Chiến dịch Trump có thể đủ bằng chứng để lật ngược tình thế ở Pennsylvania

-CHIẾN DỊCH ÚP SỌT ĐÃ MỞ MÀN.

-Chiến dịch Trump có thể đủ bằng chứng để lật ngược tình thế ở Pennsylvania

DONALD TRUMP SẼ CHIẾN THẮNG LONG TRỜI LỞ ĐẤT !

-Tổng thống Trump nói là làm: Đã biết kết quả thử nghiệm vaccine Pfizer

-Tất tật những điều bạn nên biết về vắc xin Coronavirus mới

-TT Trump hứa hẹn "gây sốc" về số phiếu gian lận… và làn sóng đảng viên Cộng hòa ủng hộ ông.

---

Video: Hoan hô tinh thần sống ảo của đảng quỳ 😂

Anh nhân viên kiểm phiếu của đảng dân chủ rất là "anh hùng"tự quay video cầm lá phiếu ai bầu cho TT.Trump là xé bỏ luôn!

Chắc là anh đang lập công dâng đảng của mình

Sau khi bị bắt và kiểm tra đt chưa kịp xoá nên chúng ta mới có dịp xem anh biểu diễn

Cái này ở chắc cũng 5-10 cuốn lịch

Nguyễn Thị Tường Vy.

---

CHIẾN DỊCH ÚP SỌT ĐÃ MỞ MÀN.

DONALD TRUMP SẼ CHIẾN THẮNG LONG TRỜI LỞ ĐẤT !

1-

Cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper . Bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia , Christopher C. Miller làm Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.

Một động thái cứng rắn, dằn mặt và chuẩn bị đối phó tình trạng bạo loạn, nội chiến. Một âm mưu đang nhen nhóm của nhóm Nhà nước Ngầm và Đảng Dân chủ.

Để củng cố và kiện toàn bộ máy, nhằm phục vụ cho chiến dịch này , rất có thể Giám đốc FBI Christopher Wray và Giám đốc CIA Gina Haspel sẽ được thay thế !

2-

Bộ An ninh Nội địa ( DHS ) đã phát động một hoạt động lớn nhất sau bầu cử, cách đây 10 giờ.

Hơn 500 đơn vị ưu tú đã di chuyển đến tất cả các kho kiểm phiếu trên toàn quốc, để túc trực bảo vệ tất cả các lá phiếu đã in.

TẤT CẢ lá phiếu bầu cử đều được in bằng Hình mờ QFS-BLOCKCHAIN ​​(mã không thể phá vỡ).

Cho đến nay đã có 14 triệu lá phiếu được đưa qua máy quét laser ở 5 tiểu bang khác nhau và 78% không đạt ( Không có hình mờ )

Và điều đặc biệt là 100% trong số những lá phiếu GIẢ này đều bầu cho Biden .

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang vào cuộc với thiết bị ‘hồng ngoại’, có thể dễ dàng đọc lá phiếu nào thật , lá phiếu nào giả, và họ đang kiểm phiếu lại.

3-

12 Tiểu bang đã được "nhắm mục tiêu!".

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới 12 Tiểu bang : Alabama, Arizona, Pennsylvania, Colorado, Texas, Wisconsin, Tennessee, Washington, Virginia, Delaware, Illinois và Kentucky.

Hiện giờ họ đang PHÂN LOẠI và đếm các lá phiếu CHÍNH THỨC !

4-

Bộ trưởng Tư Pháp William Barr ra lệnh điều tra về gian lận phiếu bầu, gian lận bầu cử. Một tên nằm vùng, tàn dư của chế độ Obama mai phục trong Bộ Tư Pháp, Richard Pilger, phụ trách về gian lận bầu cử đã lộ mặt.

5-

Giám đốc hội đồng bầu cử bang Oregon bị đuổi vì dính dáng chuyện gian lận trong phòng đếm phiếu.

Hai Thượng nghị sỹ Tiểu bang Georgia yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao bang này từ chức , vì đã để gian lận trong bầu cử.

6-

Bộ Tư pháp Geogia đã nhận được danh sách tất cả những nhân viên phòng phiếu nhận tiền của Facebook.

