Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

'Cơn đau tim' tại nhà máy lọc dầu Arab Saudi

Giá dầu tăng và Trump dọa hành động quân sự với thủ phạm sau khi hai nhà máy lọc dầu quan trọng của Arab Saudi bị tấn công.

Xem thêm
Hoàng Chi Phong tới Mỹ kêu gọi Tổng thống Trump cứu giúp Hồng Kông

Nhà hoạt động Hồng Kông Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) đã tới Mỹ để đề nghị Tổng thống Donald Trump đưa điều khoản về nhân quyền vào bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Trung Quốc, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của Washington đối với nền dân chủ của thành phố.

Xem thêm
Guồng máy 50 ngàn tỷ USD nóng rực, Bắc Kinh thêm phần hoảng sợ

Guồng máy 50 ngàn tỷ USD của Mỹ tiếp tục bùng tăng sau những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế số 1 thế giới và “thiện chí” của Bắc Kinh cũng như những quyết định nương tay của ông Donald Trump. Cuộc chiến tạm thời hạ nhiệt.

 

Xem thêm
Lính Ấn Độ xô xát với biên phòng Trung Quốc

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ẩu đả từ sáng đến đêm 11/9 tại hồ biên giới Pangong khiến căng thẳng hai bên gia tăng.

Xem thêm
FBI lục tung các bến thuyền tìm trùm phát xít Hitler còn sống sót trốn thoát

FBI đã lật tung các bến thuyền của Quốc xã trong bối cảnh lo ngại trùm phát xít Adol Hitler còn sống trốn thoát sau Thế chiến 2.

Xem thêm
LHQ tố Triều Tiên tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa

Một hội đồng chuyên gia Liên Hợp Quốc khẳng định Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa lúc đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào bế tắc.

Xem thêm
Bà Carrie Lam thông báo chính thức rút lại dự luật dẫn độ

Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, thông báo chính thức rút lại dự luật cho phép dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc đại lục. Đây là ‘mồi lửa’ dẫn tới những cuộc biểu tình khắp Hong Kong trong 13 tuần qua.

Xem thêm
Bộ trưởng Pakistan dọa tấn công hạt nhân Ấn Độ

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Sheikh Rasheed Ahmad cảnh báo Pakistan có thể hủy diệt Ấn Độ bằng vũ khí hạt nhân mini nếu xung đột nổ ra.
 

Xem thêm
Tuyên bố sửng sốt của Tổng thống Donald Trump

Hôm 25/8, Tổng thống Donald Trump đã nói với Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng nước Anh khi rời khỏi châu Âu sẽ có một thỏa thuận thương mại lớn mới Mỹ, và bình luận thêm rằng nước Anh đã chọn đúng người để đưa nước này ra khỏi EU.

Xem thêm
TOP