Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Chữ Hán Phồn thể và Giản thể khác nhau như thế nào ?

Trước đây, các ký tự Trung Quốc truyền thống chỉ được gọi là chữ Trung Quốc.

Xem thêm
Virus: bóc trần, Vacxin: thức tỉnh - Kỳ 1: Đại tự nhiên muốn sắp đặt lại trật tự?

Virus Vũ Hán đang khiến cả thế giới hoảng loạn chao đảo. Nhưng Phật gia giảng: “Không có gì là ngẫu nhiên”. Dường như nó cũng là một sự sắp xếp ngẫu nhiên mà không vô tình để loài người nhận ra những điều quan trọng, điều gì đó lớn hơn con virus

Xem thêm
Câu chuyện từ quá khứ, tiết lộ vì sao ôn dịch thường xuất hiện khi lòng người vô đạo

Con người sống ở thế gian luôn cho rằng tiền tài vật chất là điều quan trọng nhất, vậy nên cứ mãi theo đuổi nó, vì nó mà không việc ác nào không làm. Cho đến khi tai họa ập xuống thì mọi thứ đều chỉ như bong bóng, cuối cùng, con người phải trả giá cho những việc ác mình đã từng làm.

Xem thêm
Người Vũ Hán la hét khi Phó thủ tướng tới thăm

Nhiều người hét lên "tất cả đều là giả dối" khi Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan thị sát một khu chung cư tại thành phố Vũ Hán hôm qua.

Xem thêm
Trí tuệ cổ nhân: Quan lại cần nhớ mình là kẻ làm thuê cho dân

“Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền”, đạo lý muôn đời đều là như thế.

Xem thêm
Cảnh sát Trung Quốc qua đời khi đang làm nhiệm vụ chống dịch corona

Một cảnh sát Trung Quốc đã qua đời vì lên cơn đau tim khi đang làm nhiệm vụ ngăn dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona.

Xem thêm
Vì sao những người vô thần khi đối diện với cái chết đều rất sợ hãi?

Là một bác sĩ, tác giả của bài viết đã chứng kiến nhiều cái chết đáng thương, nhiều sự ra đi trong sợ hãi mê mang của những con người không có tín ngưỡng. Bởi vậy, ông đã thấm thía một điều rằng, chỉ có tín ngưỡng mới có thể cứu vớt một linh hồn.

Xem thêm
Giải mã Bí ẩn giúp vượt qua Đại Kiếp nạn

Khi đối diện với Đại kiếp nạn, con người không ai có thể tự chủ được sinh mệnh của mình, chớ kể là bạn có quan điểm Vô Thần hay Hữu Thần, trong tâm đều có một niệm cầu sinh, chỉ một niệm này thôi là đủ lý do để bạn dành chút thời gian đọc qua bài viết này.

Xem thêm
Khi lòng người không còn có đạo, thế gian sẽ phải gánh chịu cơn thịnh nộ của trời

Lịch sử nhân loại nếu quan sát thật kỹ, tựa như một vở kịch được lặp đi lặp lại. Khi lòng người không còn có đạo để câu thúc hành vi, thì việc ác nào người ta cũng làm, cho đến cuối cùng là kết cục tận diệt.

Xem thêm
Một chữ “Đức”, không ngờ lại ẩn chứa thiên cơ to lớn như vậy!

 Một chữ “Đức”, không ngờ lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa và thiên cơ to lớn như vậy. Đó là những thông điệp mà Thần muốn truyền cho nhân loại, đặc biệt là con người ngày nay khi ngày càng rời xa đạo, cận kề mối hiểm nguy.

Xem thêm
TOP