Ba quận trong bang Georgia đã nhận 15 triệu của Facebook để huấn luyện nhân viên bầu cử . Chỉ trong 3 quận này , số phiếu ông Biden hơn ông Trump là 221.751 phiếu .Một con số cách biệt quá xa, rất ngờ vực . Trong khi cả Tiểu bang này, ông Biden chỉ thắng ông Trump 12.337 phiếu trong tổng số 4.925.889 phiếu bầu .

7-

Ban Tranh cử của ông Trump và các đảng viên Cộng Hòa đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) , tố cáo các hãng truyền thông đã tung tin một cách sai lệch khi gọi Joe Biden là “TỔNG THỐNG ĐƯỢC BẦU”.

Đuợc biết FCC nghiêm cấm các hãng thông tấn cố tình bóp méo tin tức.

Dự là vụ việc lần này. Foxnew , CNN , MSNBC , NBS .......sẽ bị xử lý nghiêm khắc và hầu toà mệt nghỉ !

Trần Ngọc Giàu

---

Chiến dịch Trump có thể đủ bằng chứng để lật ngược tình thế ở Pennsylvania

Bình luận Du Miên • 17:30, 10/11/20

“Tôi nghĩ chúng tôi có đủ [lượng phiếu] để thay đổi [kết quả của] Pennsylvania. Cuộc bầu cử ở Pennsylvania là một thảm họa", ông Giulianni nói.

Ngày 8/11, luật sư riêng Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump cho biết, chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ có thể có đủ bằng chứng để thay đổi kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Maria Bartiromo của Fox News hôm Chủ nhật (8/11), ông Giuliani khẳng định, các đơn kiện mà chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đệ trình có thể chứng minh, có tới 900.000 lá phiếu không hợp lệ đã được bỏ phiếu ở các bang chiến trường.

Theo kết quả kiểm phiếu không chính thức từ Sở Ngoại vụ Pennsylvania, ông Biden đã nhận được 3,35 triệu phiếu bầu còn ông Trump nhận được 3,31 triệu phiếu bầu. Xét theo tỷ lệ phần trăm, ông Biden nhận được 49,7% số phiếu, còn ông Trump giành được 49,1%.

Khi người dẫn chương trình hỏi liệu những bằng chứng đó có đủ để thay đổi cán cân của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hay không, ông Giulianni kiên định nói: “Tôi nghĩ chúng tôi có đủ [lượng phiếu] để thay đổi [kết quả của] Pennsylvania. Cuộc bầu cử ở Pennsylvania là một thảm họa".

Với lời nhắc nhở về việc nhiều đơn kiện mới có thể xuất hiện ngay sau ngày 9/11, cựu Thị trưởng thành phố New York cho biết: “Chúng tôi có những [nhân chứng] đã chứng kiến nhiều giám sát viên bị đuổi khỏi phòng kiểm phiếu. Chúng tôi có những [cử tri] nhận được đề xuất bỏ phiếu theo cách khác và được hướng dẫn cách thực hiện. Tôi đang cho các bạn thấy cái nhìn tổng quan".

Một người giám sát cuộc kiểm phiếu phát biểu khi luật sư Rudy Giuliani (phải) của Tổng thống Donald Trump lắng nghe, tại một cuộc họp báo ở bãi đậu xe của một công ty cảnh quan ở Philadelphia vào ngày 7/11/2020 (Bryan R. Smith / AFP qua Getty Images)

Một người giám sát cuộc kiểm phiếu phát biểu khi luật sư Rudy Giuliani (phải) của Tổng thống Donald Trump lắng nghe, tại một cuộc họp báo ở bãi đậu xe của một công ty cảnh quan ở Philadelphia vào ngày 7/11/2020 (Bryan R. Smith / AFP qua Getty Images)

Trong lúc các lá phiếu gửi qua thư đang được kiểm đếm, các quan sát viên của đảng Cộng hòa (GOP) ở Pittsburgh đã bị “giữ ở ngoài phòng hoặc không được vào phòng” trong khoảng thời gian 24 tiếng đồng hồ, theo lời cáo buộc của ông Giuliani.

