Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Muốn cải biến thế giới, trước tiên hãy thay đổi chính mình

Có một điểm yếu kém trong tâm lý con người, chính là chỉ thấy cái sai của người khác mà không thấy cái sai của mình, chỉ muốn cải biến người khác mà không tự mình thay đổi. Thế giới này sẽ thay đổi bắt đầu từ sự thay đổi của chính mình.

Xem thêm
100-1=0: Công thức biết ơn của người hiện đại khiến cổ nhân phải giật mình

Tục ngữ có câu: ‘Thụ ân một giọt nước, đáp trả bằng dòng suối’, đây chính là biểu hiện của sự cảm ân. Tuy nhiên, điều đơn giản ấy hiện nay lại không mấy người hiểu được…

Xem thêm
Lễ hội Halloween và những điều bạn chưa biết

Halloween là gì? Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế?

Xem thêm
Phúc họa trong đời là đan xen, dẫu thế nào ngày mai vẫn là đẹp nhất

Rất nhiều khi, chúng ta là nạn nhân bất đắc dĩ của sự trì hoãn. Dẫu bạn là người kiên định thế nào thì cũng có lúc từng phải đưa ra quyết định trì hoãn trong công việc, trong cuộc đời. Trì hoãn nhiều lúc khiến bạn trở nên tự ti, mất can đảm. Mel Robbins có một cuốn sách khá thú vị nói về điều này: “The 5 Second Rule” (tạm dịch: Quyết định trong 5 giây).

Xem thêm
Tình yêu và thiện tâm chính là nguồn năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ

Tình yêu và thiện tâm là hai loại cảm xúc có trường năng lượng lớn mạnh nhất trong vũ trụ này. Nếu nuôi dưỡng trong mình hai thứ đó, thì có thể lan tỏa những điều tốt đẹp cho thế giới xung quanh.

Xem thêm
'Làm việc suốt đời' - Bí quyết giúp Nhật vươn mình thành siêu cường

Nhật Bản nhanh chóng vươn lên thành cường quốc hàng đầu thế giới, phần lớn là nhờ sự kiên cường, đoàn kết, thái độ nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc của người dân nước này.

Xem thêm
KTS Võ Trọng Nghĩa: “So với sự giác ngộ, việc trở thành kiến trúc sư nổi tiếng chỉ là điều vô nghĩa”

Mỗi ngày, Võ Trọng Nghĩa và các nhân viên của mình đều dành vài tiếng cho việc tập thiền. Chia sẻ với tờ The New York Times, vị kiến trúc sư cho biết, đó là cách họ sáng tạo nên những công trình xanh, đưa con người tới gần hơn với thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại.

Xem thêm
Thủ tướng yêu xử lý việc TP HCM lãng phí “đất vàng” ven sông

14/05/2019 Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng TP HCM lãng phí quỹ “đất vàng” ven sông.

Xem thêm
Anh và EU đạt thỏa thuận Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, hai bên đã đạt được thỏa thuận mới để Anh rời Liên minh châu Âu (EU – Brexit).

Xem thêm
TOP