Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Nhà giàu Hồng Kông đang lũ lượt chạy tiền đến Singapore

Sự bất ổn ở Hồng Kông đang gây ra tâm lý hoang mang cho giới nhà giàu, dẫn tới việc họ chuyển tài sản sang Singapore để đảm bảo an toàn.

Xem thêm
Donald Trump ghi điểm lịch sử, nỗi ám ảnh thực sự của Trung Quốc

Thống thống Donald Trump liên tiếp ghi những dấu ấn mới trong bối cảnh khó khăn và áp lực không hề nhỏ. Đây có lẽ là nỗi ám ảnh đối với chính quyền Bắc Kinh của ông Tập Cận Bình.

Xem thêm
Nghẹt thở giữa gọng kìm Mỹ-Iran, châu Âu lo sốt vó nhìn thỏa thuận hạt nhân sắp bị "khai tử"

Trong hơn một năm qua, các nước châu Âu đã phải cố gắng để cân bằng giữa Mỹ và Iran, trong nỗ lực bảo vệ thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem thêm
Mỹ muốn cấm máy bay không người lái của Trung Quốc

Các nghị sĩ Mỹ đang đề xuất cấm mua các máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo phục vụ quân sự vì lo sợ bị đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm, Thời báo Phố Wall ngày 7/7 đưa tin.

Xem thêm
Ngoại trưởng Anh kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc để Hồng Kông được tự do

Ngoại trưởng Anh nói rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nên “để yên” cho Hồng Kông được bảo toàn các quyền tự do, theo SCMP.

Xem thêm
Dân Hong Kong phong tỏa đường phố dịp kỷ niệm ngày trao trả cho Trung Quốc

Người biểu tình đã làm loạn trong toà nhà Hội đồng lập pháp Hong Kong, đập phá tranh, bôi bẩn lên các bức tường bằng graffiti.
 

Xem thêm
Ông Trump trong lúc chờ Kim Jong Un những phút giây lịch sử

Chiều ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến thăm vùng phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới hai miền Triều Tiên, chờ đợi cuộc gặp gỡ lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ - Triều tại đây.

Xem thêm
Điều bất ngờ Hàn Quốc dành cho ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái tỏ ra vui mừng và bất ngờ khi gặp ban nhạc nam nổi tiếng của Hàn Quốc EXO tại dạ tiệc chào đón cha con ông tại Seoul.

Xem thêm
Trước khi đến Nhật, ông Trump lại khiến bạn bè 'vã mồ hôi'

Hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại thế giới ngoại giao quốc tế với phong cách khiêu khích đặc trưng, khiến một số đồng minh gần gũi nhất của Mỹ, trong đó có cả nước chủ nhà, hoa mắt.

Xem thêm
70 quan chức quân đội Trung Quốc bị giáng cấp vì đưa hối lộ

Các quan chức quân đội Trung Quốc, cả đương nhiệm lẫn nghỉ hưu, bị trừng phạt vì liên quan tới một viên tướng đã lĩnh án chung thân vì nhận hối lộ.

Xem thêm
TOP