Sập Đường Cao Tốc Ở Italy, 35 Người Thiệt Mạng

Một đoạn cao tốc tại thành phố Genoa, Italy, vừa sập hôm 14/8. Giới chức Italy cho biết ít nhất 35 người thiệt mạng và 20 phương tiện bị rơi.

Một người đi đường đã ghi lại hình ảnh đoạn cao tốc đổ sập tại thành phố Genoa, Italy. Vụ việc được nhà chức trách Italy miêu tả là "thảm họa to lớn".

Theo Reuters, một đoạn cao tốc tại thành phố Genoa, miền Bắc Italy, vừa sập hôm 14/8. Đoạn cao tốc này cao khoảng 100 m so với mặt đường bên dưới sụp xuống khiến nhiều xe cộ bị mắc kẹt dưới lớp gạch đá.

Hãng thông tấn ANSA của Italy dẫn thông tin từ giới chức nước này cho hay 35 người, bao gồm trẻ em, thiệt mạng sau vụ việc. 13 người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ địa phương cho biết hơn 20 chiếc xe bị ảnh hưởng trong vụ sập cầu cạn.

Đoạn cao tốc đi qua một khu công nghiệp trong thành phố. Khi vụ sập cao tốc diễn ra, thành phố Genoa đang hứng chịu một cơn bão mạnh.

Một đoạn dài đường cao tốc đã đổ sập từ độ cao 100 m. Ảnh: Reuters

"Tôi thấy người ta chạy về phía mình, không đi giày dép gì hết và hoảng sợ tột đột. Rồi tôi nghe tiếng hét. Cảnh tượng đó thật khủng khiếp", Alberto Lercari, một tài xế xe bus, cho biết.Một nhân chứng cho biết đã trông thấy "8 hoặc 9 phương tiện" rơi từ độ cao 100 m khi đoạn cao tốc đổ sập, miêu tả đó là "cảnh chết chóc" như trong phim viễn tưởng.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra (khoảng 12h trưa giờ địa phương), giao thông được miêu tả là đông đúc trên cao tốc. Nhà chức trách đã phong tỏa hai chiều lên xuống của tuyến cao tốc.

Hiện trường vụ sập đường cao tốc ở Genoa. Ảnh: Guardian.

Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli cho biết đang theo sát vụ việc và bày tỏ lo ngại về thiệt hại về nhân mạng trước "thảm kịch to lớn" vừa xảy ra.Nhà thầu cao tốc Autostrade của Italy cho hay các công nhân đang gia cốkết cấu phần đường bên dưới của công trình cầu cạn Genoa.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một đoạn dài đường cao tốc đã biến mất trên không trung, để lại phía dưới là lớp gạch đá lớn và một số phương tiện giao thông.

Tothanh T/H Hãng thông tấn ANSA

TOP