Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Sóng thần tấn công Indonesia, thương vong lớn

Ít nhất 20 người thiệt mạng và 165 người khác bị thương sau khi một trận sóng thần do núi lửa phun trào gây ra, tấn công các bờ biển ở Indonesia.

Xem thêm
Mỹ buộc tội tin tặc TQ tấn công một loạt quốc gia

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 20/12 buộc tội hai tin tặc Trung Quốc có quan hệ với công an Bắc Kinh, đã tấn công các công ty và cơ quan nhà nước của hơn chục quốc gia.

Xem thêm
Những sự kiện thế giới nổi bật năm 2018

Thế giới chứng kiến một loạt cuộc gặp thượng đỉnh hạ nhiệt bán đảo Triều Tiên, nhưng cũng đối mặt với chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, các vụ đụng độ và nhiều thiên tai, thảm họa.

Xem thêm
Đòn hiểm Donald Trump: Tấn công 'đế chế' tỷ USD, lu mờ giấc mơ Trung Quốc

Đòn giáng hiểm của chính quyền Donald Trump điểm vào tử huyệt của nền kinh tế công nghệ lớn nhất là tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc có thể khiến đế chế tỷ USD suy sụp.

Xem thêm
Bộ Ngoại giao Đài Loan: “Tên nước của chúng ta là Trung Hoa Dân Quốc!”

Ngày 17/12, tại Viện Lập pháp, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Hoa Dân Quốc Ngô Chiêu Tiếp (Joseph Wu) cho biết, do thuật ngữ “Đài Bắc Trung Hoa” thường bị Trung Quốc Đại lục diễn dịch thành “Đài Bắc Trung Quốc”,

Xem thêm
Quan chức Trung Quốc nghi “tuồn” bí mật tàu sân bay có thể đối mặt án tử hình

Ông Sunbo, cựu tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC), người đã bị bắt vì nghi vấn chuyển bí mật tàu sân bay Liêu Ninh cho tình báo nước ngoài, có thể phải đối mặt với án tử hình.

Xem thêm
Nỗi sợ với Huawei đã lan ra toàn cầu như thế nào?

Bởi thành công vang dội và tham vọng lớn của Huawei, Huawei luôn nằm ở tâm điểm những lo lắng của phương Tây về vấn đề an ninh quốc gia và tầm ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc.

Xem thêm
Hành xử của Trung Quốc khiến "bồ câu" Mỹ cũng hóa "diều hâu"

Khi Bắc Kinh phải đối mặt với cuộc chiến từ các "diều hâu" ở Washington, nước này cũng dần mất đi sự ủng hộ từ những người ôn hòa.

Xem thêm
Bắc Kinh phản ứng quá khích vì lo bà Mạnh Vãn Châu tiết lộ bí mật?

Sau khi Giám đốc Tài chính kiêm Phó Chủ tịch của Huawei là bà Mạnh Vãn Châu bị bắt, phía Trung Quốc đã dùng đến các bộ máy của quốc gia như ngoại giao, tuyên truyền, an ninh để giải cứu.

Xem thêm
Phi cơ siêu thanh Mỹ chở người lên vũ trụ thành công

Máy bay VSS Unity của tỷ phú Richard Branson đưa hai phi công lên rìa vũ trụ thành công, hứa hẹn biến du lịch không gian thành hiện thực.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP