TTTrump và Mike Pence làm việc mới nhất sau 6/01

Cuộc đàm phán đầu tiên tại Phòng Bầu dục của Trump Pence sau Quốc hội

[Epoch Times ngày 12 tháng 1 năm 2021] (Phóng viên Lin Yan của Epoch Times đưa tin) Một số phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin hôm thứ Hai (11 tháng 1) rằng Tổng thống Hoa Kỳ Trump (Trump) và Phó Tổng thống Pence đã có mặt trong buổi bầu cử hôm đó. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai người sau vụ bạo động tại Quốc hội vào ngày 6/1 .

Quan chức này tiết lộ rằng đây là một cuộc đối thoại tốt giữa tổng thống và phó tổng thống, họ thảo luận về công việc của tuần tới và tổng kết công việc của chính phủ trong 4 năm qua.

Bloomberg báo cáo rằng cuộc gặp của Trump với Pence cho thấy rằng Tổng thống Trump sẽ không bị buộc phải từ chức hoặc bị loại khỏi nội các kể từ cuộc bạo loạn ở Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước.

Báo cáo cho biết hôm thứ Tư (6) vừa qua, hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã đổ xô vào Điện Capitol, làm gián đoạn công việc kiểm phiếu của Cử tri đoàn, khiến phó tổng thống và các dân biểu phải tị nạn và chạy khỏi Hạ viện và Thượng viện. Sĩ rất giận Trump.

Quan chức cấp cao của chính phủ cho biết, Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đã đồng ý làm việc cùng nhau cho đến hết nhiệm kỳ này.

Các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thúc ép Pence hành động, viện dẫn Tu chính án thứ 25 , cho phép phó tổng thống và đa số thành viên nội các bãi nhiệm Tổng thống Trump. Một nguồn tin nói với Đại Kỷ Nguyên rằng Phó Tổng thống Pence không ủng hộ việc sử dụng bản sửa đổi thứ 25.

Bloomberg cũng dẫn lời một người quen thuộc với vấn đề này nói rằng Pence đã phủ nhận ý tưởng này một cách kín đáo và tin rằng nó không khả thi.

Vào sáng thứ Hai, các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đã chính thức đề xuất một nghị quyết nhất trí để bãi nhiệm Trump , yêu cầu Trump phải rời khỏi vị trí tổng thống theo Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Hoa Kỳ ; tuy nhiên, nó đã bị Hạ viện Cộng hòa phủ quyết.

Đảng Dân chủ đã sắp xếp một cuộc bỏ phiếu toàn viện vào thứ Ba (12) lúc 7:30 tối về nghị quyết loại bỏ Tổng thống Trump; và thứ Tư (13) lúc 9 giờ sáng thứ Tư (13) về việc luận tội Tổng thống Trump.

"Washington Examier" (Washington Examier) và Fox TV đều trích dẫn các nguồn tin cho biết Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy nói với các đồng nghiệp hôm thứ Hai rằng Tổng thống Trump nói rằng ông phải chịu trách nhiệm về một phần bạo lực tại Quốc hội vào ngày 6 . .

Trump đã có một bài phát biểu trước người dân tại một cuộc biểu tình ở Washington DC ngày hôm đó, nói rằng có gian lận bầu cử và đánh cắp kết quả bầu cử. Đồng thời, ông hy vọng rằng Pence có thể bác bỏ phiếu đại cử tri ở một số bang bị nghi ngờ là gian lận. Bài phát biểu của Trump không khuyến khích người dân sử dụng bạo lực.

FBI đang điều tra vấn đề. Khi Trump có bài phát biểu tại cuộc mít tinh và trước khi ông kết thúc bài phát biểu (13:15 ngày 6), một nhóm người đã xuất hiện gần Điện Capitol; ngoài ra, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã tìm thấy ống đầu tiên vào lúc 12:45 trưa. Bomb, và sau đó Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã phát hiện ra quả bom ống thứ hai.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump đã thông báo hôm thứ Hai rằng Washington, DC đang trong tình trạng khẩn cấp và ra lệnh hỗ trợ liên bang để bổ sung công việc của DC nhằm đáp ứng lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 59 Joe Biden vào ngày 20. Tình trạng khẩn cấp sẽ là tháng 1/2021. Ngày 11 đến ngày 24 tháng Giêng.

Phụ trách biên tập: Ye Ziwei

Quyên góp

Bài Mới

TOP