Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Người Mỹ thức dậy và bất ngờ Joe Biden đang chiến thắng ở 2 bang Wisconsin và Michigan - Bất thường?

LÝ DO PHÁP LÝ TT TRUMP THẮNG CỬ 😍

Theo quy định thì mọi việc kiểm phiếu các bang phải kết thúc lúc hết ngày bầu cử 3/11. Do vậy việc kéo dài sang ngày khác của một số bang còn lại là do lỗi của họ. Số phiếu kiểm đếm sau đó sẽ ko được tính. Đảng Dân chủ cho rằng phải kiểm đếm hết "tất cả các phiếu" để kéo dài hòng gian lận.

Xem thêm
Không phong tỏa diện rộng, Hàn Quốc đã làm gì mà ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh?

Thay vì phong tỏa diện rộng, cách xử lý dịch COVID-19 của Hàn Quốc chú trọng sự minh bạch thông tin và hướng tới sự hợp tác của cộng đồng. Tính đến sáng 14-3, số tử vong của Hàn Quốc là 72, rất thấp so với Trung Quốc (3.189) và Ý (1.266).

Xem thêm
Quốc hội Nga thông qua dự thảo cho phép Putin tái tranh cử

Quốc hội Nga thông qua dự thảo hiến pháp sửa đổi, mở đường cho Putin tái tranh cử và có thể tại vị đến năm 2036.

Xem thêm
Bắc Kinh ráo riết yêu cầu chính quyền địa phương xóa bỏ dữ liệu liên quan đến dịch bệnh

Trong vài tuần trở lại đây, số liệu báo cáo về các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc ngày càng ít khiến nhiều người tin rằng dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Tuy nhiên, thời báo Epoch Times tiết lộ Bắc Kinh đang ráo riết yêu cầu chính quyền địa phương các cấp xóa bỏ mọi dữ liệu liên quan đến dịch bệnh dù số ca nhiễm thực tế cao hơn rất nhiều so với báo cáo.

Xem thêm
Nghiên cứu thổi bùng lửa giận của người Trung Quốc

Nhiều người Trung Quốc tức giận vì giới khoa học đã biết việc nCoV lây từ người sang người ba tuần trước khi thông tin được công bố.

Xem thêm
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ yêu cầu triệu tập nhân chứng mới, khả năng tha bổng Tổng thống Trump sớm

Vào tối thứ Sáu (31/1), Đảng Cộng hòa tại Thượng Viện đã bác bỏ nghị quyết yêu cầu triệu tập nhân chứng mới trong phiên xét xử luận tội phế truất Tổng thống Donald Trump, bao gồm cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump - ông John Bolton. Điều này dẫn đến khả năng sẽ có cuộc bỏ phiếu miễn truy tố trong vài ngày tới.

Xem thêm
Triều Tiên lan truyền tin tướng Iran bị tiêu diệt, Kim Jong Un sợ hãi tăng cường biện pháp bảo vệ

Trong ngày đầu năm mới, quân đội Mỹ đã cho máy bay không người lái tiêu diệt tướng hàng đầu Iran, Kassem Soleimani. Thông tin về cái chết của Soleimani đang lan truyền nhanh chóng ở Bình Nhưỡng - thủ đô của Triều Tiên, và ông Kim Jong Un, nhà lãnh đạo của đất nước này đã ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh bảo vệ bản thân mình.

Xem thêm
Kết quả bầu cử tại Đài Loan thể hiện nguyện vọng "thoái Trung" của người dân nước này

Chiến thắng áp đảo của Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trước đối thủ chính của bà, ông Hàn Quốc Du thuộc Quốc dân Đảng, người vốn ủng hộ mối quan hệ thân Bắc Kinh, đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng các nỗ lực đe dọa của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã không còn tác dụng, các chuyên gia cho biết.

Xem thêm
Iran thừa nhận "vô tình bắn hạ máy bay" của hãng hàng không Ucraina

Iran đã tuyên bố hôm thứ Bảy, ngày 11/1/2020 rằng quân đội của họ "vô tình bắn hạ" chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine, khiến tất cả 176 hành khách trên máy bay thiệt mạng, theo hãng tin AP...

Xem thêm
TOP