Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump cao bất ngờ

Trái với dự đoán của nhiều người, dù các quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump đang làm náo loạn dư luận Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế, tỉ lệ tín nhiệm dành cho ông trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới đây lại cao bất ngờ.

Xem thêm
“Lấy dân làm gốc” rất nhiều vị Vua thời cổ đại áp dụng.

Cách cai trị này thực sự không chỉ đem lại cuộc sống an bình, phồn vinh cho dân chúng mà còn thể hiện ra sự minh trí và đạo đức cao thượng của người cai trị.

Xem thêm
10 điều trong giao tiếp giúp bạn lập tức gây thiện cảm

Cười, đặt câu hỏi, nhìn vào mắt mọi người… là những cách đơn giản nhất giúp bạn lập tức tạo ấn tượng trong giao tiếp.

Xem thêm
Tửu, Vị, Sắc, Đài – Chỉ phạm một thứ cũng đủ vong quốc

Tửu, Vị, Sắc, Đài – Trong bốn thứ này chỉ mắc phải một thứ cũng đủ khiến quốc gia diệt vong. Lời cảnh tỉnh đó của cổ nhân vẫn còn nguyên giá trị.

Xem thêm
Hà Nội điều tra khá toàn diện về sự hài lòng của dân với cuộc sống hiện tại

Tôi cho rằng có nhiều cấp độ hài lòng của dân chúng. Cấp độ thứ nhất là không bị rơi vào oan trái, cấp độ thứ hai là không còn cảm giác bất an trong đời sống thường nhật, cấp độ thứ ba là được hài lòng về các khía cạnh trong sinh hoạt và cấp độ thứ tư là dân được quyền quyết định.

Xem thêm
Tộc Nữ Chân đã đánh chiếm Trung Nguyên như thế nào? (P4)

Tiến đến tận thành Bắc Kinh rồi mà không hạ được đòn chí mạng, Hoàng Thái Cực nhận ra Viên Sùng Hoán là người tài trí lại tận trung với triều đình nhà Minh, muốn vào được Trung Nguyên thì đầu tiên cần phải loại bỏ vị tướng này. Cái chết của Viên Sùng Hoán chính là điểm mấu chốt khiến cho sau này nhà Thanh chiếm được Trung Hoa.

Xem thêm
Tộc Nữ Chân đã đánh chiếm Trung Nguyên như thế nào? (P3)

Sau khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích mất, Viên Sùng Hoán muốn tranh thủ hòa hoãn với Đại Kim nhằm có thời gian củng cố lực lượng. Con trai của Nỗ Nhĩ Cáp Xích là Hoàng Thái Cực thay cha lên ngôi Đại Hãn cũng muốn có thời gian củng cố địa vị nên đã đồng ý nghị hòa.

Xem thêm
Tộc Nữ Chân đã đánh chiếm Trung Nguyên như thế nào? (P2)

Tháng 3/1618, Nỗ Nhĩ Cáp Xích dẫn 2 vạn quân tiến đánh nhà Minh, ban đầu quân Đại Kim đánh đâu thắng đó, thế mạnh như chẻ tre. Từ tháng 3 đến tháng 7, Đại Kim liên tục chiếm Phủ Thuận, Thanh Hà, Đông Châu. Quân Minh trên dưới đều khiếp sợ. Cuối năm 1618, quân Đại Kim áp sát Sơn Hải Quan…

Xem thêm
Tộc Nữ Chân đã đánh chiếm Trung Nguyên như thế nào? (P1)

Ở phía đông bắc Trung Quốc là nơi sinh sống của tộc người Nữ Chân, họ có tài săn bắn và chăn thả gia súc. Người Nữ Chân phân thành nhiều bộ lạc nhỏ nhưng khi các bộ lạc nhỏ có thể đoàn kết thành một, thì họ lại tạo ra nền văn minh rực rỡ. Họ đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử khi hai lần đánh chiếm và làm chủ Trung Nguyên.

Xem thêm
HLV Park Hang Seo: ‘Mục tiêu của tuyển Việt Nam là đứng đầu bảng A’

Không có nhiều thông tin về các đối thủ cùng bảng A AFF Cup 2018, ngoài Malaysia nhưng HLV Park Hang Seo tự tin khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là dẫn đầu bảng đấu, tất nhiên vẫn phải giải quyết từng trận một.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP