Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Tổng thống Pháp trước khoảnh khắc của sự thật

Dù điều gì xảy ra trong vài ngày tới, Tổng thống Macron sẽ khó có thể lãnh đạo đất nước như ông đã làm trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

Xem thêm
Canada bắt giám đốc Huawei: Mỹ đòi dẫn độ, TQ nổi đóa

Các nhà chức trách Canada vừa bắt giữ Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, theo yêu cầu của Mỹ.

Xem thêm
Khải Hoàn Môn tan hoang sau cuộc bạo loạn lớn nhất 5 thập kỷ ở Paris

Trung tâm thủ đô Paris biến thành bãi chiến trường trong cuộc bạo loạn của phe "áo vàng" phản đối chính sách thuế của Tổng thống Macron.

Xem thêm
Gặp khó vì Donald Trump: Biểu tượng Trung Quốc tụt dốc, điều tồi tệ ở phía trước

 Hàng loạt biểu tượng của Trung Quốc lao dốc. Kỷ nguyên tăng trưởng ngoạn mục dường như đã chấm dứt sau sự xuất hiện của ông Donald Trump. Một tầng lớp đang vật lộn với "giấc mơ Trung Quốc" và bị lựa chọn trở thành vật hy sinh.

Xem thêm
Lãnh đạo Mỹ-Trung hội đàm giữa căng thẳng thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm đầu tiên trong năm nay hôm 1/12.

Xem thêm
Lần đầu tiên trong 36 năm qua, Tổng thống Mỹ mới lại có một cuộc họp quan trọng đến thế

Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được xem là cuộc họp quan trọng nhất của một Tổng thống Mỹ trong gần 4 thập kỷ qua.

Xem thêm
Những 'đám mây đen' phủ bóng Thượng đỉnh G20

Các nhà lãnh đạo thế giới đang tập trung tại Argentina để họp hội nghị thường niên của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất toàn cầu (G20) giữa thời điểm Nga-Ukraina bùng nổ căng thẳng và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung ngày càng nghiêm trọng.

Xem thêm
Đô đốc Anh gợi ý triển khai tàu chiến đến Ukraine "nắn gân" Nga

Đô đốc Anh cho rằng, Anh cần điều một tàu khu trục có khả năng tác chiến đến để hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh căng thẳng với Nga leo thang.

Xem thêm
Máy bay Mỹ do thám Crưm, người Ukraina đào hào phòng chiến tranh

Một máy bay do thám của Mỹ bị phát hiện đang di chuyển phía trên eo biển Kerch, gần bán đảo Crưm sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraina.

Xem thêm
Trung Quốc tiến vào 'sân sau' của Mỹ

Với chuyến thăm Panama của ông Tập Cận Bình, Trung Quốc thể hiện rằng họ đang xích lại gần Mỹ Latin để cạnh tranh ảnh hưởng với Mỹ.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP