trả lời : không bao giờ.

Tại sao tôi dám nói vậy ?

Bởi vì :

1/ Theo luật bầu cử trong hiến pháp , nếu có bằng chứng gian lận mà có trợ giúp từ nuớc ngoài thì người đó sẽ bị truất phế từ tổng thống đến phó tổng thống và đối phương sẽ làm tổng thống. Chính vi đạo luật này mà cho dù TT Trump lên ngôi 2016, nhưng vẫn bị phe DC tìm moi bằng chứng chụp tội cho rằng Nga giúp ông thắng cử 2016 để truất phế nhưng không thành công.

2/ TT Trump và đội ngũ luật sư , cùng với hơn 100 nghị sĩ và thượng nghị sĩ cộng hoà vẫn đang cung cấp bằng chứng từ các tình báo quân đội để đua lên toà ngày 23/1

Rất nhiều vụ kiện có nuớc ngoài can thiệp gian lận phiếu bầu từ nhiều luật sư gởi toà tối cao.

Toà án tối cao không chỉ có 1 mình ông Robert nhé.

Tòa phải thụ lý và xét xử trước quốc hội và nguời dân.

Nhưng chưa xử  ... sao nói là tổng thống thua?

Xin nói thêm, qua sự kiện TT không sử sử dụng thiết quân luật như vừa qua, chúng ta thấy quân đội không bao giờ xen vô hành pháp và lập pháp, kể cả chuyện bầu cử . Cho dù tổng thống là tư lệnh tối cao nhưng chỉ dùng cho chiến tranh bên ngoài thôi. Cho nên không có vụ quân đội bao che cho tổng thống Biden nếu khi tình báo của họ có bằng chứng nuớc ngoài cần thiệp gian lận.

Tóm lại, không dễ giật bất tử con hổ Trump của chính nghĩa là vậy.

Chúng ta cứ theo dõi, nếu tổng thống Trump có bằng chứng nuớc ngoài giúp phe Biden gian lận thì mọi việc sẽ khác.

Còn chuyện nhận chúc ngày 20/1 là theo hiến pháp lịch trình phải làm mà thôi .

Cá bạn có thể nói tôi lì, ngoan cố, không chấp nhận sự thật thì tôi xin nói rằng ông tổng thống Trump của tôi còn lì đòn hơn tôi nhiều. Ông cũng như chúng tôi là đang chấp nhận hiện tại những gì xảy ra ngày 20/1 nhưng sẽ chấp nhận thua, chưa thua, toà chưa xử thua mà ??? Chờ tổng thống Trump nhé. Ông sẽ quay lại như lời hứa.

God bless America

Tâm Đặng

Bài Mới

TOP