“Mặc dù chúng tôi đã [khiếu nại] lên tòa và đã được cho phép tiến gần thêm 6 feet (khoảng 1,8m), nhưng những người thuộc bộ máy đảng Dân chủ đã di chuyển địa điểm kiểm phiếu xa thêm 6 feet. Điều này được ghi lại trên camera ghi hình. Có tới 50 nhân chứng [ở đó]”, ông tiếp tục.

Tuyên bố của ông Trump ngày 7/11 về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Luật sư Giulianni còn cho biết thêm, nhóm của Tổng thống Trump cũng đang xem xét các cáo buộc về việc sửa lùi ngày nhận trên các lá phiếu.

Ông nói: “Hiện tại chúng tôi đã có bằng chứng - không chỉ từ Bưu điện, mà còn từ những người khác - rằng đã có tình trạng sửa lùi ngày. Ngay lúc này, tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng con số đó lên tới khoảng 2.000 hoặc 3.000 phiếu bầu".

Một số cáo buộc gian lận bầu cử chính đã được đưa ra ở Pennsylvania. Một nhân viên của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) cho biết đã nghe thấy cấp trên thảo luận về những lá phiếu cần sửa lùi ngày. Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham cho biết đang kêu gọi Bộ Tư pháp (DOJ) Hoa Kỳ xem xét cáo buộc đó.

Tự động tái kiểm phiếu

Ngày 8/11, Thượng nghị sĩ Pat Toomey thuộc đảng Cộng hòa cho biết, cách biết trong tỷ lệ phiếu bầu giữa 2 ứng cử viên tại tiểu bang này gần với mức giới hạn để cho phép kiểm phiếu tự động.

Xuất hiện trực tuyến trên chương trình "Face the Nation" của CBS News, ông Toomey cho biết: “Các bạn biết đấy, 70 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump; cả [những cử tri này] và đương kim Tổng thống xứng đáng được thấy quá trình này. Bây giờ, tôi biết là ngày hôm qua (tức ngày 7/11), các phương tiện truyền thông đã dự đoán chuyện này sẽ kết thúc như thế nào, và dự đoán của các phương tiện truyền thông có thể là chính xác, nhưng có một lý do thực sự khiến chúng tôi muốn kiểm phiếu".

Ông nói tiếp: “Và nhân tiện, một phần trong quy trình của chúng tôi là phân xử các tranh chấp. Nó có thể bao gồm việc tái kiểm phiếu. Trên thực tế, theo luật Pennsylvania, nếu tỷ lệ chênh lệch phiếu bầu là 0,5% thì quy trình tái kiểm phiếu sẽ tự động được áp dụng. Hiện tại, ông Joe Biden đang dẫn đầu ở Pennsylvania chỉ với [0,6%]. Vì vậy, hãy để điều này dẫn đến cái kết thích đáng, và trong quá trình này, hãy tối đa hóa số người tin rằng nó đã được thực hiện đúng cách".

Luật của tiểu bang Pennsylvania quy định rằng, trừ khi tất cả các ứng cử viên bị ảnh hưởng đều lên tiếng ngăn cản, Thư ký trưởng của bang phải ra lệnh cho tất cả các Hội đồng Bầu cử các hạt tiến hành kiểm phiếu lại nếu, dựa trên kết quả không chính thức, một ứng cử viên tranh cử cho một chức vụ công đã thua chỉ với cách biệt số phiếu là 0,5% hoặc ít hơn. Thượng nghị sĩ cũng cho biết thêm rằng, một trong hai ứng cử viên cũng có thể yêu cầu thực hiện tái kiểm phiếu khi tỷ lệ cách biệt cao hơn 0,5% với một khoản lệ phí.

Mặc dù một hãng tin đã tuyên bố ông Biden là người đắc cử năm nay, nhưng The Epoch Times và NTD Việt Nam sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, cho đến khi tất cả các kết quả được xác nhận và mọi tranh chấp pháp lý được giải quyết triệt để. Các cơ quan lập pháp của các tiểu bang và Cử tri đoàn mới là những cơ quan có thẩm quyền xác nhận các cuộc bầu cử tổng thống.

---

Tổng thống Trump nói là làm: Đã biết kết quả thử nghiệm vaccine Pfizer

Bình luận Đức Duy • 15:43, 10/11/20

Tổng thống Trump nhiều lần nói rằng ông nghĩ công chúng có thể biết kết quả vaccine Covid-19 vào cuối tháng 10 này. Kết quả tuy chỉ chậm vài ngày nhưng cho thấy ông đã “nói là làm”, và cũng không tận dụng điều này làm “chiêu trò” cho việc bầu cử.

Gã khổng lồ dược phẩm Pfizer đang đẩy lùi các tuyên bố rằng họ có thể đã trì hoãn dữ liệu thử nghiệm vào thứ Hai (ngày 9/11), vì công ty đã công bố kết quả sớm đầy hứa hẹn từ các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine virus Corona Vũ Hán, chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử tổng thống.

Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng ông dự kiến ​​sẽ có kết quả vào cuối tháng 10 - trước cuộc bầu cử vào tháng 11. Tuy muộn vài ngày và việc bầu cử đã qua, công chúng vẫn có thể thấy được sức mạnh từ lời hứa và dự báo của ông; không hổ danh ông Trump là người “nói là làm”.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla tiết lộ rằng, sau cuộc thảo luận với FDA, họ đã quyết định loại bỏ phân tích tạm thời 32 trường hợp - và thay vào đó tiến hành phân tích đầu tiên với tối thiểu 62 trường hợp.

Phân tích hiệu quả tạm thời đầu tiên được thực hiện vào ngày 8 tháng 11, lúc đó công ty cho biết có 94 trường hợp đang được thử nghiệm.

Các nhà phê bình, bao gồm cả Don Jr., con trai của Tổng thống Trump, đã đặt câu hỏi liệu "sự chậm trễ" đó có phải là cố ý hay không và liệu có phải công ty này đã có chi tiết kết quả trước cuộc bầu cử, như tổng thống và ông Bourla đã dự đoán ban đầu.

Mọi người đi dạo qua trụ sở Pfizer thế giới ở New York vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 (Ảnh của KENA BETANCUR / AFP qua Getty Images)

Những người đi dạo qua trụ sở Pfizer ở New York vào ngày 9 tháng 11 năm 2020. Cổ phiếu Pfizer tăng cao hơn vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 trước khi mở cửa giao dịch trên Phố Wall sau khi công ty tuyên bố vaccine của họ có "hiệu quả 90%" chống lại Covid-19 nhiễm trùng (Ảnh của KENA BETANCUR / AFP qua Getty Images)

Người phát ngôn của công ty nhấn mạnh rằng Pfizer chỉ công bố rằng họ “có thể” biết kết quả nghiên cứu của mình vào cuối tháng 10.

Trong một bức thư ngỏ vào ngày 16 tháng 10, Bourla cho biết công ty đang “hoạt động với tốc độ của khoa học”.

Không rõ tại thời điểm nào công ty đã đạt được cột mốc 32 trường hợp, mặc dù người phát ngôn chỉ ra rằng Pfizer cho biết vào ngày 27 tháng 10 việc thử nghiệm vẫn chưa đạt được 32 trường hợp để kích hoạt phân tích tạm thời đầu tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios, Bourla nói rằng ông đã có thể công bố kết quả sớm hơn - trước cuộc bầu cử - nếu lúc đó kết quả hoàn tất. Ông cho biết dữ liệu được đưa ra vào thứ Năm (ngày 5/11) hoặc thứ Sáu (ngay 6/11) - và ủy ban đã họp vào Chủ nhật (ngày 8/11).

Bourla nói với ấn phẩm: "Chủ nhật, chúng tôi đã có dữ liệu, nhưng bạn biết đấy, kể từ khi dữ liệu được đưa vào, trước khi ủy ban họp, một số người cần chuẩn bị một bản tường thuật rất lớn và chính xác. Và các bác sĩ cần ký tên [xác nhận]. Vì vậy, có rất nhiều việc cần phải hoàn thành. Nhưng chúng tôi đã làm điều đó với tốc độ ánh sáng”.

Dữ liệu ban đầu cho thấy vaccine có thể có hiệu quả hơn 90%.

Tiến sĩ Nicole Saphier nói với FOX Business hôm thứ Hai rằng con số này vượt xa kỳ vọng và bà lưu ý rằng vaccine của Moderna cũng có khả năng mang lại kết quả đáng khích lệ trong tương lai gần.

Tuy nhiên, vẫn còn phải thử nghiệm nhiều hơn nữa trước khi vaccine Pfizer được chấp thuận. Công ty ước tính rằng họ có thể sẽ có được dữ liệu an toàn cần thiết trong hai tháng sau liều thứ hai (và cuối cùng) của ứng cử viên vaccine vào tuần thứ ba của tháng 11.

Pfizer dự đoán rằng họ sẽ có thể sản xuất trên toàn cầu lên đến 50 triệu liều vaccine vào năm 2020 và lên đến 1,3 tỷ liều vào năm 2021.

---

Tất tật những điều bạn nên biết về vắc xin Coronavirus mới

Bình luận Mộc Trà • 15:20, 10/11/20

Nước Mỹ vừa báo cáo một dấu mốc “kỳ lạ”: 10 triệu trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận. Đồng thời cũng có một tin quan trọng khác liên quan đến cho một loại vắc-xin coronavirus tiềm năng. Ngày 9/11, Pfizer - “ông lớn của ngành dược Mỹ và nhà sản xuất thuốc BioNTech của Đức, đã thông báo rằng dữ liệu từ cuộc thử nghiệm vắc xin coronavirus cho thấy vắc xin này có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Vắc xin phòng ngừa virus corona

Trong thông cáo phát ngày 9/11, Hãng dược Pfizer và BioNTech (có trụ sở tại Đức) cho biết loại vắc xin ngừa COVID-19 do hai công ty này phối hợp phát triển có hiệu quả lên tới 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người.

Đây cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi cấp phép và đưa vào sản xuất hàng loạt.

Đài CNN dẫn kết quả phân tích sơ bộ cho biết vắc xin phát huy hiệu quả bảo vệ 7 ngày sau khi các tình nguyện viên được cho dùng liều thứ 2 và 28 ngày sau khi dùng liều thứ nhất.

Vắc-xin Pfizer BioNTech chỉ là một trong 11 vắc-xin coronavirus tiềm năng hiện đang được thử nghiệm giai đoạn cuối. Tiến sĩ Purvi Parikh, MD, một nhà dị ứng học và nhà miễn dịch học của Mạng lưới Dị ứng và Hen suyễn, đồng thời là người đồng điều tra về các thử nghiệm vắc-xin cho biết: Moderna, sử dụng công nghệ tương tự, dự kiến ​​sẽ mang lại hiệu quả vào cuối tháng này.

Vậy tóm lại là bao giờ bạn có thể nhận được loại vắc-xin coronavirus an toàn và đáng tin cậy? Đây là mọi thứ bạn cần biết.

c

Một nhân viên y tế với một ống tiêm vắc-xin do Pfizer và BioNTech phát triển tại một bệnh viện ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, vào tháng 10/2020 (Getty Images)

Khi nào vắc-xin coronavirus sẽ được chấp thuận?

Trước khi vắc xin có thể được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt, Pfizer (và bất kỳ nhà sản xuất thuốc nào khác có thử nghiệm vắc xin) sẽ phải hoàn thành việc thu thập dữ liệu an toàn trong hai tháng. Pfizer sẽ hoàn tất việc thu thập thông tin này vào cuối tháng 11. ông ty có kế hoạch yêu cầu FDA cấp phép khẩn cấp theo dõi nhanh khi mọi thứ đã hoàn thành, theo New York Times.

Vắc xin ngừa coronavirus có an toàn không?

FDA chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bất kỳ loại vắc xin nào được theo dõi nhanh không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn an toàn. “Vắc xin phải trải qua tối thiểu ba giai đoạn trước khi được phê duyệt, giai đoạn cuối là giai đoạn kỹ lưỡng nhất với tối thiểu 30.000 người được thử nghiệm, đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ cao như người già, những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì, và các nhóm chủng tộc có sự chênh lệch về sức khỏe, ”Tiến sĩ Parikh nói.

Vẫn còn một số ẩn số: chẳng hạn như liệu vắc xin có an toàn cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai hay không. Tháng 10 vừa qua, Pfizer đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc xin của mình ở trẻ em nhưng cho đến nay vẫn chưa có thử nghiệm nào bao gồm phụ nữ mang thai - những người có nhiều khả năng bị các biến chứng nghiêm trọng của coronavirus. Tiến sĩ Parikh nói: “Chúng tôi sẽ cần dữ liệu đó để xác định mức độ an toàn vì mỗi nhóm đều khác nhau”.

