Cục diện bảng E và F: Brazil và Đức phải tử chiến để tìm đường sống

Đêm nay, Brazil và Đức sẽ bước vào trận chiến quyết định ở bảng E và F. Trước lượt đấu cuối cùng, họ đều có nguy cơ bị loại. Họ sẽ phải tử chiến ở lượt đấu cuối với Serbia và Hàn Quốc để tranh vé đi tiếp.

Dù được đánh giá là hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng cả Brazil và Đức đều chưa thể hiện được nhiều ở World Cup 2018. Trước lượt đấu cuối cùng, họ đều đứng trước nguy cơ bị loại.

Brazil cần giành 1 điểm trước Serbia để đi tiếp.

Ở bảng E, Brazil đang đứng đầu bảng với 4 điểm, bằng điểm với Thụy Sĩ (nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại). Serbia đứng thứ 3 ở bảng đấu này với 3 điểm. Còn Costa Rica đã bị loại sau hai thất bại.

Trước lượt đấu cuối, Thụy Sĩ là đội sáng cửa đi tiếp nhất ở bảng đấu này khi chỉ cần giành ít nhất 1 điểm trong cuộc đối đầu với Costa Rica đã hết mục tiêu. Trong khi đó, Brazil sẽ bước vào cuộc tử chiến với Serbia để tìm đường sống.

Buổi tập cuối của Brazil trước cuộc đấu với Serbia

Về lý thuyết, Brazil chỉ cần kết quả hòa trước Serbia là sẽ giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định Serbia sẽ vô cùng nguy hiểm trong thế đường cùng. Họ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho Brazil. Thậm chí, nếu không cẩn thận Selecao có thể phải ôm hận bởi Serbia rất mạnh trong các tình huống cố định và không chiến.

Bảng xếp hạng bảng E

Bảng xếp hạng bảng E

Ở bảng F, Đức vừa có chiến thắng ngoạn mục trước Thụy Điển ở lượt hai và tạm thời thoát khỏi nguy cơ lớn bị loại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Die Mannschaft đã có thể “kê cao gối”. Nguy cơ bị loại vẫn hiển hiện trước mắt thày trò HLV Joachim Low.

Đức ở vào tình thế khó khăn trước lượt đấu cuối

Đức ở vào tình thế khó khăn trước lượt đấu cuối

Đội tuyển Đức sẽ chắc chắn đi tiếp nếu giành chiến thắng với cách biệt 2 bàn trước Hàn Quốc vào tối nay. Ngược lại, nếu không giành được chiến thắng, Đức đối diện với nguy cơ lớn chia tay World Cup 2018.

Trường hợp Đức và Thụy Điển cùng thắng cách biệt 1 bàn trước Hàn Quốc và Mexico thì tình hình của bảng đấu này sẽ hết sức phức tạp khi cả Đức, Thụy Điển và Mexico cùng có 6 điểm và cùng có hiệu số bàn thắng bại. Khi ấy, FIFA sẽ căn cứ vào hiệu số đối đầu của ba đội này để xác định đội đi tiếp.

Mexico sẽ bị loại nếu thua Thụy Điển với tỷ số 0-1, còn Đức bị loại nếu Mexico thua Thụy Điển với tỷ số 2-3 trở lên. Trong trường hợp Mexico thua Thụy Điển 1-2 thì ba đội sẽ xét đến điểm fair-play. Thậm chí, họ có thể bốc thăm để tìm ra đội đi tiếp.

Với diễn biến hiện tại, khả năng Đức và Brazil có thể chạm trán ngay ở vòng 1/8 World Cup 2018 là điều rất dễ xảy ra. Đó là điều mà cả hai đội bóng này không hề mong muốn.

Bảng xếp hạng bảng F

Bảng xếp hạng bảng F

H.Long

 

TOP