Văn Hóa

văn hoá truyền thống kết hợp hiện đại, tâm linh đạo đức, lịch sử vũ trụ, các triều đại.

Văn Hóa

Chuyện xưa - Kỳ 5: Tống Thái Tông hành ác, nghiệp báo truyền 6 đời

Tống Thái Tông (939 – 997) tên thật là Triệu Quang Nghĩa, là vị Hoàng đế thứ hai của vương triều Bắc Tống trong lịch sử Trung Hoa. Mặc dù khi lên ngôi, Tống Thái Tông đã nhiều lần cải biến sử sách, nhưng rất nhiều sự thật lịch sử vẫn không thể bị chôn vùi.

Xem thêm
Chuyện xưa- kỳ 4: Ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Một người khi phạm phải sai lầm hay bị người khác chỉ ra khuyết điểm thì nên là cực lực giải thích hay là nên thẳng thắn thừa nhận? Một người khi bị người khác hiểu lầm thì nên mỉm cười mà bỏ qua, tin rằng bản thân thanh sạch thì tự sẽ thanh sạch, hay giận dữ mà chỉ trích lại?

Xem thêm
Chuyện xưa-kỳ 3: “Không tham” là báu vật

Từ thời cổ đại đến nay, sự suy vong của một quốc gia, đất nước hay nhỏ bé như một gia đình, một cá nhân thì phần lớn đều là có nguyên nhân bắt nguồn từ “tham”. 

Xem thêm
Sau hơn 70 năm, Nobel Văn học lần đầu hoãn trao vì bê bối tình dục

Viện Hàn lâm Thụy Điển vừa quyết định hoãn trao giải Nobel Văn học 2018 sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục nhằm vào một nhân vật có liên quan đến viện.

Xem thêm
Chuyện xưa -kỳ 2: Giữ đất khô cằn hơn là nhận đất màu mỡ

Người xưa thường nói: “Trong miếng mồi ngon tất có con cá chết”. Lời nói đó vô cùng đúng, nhất là trong xã hội hiện nay, khi có nhiều bậc cha mẹ luôn không ngừng lấy tiền của ra “chiêu đãi” con cái rồi cho đó mới là thương yêu.

Xem thêm
Loạt ảnh mới lạ, chứng minh Nhật Bản là quốc gia vô cùng độc đáo và văn minh

Tuy có phần kỳ quặc, người Nhật luôn đem đến cho thế giới những bài học về trí tưởng tượng, giá trị của tình cảm gia đình và cách tôn trọng người khác.

Xem thêm
Vì sao nhà ở Mỹ không có tường rào và song sắt phòng trộm?

Người Việt Nam vốn quen với việc kín cổng cao tường, đến cửa sổ cũng phải có song sắt phòng trộm. Trái lại tại Mỹ, đa số nhà ở không được thiết kế phòng trộm. Vì sao lại như vậy?

Xem thêm
Bảo tàng Cố Cung Đài Bắc - Nơi cất giấu kho báu Tưởng Giới Thạch

Theo lịch sử ghi chép lại, khi cuộc chiến giữa quân Giải phóng và Quốc quân Trung Hoa Dân Quốc trở nên tồi tệ vào năm 1948, Tưởng Giới Thạch đã quyết định di rời các hiện vật nghệ thuật đến Đài Loan.

Xem thêm
4 thứ cần thiết phải vứt bỏ càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang giữ bên mình 4 thứ này, hãy vứt bỏ chúng càng sớm càng tốt!

Xem thêm
Học trò của Quỷ Cốc Tử: Thiên hạ có 3 tình huống dẫn đến mất nước, diệt thân

Trương Nghi (? -309 TCN) là nhà du thuyết nổi tiếng thời Chiến Quốc. Ông sử dụng tài chính trị và tài thuyết phục của mình mà gây dựng sự nghiệp, cũng là đại diện tiêu biểu của phái Tung Hoành Gia.

Xem thêm

Bài chọn lọc

TOP