Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Tại sao người xưa có thể đoán chính xác tương lai của con cháu?

Xem các sách xưa ta thấy cổ nhân rất có trí tuệ và tầm nhìn xa trông rộng. Họ có thể từ những hành vi việc làm của bản thân hoặc của tổ tiên mà phán đoán ra tương lai của con cháu đời sau...

Xem thêm
Một niệm thiện - ác sinh, cả Đất Trời đều biết

Thiện niệm như ánh mặt trời chiếu sáng bản thân, lan toả đến vạn vật xung quanh; ác niệm không khác gì mây âm ảm đạm che phủ trái tim tự mình, chiếu bóng đen lên người khác...

Xem thêm
Đừng đánh giá một ai thông qua miệng của người khác

Người trí tuệ xưa nay thường không sống “trong miệng” của người khác, cũng không sống “trong mắt” của người khác. Cuộc đời của chính mình thì bản thân nên tự nắm bắt lấy.

Xem thêm
Phụ nữ mệnh tốt hay không từ y phục có thể nhìn thấy được

Theo nhân tướng học về phụ nữ, người phụ nữ có cùng một nhịp thở với mặt đất, nếu ăn mặc hở hang thì sẽ chẳng khác nào hoang mạc, có thể sinh trưởng ra được cái gì đây?

Xem thêm
Mải mê kiếm tiền không tích đức chính là sai lầm lớn nhất đời người

Cổ nhân có câu: “Có đức mặc sức mà ăn", con người ta chỉ cần có đức là có tất cả, phúc phận của chúng ta cũng là từ đức mà ra. Có câu: Ông cha không tích đức, cháu con ắt gặp hoạ...

Xem thêm
Vì sao nhân quả báo ứng có lúc hiện tiền, lúc lại không thấy?

Sinh mệnh con người còn có kiếp sau hay không? Đây là cái mê khiến rất nhiều người không khỏi phiền não...

Xem thêm
Châu Á bước sang năm mới 2020

Các quốc gia châu Á lần lượt đón giao thừa, sau khi New Zealand và Australia chào năm mới 2020 bằng những màn pháo hoa mãn nhãn.

Xem thêm
7 vị thuốc trị tâm trong đời

Con người sống trên đời, vừa ngắn ngủi lại nhiều trắc trở, có cả vinh hoa và vô vọng, phú quý và nghèo hèn, huy hoàng và hụt hẫng, kiên cường và yếu nhược, niềm vui và nỗi buồn cùng đan xen. Khi ấy tâm ta cũng đắm chìm giữa khổ đau và hạnh phúc, bóng tối và ánh sáng, độc ác và thiện lương, hờ hững và nhiệt huyết… Mỗi tâm cảnh khác nhau cần tới những vị thuốc trị tâm khác nhau.

Xem thêm
Tại sao người Nhật lại chuộng ăn KFC vào dịp Giáng sinh?

Cùng tìm hiểu về một 'phong tục' hết sức kỳ lạ tại Nhật Bản mỗi mùa Giáng sinh: ăn gà rán KFC.

Xem thêm
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas hay Xmas (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Emmanuel, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su thành Nazareth sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc Giáo. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của nước Do Thái, lúc bấy giờ đang dưới quyền thống trị của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6.

Xem thêm
TOP