Người hâm mộ châu Á chúc mừng chiến tích lịch sử của Olympic Việt Nam

Trên mạng xã hội, những người hâm mộ trên khắp châu Á đã gửi lời chúc mừng Olympic Việt Nam sau khi lần đầu tiên giành vé lọt vào vòng bán kết Asiad.

Sau thành công ở giải U23 châu Á, Olympic Việt Nam tiếp tục tạo nên chiến tích ở đấu trường châu lục khi lần đầu tiên giành quyền lọt vào bán kết. Không chỉ những người hâm mộ Việt Nam mà nhiều CĐV ở khu vực châu Á cũng đang hướng về đoàn quân của HLV Park Hang Seo.


Olympic Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết Asiad

Olympic Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết Asiad

Sau chiến thắng trước Olympic Syria, những người hâm mộ ở châu Á đã gửi lời chúc mừng tới Olympic Việt Nam. Trên trang Faebook, người hâm mộ có tên Manasanant Susinon viết: “Xin chúc mừng Olympic Việt Nam. Gửi lời chào tới các bạn từ Thái Lan. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ giành huy chương vàng. Tôi tin các bạn đủ sức để làm được điều đó”.

Tài khoản Phillips từ Singapore viết: “Nhiều người nói chiến tích giành á quân giải U23 châu Á của U23 Việt Nam chỉ là may mắn nhưng thế hệ vàng của Việt Nam tiếp tục cho thấy sự đáng sợ ở Asiad. Với thế hệ này, các bạn đã thực sự đạt tới đẳng cấp ở châu Á. Lời chúc mừng từ Singapore”.

Tài khoản U Kyaw Kyaw Linn viết: “Xin được chúc mừng Olympic Việt Nam. Xin gửi lời chào từ Mynamar”. Tương tự, tài khoản Thaw Zin Htun viết: “Từ Mynmar, xin gửi lời chúc mừng tới Olympic Việt Nam”.

Tài khoản Rune Vam viết: “Mạnh mẽ chiến đấu nhé Việt Nam. Chúc mừng các bạn. Tôi từ tờ Myanmar”.

Tài khoản Muhammad Farhan viết: “Từ Indonesia, tôi xin gửi lời chúc mừng tới Olympic Việt Nam”.

Thounvilai Toby Oudomsine: “Các bạn thực sự là những nhà vô địch. Hãy thi đấu tốt nhé. Tôi là người hâm mộ từ Lào”.

Tài khoản Muhammad viết: “Đây là tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng những cầu thủ này sẽ giúp Việt Nam giành vé dự World Cup. Xin gửi lời chúc mừng từ Malaysia”.

Tài khoản Muhd Haziq viết: “Làm tốt lắm Việt Nam. Tôi luôn là CĐV nhiệt tình của các bạn từ Malaysia”.

Tài khoản Jeetujit Bathari Dimasa viết: “Từ Ấn Độ, tôi gửi lời chúc tới Việt Nam”.

Tài khoản Adhjeezz Isa viết: “Tiến lên Việt Nam. Các bạn hãy trở thành nhà vô địch. Chúng tôi luôn ủng hộ các bạn từ Malaysia”.

Tài khoản Daniel Craig viết: “Chúc mừng Việt Nam. Các bạn hãy tiến lên giành chức vô địch. Cả ASEAN tự hào vì những gì các bạn đã làm được”.

Aew Konkew viết: “Chúc mừng Việt Nam. Gửi tình yêu tới Việt Nam từ đất nước Thái Lan”.

Michael Gilbert viết: “Quá tuyệt vời Việt Nam. Các bạn chưa bao giờ làm tôi hết bất ngờ. Hãy cố gắng để mang về tấm huy chương cho đất nước của bạn. Chiến thắng của các bạn cũng là chiến thắng của toàn thể Đông Nam Á”.

HLV Syria: “Chúng tôi đã đánh giá thấp Olympic Việt Nam”

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận tứ kết bóng đá nam Asiad 2018, HLV Alfakeer Muhannad của Olympic Syria thất vọng khi đội nhà không thể đi tiếp và cho rằng ông đã đánh giá thấp Olympic Việt Nam.

Bàn thắng duy nhất của Văn Toàn ở hiệp phụ đã giúp Olympic Việt Nam đánh bại Syria 1-0 ở tứ kết môn bóng đá nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã giành tấm vé lịch sử để có mặt bán kết một kỳ Asiad.


HLV Alfakeer Muhannad của Olympic Syria thất vọng khi đội nhà không thể đi tiếp

HLV Alfakeer Muhannad của Olympic Syria thất vọng khi đội nhà không thể đi tiếp

Phát biểu sau trận đấu, HLV Alfakeer Muhannad của Olympic Syria tỏ vẻ thất vọng: “Đầu tiên tôi muốn nói là tôi đói quá, khi trận đấu kéo dài. Trận đấu này thực sự quá khó khăn với tôi và tôi cảm thấy tiếc.

Tôi không biết nhiều thông tin về Olympic Việt Nam trước trận đấu này. Nhìn lại diễn biến trận đấu, tôi cảm thấy có điều gì đó không công bằng. Chúng tôi đã chơi tốt nhất có thể và tôi biết Việt Nam sẽ chơi phòng thủ, tiếc là Syria không thể ghi bàn”.

Nhận định về lối đá của Olympic Việt Nam, HLV Alfakeer Muhannad cho biết: “Việt Nam từ vòng bảng đến vòng loại trực tiếp chỉ ghi 1 bàn và đi tiếp. Tôi cảm thấy Syria quá đen đủi ở trận đấu này.

Ai cũng biết là Syria không có sự chuẩn bị tốt trước Asiad lần này. Việt Nam bắt đầu thay đổi lối chơi, đẩy tốc độ lên cao hơn từ hiệp hai, nhưng chúng tôi không có nhiều giải pháp ứng phó vì nền tảng thể lực không đảm bảo. Chúng tôi cũng đã cố gắng thay đổi, với việc thay một số vị trí, nhưng cũng không được. Thật tiếc vì hôm nay, Syria vắng hai cầu thủ quan trọng

Đây là kết quả bất ngờ, nhưng bóng đá điều gì vẫn có thể xảy ra. Thực sự, tôi đã sai lầm khi đánh giá thấp thực lực và chất lượng của Olympic Việt Nam”.

Ở vòng bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018, Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc, còn Nhật Bản gặp UAE vào ngày 29/8.

Huyền Trang (Từ Indonesia)

TOP