Giống như bất kỳ loại vắc xin nào, có thể sẽ có một số tác dụng phụ nhưng cho đến nay, những người tham gia thử nghiệm lâm sàng chỉ cho thấy những phản ứng nhẹ, Tiến sĩ Parikh nói. “Thông thường nhất là chúng tôi thấy đau nhức cơ, sốt và đau tại chỗ tiêm. Trong mọi trường hợp, các tác dụng phụ hoàn toàn giải quyết trong vài ngày”,cô nói.

Bạn sẽ có miễn dịch với coronavirus trong bao lâu?

Câu trả lời ngắn gọn: Các chuyên gia không biết khả năng miễn dịch từ vắc-xin coronavirus sẽ kéo dài bao lâu. Thuốc chủng này có thể bảo vệ suốt đời hoặc nó có thể hoạt động giống như thuốc chủng ngừa cúm và chỉ kéo dài trong vài tháng.

Bạn có cần tiêm vắc xin nếu bạn đã nhiễm coronavirus không?

Không chắc chắn liệu hàng triệu người trên thế giới đã mắc COVID-19 và khỏi bệnh có cần tiêm vắc xin hay không. Tiến sĩ Parikh cho biết một thử nghiệm vắc xin do Astra Zeneca thực hiện có bao gồm các bệnh nhân đã hồi phục trong các thử nghiệm của họ, nhưng thử nghiệm Pfizer thì không.

Khi nào mọi người có thể bắt đầu tiêm chủng?

Theo Pfizer, nếu vắc-xin coronavirus của họ được FDA chấp thuận, công ty cho biết vào cuối năm 2020, họ sẽ sản xuất đủ cho 15 đến 20 triệu người, theo New York Times.

Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần đến CVS là có thể lấy được vắc xin. Tinglong Dai, Tiến sĩ, Phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Carey thuộc Đại học Johns Hopkins và chuyên gia về chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe cho biết: “Liều lượng hiện có sẽ được phân phối và sử dụng cho các nhóm ưu tiên cao, đặc biệt là nhân viên y tế thiết yếu. Về ngắn hạn, chúng tôi có thể chưa phân phối kịp vắc-xin coronavirus cho các hiệu thuốc địa phương”.

Tiêm vắc-xin cho mọi người trên hành tinh là một thách thức lớn. Khi sản xuất được nhiều liều hơn, “chúng tôi hy vọng sẽ có một hệ thống phân phối phối hợp với chúng tôi để phân bổ vắc-xin cho các tiểu bang căn cứ dân số của họ”, Dai nói. “Các thành phố lớn sẽ có liều lượng được lưu trữ trong các kho địa phương trước khi vận chuyển đến các hiệu thuốc. Các khu vực ít dân cư hơn sẽ cần phải có giải pháp hậu cần sáng tạo".

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng người Mỹ sẽ không thể có được vắc-xin để tiêm cho đến cuối năm 2021, mặc dù như Dai nói nếu chúng ta có thể nhanh chóng sản xuất vắc-xin từ nhiều thử nghiệm lâm sàng thì có thể sớm hơn. Tiến sĩ Parikh nói: “Tôi hy vọng không muộn hơn giữa năm 2021. "Nhưng mọi người phải kiên nhẫn vì cả thế giới đang kêu gọi sử dụng cùng một loại vắc xin".

Nhiều quốc gia đã đặt hàng vắc xin của Pfizer và BioNTech. Vương quốc Anh đã mua 40 triệu liều - đủ cho 20 triệu người vì mỗi người cần dùng hai liều. EU đã đảm bảo 200 triệu liều sẽ được phân phối. Các công ty có hợp đồng trị giá 1,95 tỷ đô la (1,5 tỷ bảng Anh) với chính phủ Mỹ để cung cấp 100 triệu liều vắc xin bắt đầu từ năm nay.

