Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Cảnh giới nhân sinh: Tuổi trẻ đọc Lý Bạch, trung niên đọc Đỗ Phủ, tuổi già đọc Tô Thức

Có người nói: Cuộc đời như quán trọ trần gian. Hết thảy mọi thứ trong đời chợt đến rồi chợt đi, không có gì là lâu bền vĩnh cửu. Trời đất có xuân hạ thu đông, đường đời có sinh có lão, có bình minh và cũng có xế chiều.

Xem thêm
Đâu là nguyên nhân đằng sau sự tự tôn của người Pháp?

Sự tự tôn của người Pháp biểu hiện rất rõ ràng, đặc biệt đối với ngôn ngữ thì họ lại càng nhạy cảm. Mà đằng sau điều này cũng có nguyên nhân rất kỳ lạ.

Xem thêm
4 chữ vàng trong quan hệ giữa người với người: Giữ gìn khoảng cách

Tục ngữ có câu: “Khoảng cách tạo nên vẻ đẹp”. Cho nên quan hệ tốt nhất giữa người và người chính là bốn chữ: “Giữ gìn khoảng cách”.

Xem thêm
Cao tăng Tây Tạng viên tịch, hóa thành cầu vồng rực rỡ ở Hồng Kông

Tại vùng Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, cao nguyên Thanh Tạng, đã diễn ra quá trình hồng hóa thân thể của một vị cao tăng tên là A Sắc A Quýnh. Khi đó, thân thể vị cao tăng sau khi viên tịch đã biến mất vào hư không, hóa thành cầu vồng tuyệt đẹp.

Xem thêm
Ngày Độc lập ‘khác thường’ của nước Mỹ

Nước Mỹ đang tổ chức ngày Quốc khánh theo cách khác thường, với sự tham dự của nhiều vũ khí khí tài hạng nặng.

Xem thêm
"Ảo thuật cổ đại xuất quỷ nhập Thần khiến người xem kinh ngạc, khoa học hiện đại không thể giải thích"

Nếu ảo thuật là tiểu xảo, thì vì sao rất ít người có thể làm được? Bởi vì trong ảo thuật ngoài kỹ năng tiểu xảo thì còn có công năng và các loại pháp thuật… Thế nên, nếu chỉ đứng tại góc độ của khoa học hiện đại thì rất khó lý giải.

Xem thêm
Bữa ăn là phép thử nhỏ, toàn bộ lời nói và hành động sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại

Những triết lý thâm sâu nhất thường ẩn chứa trong những điều bình dị nhất của cuộc sống. Con người thường thể hiện mình qua những sinh hoạt đời thường cơ bản nhất. Việc ăn uống tưởng chừng đơn giản, nhưng ẩn chứa trong đó không ít đạo lý.

Xem thêm
Thấy đủ chính là tâm thái duy nhất giúp chúng ta tìm ra hạnh phúc

Rất nhiều người đều đang theo đuổi một cuộc sống viên mãn. Nhưng mà, đời người hoàn hảo tuyệt đối là rất khó có thể thực hiện được. Chỉ cần tự thấy hài lòng, tự thấy đủ, thì hạnh phúc và vui vẻ cũng sẽ tự tìm đến bạn.

Xem thêm
Văn hóa sum vầy trên bàn ăn của người Hàn Quốc: Cả nhà quây quần ngày càng ít, giờ là thời của những bữa ăn một mình

Người Hàn Quốc đang quen dần với trào lưu dùng bữa 1 mình, họ càng ngày sống khép kín và không có nhu cầu chia sẻ với người khác về cuộc sống của mình.

Xem thêm
Bí quyết để thịnh vượng trường tồn được người xưa truyền lại

Là người sống trên đời, không ai là không muốn có một cuộc sống sung túc, an vui, mãi mãi thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng tích đức chính là chìa khóa để có được phú quý muôn đời.

Xem thêm
TOP