Olympic Hàn Quốc cố tình thua Malaysia để tránh gặp Việt Nam?

Một giả thuyết đang được cộng đồng mạng tán thành, đó là Olympic Hàn Quốc chủ động thua Olympic Malaysia để có thể tránh cả Olympic Việt Nam cũng như Olympic Nhật Bản ở vòng 1/8.

Một trong những lý do khiến Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản quyết giành ngôi đầu bảng D là để tránh gặp Olympic Hàn Quốc ở vòng 1/8. Đội bóng xứ kim chi đang là đương kim vô địch ASIAD đồng thời mang theo lực lượng rất mạnh đến Indonesia, trong đó có siêu sao hàng đầu châu Á hiện tại là tiền đạo Son Heung Min. Có thể khẳng định: Olympic Hàn Quốc là đối thủ mà không đội bóng nào ở ASIAD muốn sớm đương đầu.

Olympic Hàn Quốc mang tới Indonesia lực lượng rất mạnh.

Tuy nhiên, trong khi Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản đang toan tính để "né" Olympic Hàn Quốc, có vẻ như chính đối thủ lại đi trước một bước khi nhận thất bại gây sốc trước Olympic Malaysia ở lượt trận thứ hai. Dù được đánh giá cao trên mọi phương diện, song thầy trò HLV Kim Hak-Bum lại chịu thất bại với tỉ số 1-2 chung cuộc, qua đó chắc chắn không thể giành ngôi đầu bảng E. Với kết quả này, Olympic Hàn Quốc chỉ có trên dưới 10% khả năng chạm trán Olympic Việt Nam hoặc Olympic Nhật Bản ở vòng 1/8.

Một giả thuyết được bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng đêm qua, đó là thất bại trước Olympic Malaysia đã nằm sẵn trong dự tính của người Hàn. Qua đó, Olympic Hàn Quốc chủ động nhận kết quả bất lợi trước Olympic Malaysia để tránh ngôi đầu bảng - kết quả có thể khiến họ phải gặp Olympic Việt Nam hoặc Olympic Nhật Bản ở ngay vòng tiếp theo. Có nhiều cơ sở để đưa ra nhận định này.

 Olympic Hàn Quốc đã hết cơ hội lấy ngôi đầu bảng E.

Thứ nhất, cả hai bàn thua trong trận thua xấu hổ đêm qua của Olympic Hàn Quốc đều xuất phát từ những sai lầm khó hiểu ở hàng phòng ngự. Ngay khi thua trước 0-2 và đã tung cả Son Heung Min vào sân trong hiệp hai, Olympic Hàn Quốc vẫn chơi tương đối chậm rãi và không thể hiện được quyết tâm gỡ hòa. Ngay cả khi có cơ hội, đội bóng xứ kim chi lại dứt điểm cẩu thả và có không dưới ba lần đưa bóng đi vọt xà ngang dẫu có nhiều khoảng trống. 

Thứ hai, nếu Olympic Hàn Quốc chủ động tránh các đối thủ bảng D, đấy cũng là toan tính dễ hiểu, bởi Olympic Nhật Bản luôn là ứng viên vô địch ở mọi giải đấu tầm cỡ châu lục mà họ tham dự, còn Olympic Việt Nam mang nòng cốt của đội hình vừa giành ngôi Á quân U23 châu Á. Sự có mặt của HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự người Hàn Quốc trên băng ghế huấn luyện cũng khiến Olympic Hàn Quốc "ngại" Olympic Việt Nam hơn, được thể hiện qua việc đối thủ liên tục cử người để "trinh sát" Quang Hải cùng các đồng đội ngay từ trước khi giải đấu bắt đầu.

Nếu về đích ở vị trí nhì bảng E, Olympic Hàn Quốc sẽ gặp đội nhất bảng F - vị trí đang là sự đua tranh giữa Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út.

 Olympic Việt Nam đã có vị thế rất khác ở ASIAD 2018.

Dẫu sao, đây cũng chỉ là nhận định có phần cảm tính, bởi xét cho cùng, thất bại của Olympic Hàn Quốc đến từ quá trình chuẩn bị không tốt cho trận này, cộng hưởng với sự quyết tâm của Olympic Malaysia.

"Những chú hổ Malaya" đã trưởng thành rất nhanh trong quãng thời gian vừa qua. Chiến thuật hợp lý của HLV Ong Kim Swee giúp Olympic Malaysia phòng ngự đầy chủ động trước Olympic Hàn Quốc và gần như không mắc bất cứ sai lầm nào trong suốt 90 phút. Rõ ràng, chiến thắng của đội bóng Đông Nam Á là rất xứng đáng.

Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Malaysia nếu giành ngôi nhì bảng D. Trong trường hợp lấy ngôi đầu bảng D, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với đội xếp thứ ba ở các bảng B, E hoặc F, nhiều khả năng là Olympic Kyrgyzstan, Olympic Bahrain, Olympic Bangladesh hoặc Olympic Thái Lan.

TOP