---

TT Trump hứa hẹn "gây sốc" về số phiếu gian lận… và làn sóng đảng viên Cộng hòa ủng hộ ông

Bình luận Đông Bắc • 18:00, 10/11/20

Sau vài ngày ăn mừng “thành quả” gian lận được truyền thông cánh tả tung hê, hẳn Joe Biden, Đảng Dân chủ và những người cánh tả giờ có việc để “mất ăn mất ngủ”. Tổng thống Trump đã tweet về những gì mà chiến dịch của ông đang tìm thấy ở các bang chiến trường, và nói rằng số lượng lá phiếu bất hợp pháp được tìm thấy sẽ gây sốc cho người dân Mỹ.

Tổng thống Trump tweet:

“Mốc nhận dạng Phiếu bầu hóa ra thậm chí còn lớn hơn dự đoán ban đầu. Một số lượng rất lớn Phiếu bầu bị tác động. Giữ nguyên!”

Tại bang Nevada

“Nevada hóa ra là một tập đoàn của những Phiếu bầu giả. @mschlapp & @AdamLaxalt

đang tìm thấy những thứ mà khi công bố, sẽ hoàn toàn gây sốc!”

Như bạn có thể thấy, Twitter đã nhanh chóng kiểm duyệt tweet với “khẩu hiệu” quen thuộc: "Tuyên bố về gian lận bầu cử đang bị tranh chấp". Twitter đã chặn tweet của Tổng thống Trump rất vô lý, vì làm thế nào có thể được coi là “đang bị tranh chấp” khi chiến dịch của Tổng thống Trump thậm chí còn chưa đưa ra bằng chứng này? Ngoài ra, việc này được tranh chấp trước Tối cao Pháp viện, nhưng Tòa vẫn đang thụ lý hồ sơ. Vậy CEO Big Tech của Twitter là ông Jack Dorsey có quyền hạn gì để chặn tweet của Tổng thống Trump.

Tất nhiên, Twitter chẳng cần “lý luận”, "quyền" của họ, và miễn là tweet đó đang gây ảnh hưởng tới “quyền lợi” của người cánh tả Joe Biden mà họ đang ủng hộ. Tuy nhiên, sự thật không bao giờ có thể bị vùi dập bởi công cụ của quyền lực kiểu “độc tài” như Twitter, các tin tức dồn dập báo về cho thấy, hàng loạt các tiểu bang đã bị khui ra rất nhiều phiếu lậu và khả năng sẽ phải kiểm đếm lại phiếu. Đây là tin tức chẳng hề tốt lành cho chiến dịch Joe Biden đang được Big Tech, Big Media và Big Pharma “bảo kê”

Tại bang Wisconsin

“Wisconsin đang rất tốt. Cần một ít thời gian theo luật định. Sẽ sớm xảy ra! @Reince @SeanDuffyWI”

Tại bang Pennsylvania

“Pennsylvania đã ngăn cản chúng tôi được xem phần lớn kết quả Kiểm phiếu. Không thể tưởng tượng được và (điều này là) bất hợp pháp ở đất nước này.”

Tại bang Georgia

“Georgia sẽ giành chiến thắng lớn cho Tổng thống, vì đó là đêm Bầu cử!”

Khác với truyền thông cánh tả đưa tin rằng, các nhân vật chủ chốt của Đảng Cộng hòa có vẻ đang “đứng bên lề” quan sát những thách thức pháp lý của Tổng thống Trump và không màng tới "thế sự".

Thực tế ngược lại, một làn sóng các đảng viên Cộng hòa lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump quyết định khởi kiện kết quả bầu cử gian lận 2020. Đây là tín hiệu cực kỳ tốt lành khi có nhiều đảng viên Cộng hòa đã lên tiếng và sát cánh cùng Tổng thống về vấn đề khởi kiện.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton: “Điều này đáng để chiến đấu”

Thượng nghĩ sĩ này đã ủng hộ quyết định nộp đơn kiện kết quả bầu cử của Tổng thống Trump, khi nói rằng điều này rất đáng để đấu tranh:

“Truyền thông không (có quyền) xác định kết quả bầu cử. (Việc này do) Cử tri hợp pháp làm.

Cũng chính những người trong suốt 4 năm không chịu thừa nhận rằng Hillary đã thua giờ lại đòi Tổng thống phải vội nhượng bộ. Vô lý.

@realDonaldTrump có mọi quyền để theo đuổi các biện pháp pháp lý và kiểm phiếu lại. Điều này đáng để chiến đấu.”

