Hạ Thái Lan phút cuối, Việt Nam vào chung kết King's Cup

Pha ghi bàn ở những giây cuối cùng của lão tướng Anh Đức giúp tuyển Việt Nam thắng tối thiểu Thái Lan để giành quyền vào chung kết King's Cup gặp Curacao.

6/6/2019

Video Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Việt Nam hạ Thái Lan:

Ghi bàn: Anh Đức (90'+4)

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức

Thái Lan: Kawin, Bunmathan, Tristan Do, Pansa Hemviboon, Tanthataemee, Sarach Yooyen, Supachok, Kesarat, Peeradon, Adisak Kraisorn, Supachai Jaided

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang Seo nói: “Việc vào chung kết không có ý nghĩa, bởi chúng tôi cố gắng hết sức để thắng trên sân Thái Lan. King's Cup uy tín và lâu đời, nên việc thắng Thái là điều đáng tự hào.

Bản thân tôi và cầu thủ khá căng thẳng nhưng với quyết tâm cao, thắng giây cuối cùng. Tôi cảm ơn các cầu thủ đã nỗ lực".

HLV Park Hang Seo: “Tôi tự hào vì chiến thắng trước Thái Lan” - 1

HLV Park Hang Seo hạnh phúc sau chiến thắng trước Thái Lan

Thầy Park cũng hết lời ca ngợi tiền vệ Tuấn Anh: "Là cầu thủ đầu tiên tập trung hôm nay, Tuấn Anh trở lại phong độ. Đó là cầu thủ có tài năng.

Trận hôm nay đã chứng minh tài năng của Tuấn Anh tương lai tiếp tục thích nghi. Đó sẽ là tài nguyên nhân lực tốt cho đội tuyển trong các giải đấu sắp tới".

Dù đánh bại Thái Lan, thầy Park vẫn đánh giá cao đội thủ này: “Năm ngoái chúng tôi đã vô địch AFF Cup. Nói thật là chúng tôi vẫn là nhà vô địch cho đến khi giải đấu này tổ chức năm tới.

Tất nhiên để giữ được chức vô địch này phải nỗ lực hơn nữa, phải có sự hỗ trợ các chuyên gia và nhiều vấn đề khác. Đội tuyển Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh. Thời gian tới, Thái Lan và Việt Nam có sự cạnh tranh, để hai nền bóng đá cùng phát triển”.

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định King’s Cup là giải đấu ông không quá quan trọng kết quả: “Tôi kiêm nhiệm hai đội U23 và ĐTQG. Không phải thắng là mang ý nghĩa lớn với Việt Nam. Trận nào, đối thủ nào thì chúng tôi cũng nỗ lực hết sức. Chúng tôi phát huy tinh thần Việt Nam, đoàn kết và có những phương pháp để hoàn thiện lối chơi.

Tôi bị nhiều phê phán, chỉ trích về việc lựa chọn cầu thủ. Tôi nói rằng giải này không phải là mục tiêu của chúng tôi. Mục tiêu sau cùng của đội tuyển Việt Nam là vòng loại World Cup 2022.

Nếu như một trận đấu giải quyết được hai vấn đề vừa vô địch vừa thử nghiệm, thì đó là điều mà tôi rất mong muốn. Tuy nhiên tôi vẫn phải làm việc với các trợ lý của tôi để hướng đến kết quả tốt nhất”.

Trung Nguyễn (Từ Buriram)

TOP