Phá cửa thang máy cao ốc giữa Sài Gòn, cứu 21 người mắc kẹt

Cảnh sát PCCC TP.HCM phải phá cửa thang máy để lần lượt đưa 21 người bị mắc kẹt ra ngoài trong tình trạng bước đi không vững.

6/6/2019

Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đã cứu hộ thành công 21 người bị mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà văn phòng trên đường Lê Duẩn, quận 1.

Trước đó, khoảng 6h sáng cùng ngày, đơn vị nhận tin báo cứu hộ đến từ một tòa nhà văn phòng nên huy động xe cứu hộ cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện người dân bị kẹt trong thang máy giữa lầu 2 và lầu 3. Những người này cho biết, đã bị kẹt trong thang máy gần 20 phút.

Phá cửa thang máy cao ốc giữa Sài Gòn, cứu 21 người mắc kẹt

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong thang máy được giải cứu ra ngoài

Sau khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát đã dùng máy thủy lực phá cửa rồi lần lượt đưa 21 người bị nạn ra ngoài.

Được giải cứu, nhiều nạn nhân có dấu hiệu hoảng loạn, đi không vững vì chấn động tâm lý, lo sợ khi bị rơi vào tình huống nguy hiểm. 

Các nạn nhân bị mắc kẹt sau đó cũng được hỗ trợ đi chăm sóc y tế.

Nguyên nhận vụ việc đang được Cảnh sát PCCC phối hợp với quản lý tòa cao ốc để điều tra làm rõ.

Một trường hợp: 8 người mắc kẹt, hoảng loạn trong thang máy khách sạn đã được cảnh sát PCCC dùng kìm chuyên dụng, máy cắt thủy lực để phá cửa giải cứu ra ngoài.

 

Hôm 9/5/2019, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (CA TP.HCM) cho biết, đã kịp thời giải cứu 8 người mắc kẹt trong thang máy khách sạn Gims ở đường số 5/2A, QL 22, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn ra ngoài an toàn. 

Cảnh sát phá cửa thang máy khách sạn cứu 8 người mắc kẹt

Thang máy khách sạn nơi gặp sự cố khiến 8 người bị mắc kẹt bên trong. Ảnh PCCC TP.HCM.

Trước đó, 1h30 sáng nay, nhận được tin báo kẹt thang máy tại khách sạn Gims, đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an huyện Hóc Môn) đã điều 2 xe cùng 8 cảnh sát đến giải cứu các nạn nhân.

Thời điểm cảnh sát có mặt, bên trong thang máy có 8 người đang mắc kẹt, tinh thần hoảng loạn. Nhiều người sợ hãi đã khóc thét, cầu cứu.

Lúc này, Cảnh sát PCCC đã động viên các nạn nhân bình tĩnh, đồng thời triển khai phương án ứng cứu. 

Cảnh sát phá cửa thang máy khách sạn cứu 8 người mắc kẹt

Cảnh sát phá cửa giải cứu 8 người bị kẹt trong thang máy khách sạn. Ảnh PCCC TP.HCM.

Sau hơn nữa giờ, cảnh sát đã dùng kìm chuyên dụng, máy cắt thủy lực để phá cửa thang máy, giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

HoanghiepT/H

TOP