Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Mỹ tuyên bố đối đầu quyết liệt với Trung Quốc mọi thời điểm

Ngoại trưởng Pompeo cho rằng các chiến lược của Trung Quốc đều đe dọa lợi ích của Mỹ và Washington cần hành động để ngăn chặn.

Xem thêm
Mỹ chỉ huy dàn máy bay tấn công căn cứ Nga ở Syria?

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố, "Thần biển" P-8A Poseideon của Hải quân Mỹ từng chỉ huy một cuộc tấn công của nhiều máy bay không người lái nhằm vào căn cứ nước này ở Syria.

Xem thêm
Quân đội Trung Quốc sẽ 'bằng mọi giá' ngăn Đài Loan độc lập

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thể hiện thái độ cứng rắn trong vấn đề Đài Loan tại lễ khai mạc diễn đàn an ninh Hương Sơn ở Bắc Kinh.

Xem thêm
Tin mới chấn động vụ nhà báo Khashoggi bị giết

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa ra bằng chứng cho thấy Thái tử Ảrập Xêút đã gọi điện cho Jamal Khashoggi chỉ vài phút trước khi nhà báo này bị sát hại.

Xem thêm
Ông Tập phát biểu hơn 10 chữ tại lễ thông xe cầu vượt biển dài nhất thế giới

Ngày 23/10, lễ thông xe cây cầu Hong Kong-Chu Hải-Macau – cầu vượt biển dài nhất thế giới đã diễn ra. Ông Tập Cận Bình có tới tham dự buổi lễ, nhưng chỉ phát biểu ngắn gọn rồi nhanh chóng rời đi, việc này khiến giới quan sát có nhiều đồn đoán. 

Xem thêm
Thế giới dè chừng với tiền đầu tư của Trung Quốc

Từ Đức đến Anh đến Canada và nhiều quốc gia khác đã nối gót Mỹ ngăn cản các thương vụ bán công ty công nghệ cho doanh nghiệp Trung Quốc do lo ngại vấn đề an ninh.

Xem thêm
Thái tử Arab Saudi bị sốc vì cơn phẫn nộ toàn cầu sau vụ giết nhà báo

Hoàng gia Arab ban đầu bình thản trước tin Khashoggi biến mất, nhưng dần hoảng sợ khi sức ép quốc tế tăng lên.

Xem thêm
5 năm chống tham nhũng: 1,3 triệu quan chức Trung Quốc bị xử lý

Gần đây, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã công bố số liệu thống kê, ông Tập Cận Bình nhậm chức chưa tròn 5 năm, nhưng đã có đến 1,343 triệu cán bộ đảng viên cấp thị trấn trở xuống và 648 nghìn cán bộ đảng viên nông thôn bị trừng phạt vì tham nhũng.

Xem thêm
Ẩn họa nội bộ Trung Quốc, đáng sợ hơn đòn hiểm của Donald Trump

Hàng loạt đòn hiểm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nhắm vào Trung Quốc khiến Bắc Kinh lo ngại. Tuy nhiên, có những mối nguy cơ ẩn bên trong cường quốc châu Á còn đáng sợ hơn thế. 

Xem thêm
Rút khỏi hiệp ước 144 năm, Trump tiếp tục tung đòn vào Trung Quốc

Quy định về cước vận chuyển của Liên minh Bưu chính Toàn cầu bị Trump coi là bất công vì tiếp tay cho hàng hóa Trung Quốc tràn vào Mỹ.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP