Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Phản ứng của ông Trump sau loạt tấn công trả đũa đầu tiên của Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng đàn Twitter để bày tỏ thái độ của ông về các đợt tấn công trả đũa đầu tiên của Tehran sau vụ quân Mỹ không kích sát hại một tư lệnh hàng đầu Iran.

Xem thêm
Tổng thống Trump đe dọa tấn công 52 mục tiêu của Iran

Tổng thống Donald Trump mới đây đã đe dọa sẽ tấn công 52 địa điểm của Iran nếu nước này tìm cách trả thù vụ Mỹ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani và lãnh đạo dân quân Iraq Abu Mahdi al Muhandis ở Baghdad.

Xem thêm
“Bệnh viêm phổi” bùng phát ở Vũ Hán, Hồng Kông bắt đầu cách ly bệnh nhân

Các quan chức ở Vũ Hán, Hồ Bắc xác nhận rằng 27 trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân được phát hiện tại địa phương, khiến dư luận hoang mang và lo lắng về sự bùng phát của SARS. Hiện tại, một phụ nữ Hồng Kông từng đến Vũ Hán đã bị viêm phổi, đang được điều trị y tế và đang được cách ly tại bệnh viện Tuen Mun.

Xem thêm
Khúc mắc ngáng đường thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Trump từng nhấn mạnh muốn giải quyết thương chiến với Bắc Kinh bằng thỏa thuận toàn diện, bao gồm vấn đề trợ cấp nhà nước của Trung Quốc.

Xem thêm
Vượt đỉnh lịch sử, Donald Trump 'vô địch' các đời Tổng thống Mỹ

Sức mạnh số 1 của Mỹ từng khiến Trung Quốc lao đao lại ghi nhận đỉnh cao lịch sử mới với những cú bứt phá dữ dội cuối năm. Đây là lợi thế lớn cho Donald Trump trong cuộc chiến với Đảng Dân chủ và chạy đua vào Nhà Trắng.

Xem thêm
Tổng thống Trump đăng lại bài báo của Epoch Times giữa tâm bão công kích

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đăng lại bài viết của Epoch Times liên quan đến bản “Tu chính án thứ 2” (sửa đổi hiến pháp) về quyền sở hữu súng cá nhân trên tài khoản Twitter của mình trước Giáng sinh. Đây là lần đăng tải bài viết của ông Trump sau hơn 4 tháng, trùng hợp là đúng thời điểm một số phương tiện truyền thông cánh tả đang công kích Epoch Times.

Xem thêm
Người biểu tình Hồng Kông gửi danh sách trừng phạt tới Mỹ

Gần đây, những người biểu tình ở Hồng Kông đã đưa ra một danh sách trừng phạt gồm 140 người cho chính phủ Mỹ tham khảo, trong đó ngoài các quan chức cấp cao trong Chính phủ và cảnh sát Hồng Kông, còn bao gồm các quan chức cấp cao của Văn phòng các vấn đề Hồng Kông – Ma Cao và Văn phòng Liên lạc của Chính phủ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hồng Kông.

Xem thêm
Đảng Dân chủ nguy cơ gặp "ác mộng" khi quyết luận tội ông Trump

Đảng Dân chủ được cảnh báo rằng, việc đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump ra luận tội có thể gây ra tác động ngược, khiến ông chủ Nhà Trắng có nhiều ưu thế hơn trước thềm cuộc bầu cử năm 2020.

Xem thêm
Canada nâng cấp mức cảnh báo người dân du lịch Trung Quốc: “thận trọng cao độ"

Chính phủ Canada vừa đưa ra cảnh báo về những rủi ro khi đi du lịch đến Trung Quốc hôm 18 tháng 12, theo tin từ thời báo Epoch Times.

Xem thêm
Tổng thống Trump chính thức bị Hạ viện luận tội

Hạ viện Mỹ hôm 18/12 (giờ Mỹ) đã chính thức thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump với 2 tội danh: lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội, khiến ông Trump trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội.

Xem thêm
TOP