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell: "Tổng thống Trump có 100% quyền điều tra các cáo buộc”

Ông McConnell khẳng định, những hành động pháp lý của Tổng thống Trump là hoàn toàn chính đáng.

"Tổng thống Trump có 100% quyền điều tra các cáo buộc về bất thường và cân nhắc các lựa chọn pháp lý của mình. Chúng ta có các công cụ và thể chế mà chúng ta cần để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào. Tổng thống [Trump] có mọi quyền để điều tra các cáo buộc và yêu cầu kiểm lại phiếu theo luật".

Thống đốc bang Texas: “Gian lận bầu cử là có thật!”

Đa số tại các tiểu bang do các thống đốc thuộc Đảng Cộng hòa lãnh đạo, tình hình trị an rất ổn định, và những nhà lãnh đạo Cộng hòa sẽ thường có những biện pháp nghiêm khắc để trừng phạt những hành vi đập phá, hủy hoại, gian dối vi phạm luật pháp…

Vừa qua, Thống đốc bang Texas là ông Greg Abbott đã nói về vụ gian lận phiếu bầu tại bang của ông trên Twitter như sau:

“Gian lận bầu cử là có thật. Ở Texas, chúng tôi điều tra và truy tố nó. Hôm nay, một nhân viên xã hội của Hạt Limestone đã bị cáo buộc 134 tội danh liên quan đến gian lận bầu cử. Tất cả các bang phải xem xét nghiêm túc vấn đề gian lận bầu cử để đảm bảo niềm tin trong các cuộc bầu cử ”.

Thẩm phán Jeanine: “Ở nơi đó! Chúng tôi vẫn đang chiến đấu!”

Trong khi các phương tiện truyền thông cố gắng nhồi nhét “chiến thắng” giả tạo của Joe Biden vào đầu người dân Mỹ, những người như Thẩm phán Jeanine vẫn đang đấu tranh cho Tổng thống Trump, bất chấp Fox News đã cho dừng chương trình phỏng vấn bà mà kênh này từ trước vẫn duy trì.

Thông qua Twitter, thẩm phán Jeanine đã gửi một thông điệp hy vọng đến những người ủng hộ Tổng thống Trump:

“Ở đó! Chúng tôi vẫn đang chiến đấu!”

Luật sư nổi tiếng Lin Wood: "Đã đến lúc chúng ta đứng lên ủng hộ Donald Trump"

Luật sư Lin Wood đã xuất hiện trong cuộc họp báo để nói về cuộc bầu cử “bất thường” ở hạt Fulton (bang Georgia). Ông là một luật sư được nhiều người kính trọng, và đang nỗ lực hỗ trợ Tổng thống Trump sau khi cuộc kiểm phiếu ở các bang quan trọng bị tạm dừng vào đêm bầu cử.

Luật sư Wood chỉ ra rằng, nước Mỹ sẽ mất mát gì trong cuộc bầu cử này nếu người dân Mỹ để sư gian lận tồn tại. Ông tin rằng đây là thời điểm khó khăn và gọi đó là một “cuộc khủng hoảng Hiến pháp” thực sự.

Dân biểu Paul Gosar (bang Arizona): “Không được phép 'ăn cắp’ cuộc bầu cử này”

Dân biểu Paul Gosar (bang Arizona) đã dẫn đầu cuộc diễu hành với khoảng 1.000 người để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump với thông điệp: “Chúng tôi yêu cầu tất cả các phiếu bầu của chúng tôi được kiểm đếm. Chúng tôi sẽ không cho phép Biden và những tên côn đồ của ông ta ăn cắp cuộc bầu cử này. Thiên Chúa đứng về phía chúng tôi."

Ông và những người Mỹ yêu nước chân chính đã tới trước Sở Bầu cử Hạt Maricopa, yêu cầu quan chức của hạt Maricopa ra ngoài giải thích những “bất thường” đang xảy ra tại phòng kiểm phiếu.

Dân biểu Paul Gosar (Arizona) đã tweet:

“Chúng tôi muốn Trump. Một nghìn người yêu nước đi tìm công lý. 65 triệu (người) nữa trên toàn quốc. Đừng để họ ăn cắp phiếu bầu của chúng ta”.

TOP