Thế Giới

thông tin nhanh tình hình kinh tế chính trị văn hoá trong nước và thế giới

Thế Giới

Pháo hạm Trung Quốc trên sông Mê Kông

Giới chuyên gia tỏ ra lo ngại nguy cơ từ tình trạng Trung Quốc điều tàu tuần tra và tìm cách mở đường cho tàu lớn xuôi dòng Mê Kông.

Xem thêm
Chánh văn phòng Nhà Trắng đòi quan chức Trung Quốc xin lỗi dưới cờ Mỹ

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly không chấp nhận lời xin lỗi của đội an ninh Trung Quốc sau khi một nhân viên đội này va chạm với ông khi tổng thống Mỹ đến Bắc Kinh hồi năm ngoái.

Xem thêm
Đài Loan đẩy mạnh mối quan hệ với các quốc gia dân chủ

Tờ Financial Times của Anh cho biết, Trung Quốc không ngừng giám sát nhằm gây cản trở cho hoạt động ngoại giao của Đài Loan, để bảo vệ hình ảnh quốc tế. 

Xem thêm
Mỹ 'không bỏ qua' cho hành vi cắt mặt tàu chiến của Trung Quốc trên Biển Đông

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho rằng việc Trung Quốc điều tàu chiến áp sát gây nguy hiểm cho khu trục hạm Mỹ là không thể chấp nhận.

Xem thêm
Báo cáo của CECC: Tình hình nhân quyền Trung Quốc ngày càng xấu đi

Theo báo cáo thường niên về nhân quyền Trung Quốc của năm 2018, tình hình nhân quyền Trung Quốc năm nay lại tiếp tục xấu đi. Báo cáo chỉ ra, Đảng Cộng sản Trung Quốc gia tăng kiểm soát đối với chính phủ, xã hội và doanh nghiệp, đồng thời ứng dụng rất nhiều công nghệ để làm công cụ tăng cường giám sát người dân.

Xem thêm
Các nước dồn dập điều tàu chiến tới Biển Đông, gây sức ép với Trung Quốc

Trung Quốc đang đối mặt với thách thức ngày càng tăng trên Biển Đông khi các nước lớn liên tục điều tàu chiến và máy bay tới khu vực này để thực hiện các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải và hàng không.

Xem thêm
Mỹ đang làm Trung Quốc “khó thở” trên nhiều mặt trận?

Mặc dù chính quyền Mỹ hiện nay có vẻ thiên về đối nội, trên thực tế họ vẫn rất quan tâm đến chính sách đối ngoại, đặc biệt đề phòng Trung Quốc.

Xem thêm
“Vành đai và Con đường” của Trung Quốc tiếp tục thất bại tại Maldives

Sau khi kết thúc bầu cử Tổng thống tại nước Maldives, người dân nước này tiếp tục nguyền rủa đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cho rằng ĐCSTQ là nguyên nhân gây tệ nạn hủ bại tham nhũng nghiêm trọng tại Maldives.

Xem thêm
Mỹ "giáng đòn" Trung Quốc trên nhiều mặt trận

Không chỉ dừng lại ở các đòn thương mại, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã bắt đầu có sự thay đổi trong chiến lược đối phó Trung Quốc khi tính đến cả các biện pháp trừng phạt quân sự, gây sức ép ngoại giao.

Xem thêm
Ông Trump dọa giáng tiếp đòn thuế vào Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhắc lại đe dọa sẽ áp thuế lên 267 tỷ USD các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu Bắc Kinh trả đũa các biện pháp gần đây của Mỹ trong cuộc chiến thương mại giữa hai bên.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP