Abomination vs Hulk được xem là đối thủ không đội trời chung với nhau, cùng những tình tiết hấp dẫn trong phim. Nhưng chắc hẳn bạn cũng thắc mắc Abomination là ai, nào hãy cùng tìm hiểu. 

Tổng quan nhân vật Abomination

Abomination con quái vật khủng khiếp.

Tiểu sử 

Abomination là ai? Bí mật về sức mạnh.
Abomination là ai? Bí mật về sức mạnh.

Nguồn gốc Abomination là ai: Emil Blonsky một nhân vật trong Incredible Hulk, ông là một cựu chỉ huy đặc nhiệm làm việc cho KGB. 

Cho lần đối mặt đầu tiên với Gã Khổng Lồ Xanh cùng sức mạnh mới có từ mũi gamma, Blonsky có thể tạm thời đấu 1 chọi 1 với Hulk nhờ có được tốc độ đủ nhanh để né các đòn tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để có thể đối chọi với Người Khổng Lồ Xanh. Trong phân đoạn ông đứng trước mặt Hulk buông lời thách thức, phớt lờ cả mệnh lệnh của tướng Ross. Để rồi, Hulk đã cho hắn tan nát hết xương cốt chỉ với một cú đạp.

Nhờ mũi gamma Blonsky may mắn lành được tất cả vết thương do Hulk gây ra. Nhưng như thế là không đủ hắn tiêm thêm một liều bức xạ gamma tương tự như biến đổi Bruce Banner thành Incredible Hulk. Kết quả ông được biến đổi vĩnh viễn thành một con quái vật, có làn da màu xanh lá cây lớn, với sức mạnh vật lý tương đương, mang tên Abomination. Nhưng đặc biệt hơn ông có thể duy trì mức độ tự kiểm soát và sự thông minh bình thường sau khi chuyển đổi, nhưng không may ông không thể trở lại hình thể của con người.

Cùng lòng câm hận ông đã tìm Hulk và cả hai đã đụng độ rất nhiều lần. Có khi Blonsky giành được ưu thế trong trận đánh của họ, nhưng với vai kẻ xâm lược Hulk cuối cùng vẫn luôn dành chiến thắng. 

Không thể phủ nhận Abomination là một trong số ít những người có thể tuyên bố giành chiến thắng trước Gã Khổng Lồ Xanh.

Sức mạnh 

Sức mạnh vượt trội, lấn áp.
Sức mạnh vượt trội, lấn áp.

Abomination là ai mọi người đã được biết, vậy hắn có thứ sức mạnh gì mà được xem là con quái vật nguy hiểm. Như cái tên Abomination mang ý nghĩa về sự ghê tởm cùng với sức mạnh vượt trội, nếu không muốn nói là hơn cả Người Khổng Lồ Xanh của chúng ta. Hãy cùng xem con quái vật này sở hữu những gì.

  • Bức xạ Gamma: Bức xạ Gamma thứ làm biến đổi cơ thể của Abomination củng cố cấu trúc tế bào của anh ta. Không giống Hulk, sự biến đổi của Abomination đã thể hiện được sự ổn định: Hắn không thể biến đổi qua lại giữa trạng thái con người và trạng thái siêu phàm của mình.
  • Sức mạnh: Abomination có cho mình sức mạnh siêu phàm anh ta có thể nâng khoảng 100 tấn, nhưng sức mạnh của Abomination không dao động nhiều như của Hulk. Ở trạng thái bình thường Abomination có thể mạnh hơn Hulk, nhưng khi Hulk nổi cơn giận sức mạnh kinh khủng của Gã Khổng Lồ Xanh nhanh chóng đạt và vượt qua sức mạnh mà Blonsky sở hữu.
  • Khả năng chịu đựng: Sức mạnh cơ bắp và khả năng chịu đựng vượt trội của Abomination tạo ra độc tố ít mệt mỏi hơn so với cơ bắp của một người bình thường. Abomination có khả năng giữ được trạng thái siêu phàm của bản thân trong vài ngày, kìm hãm được việc tích tụ độc tố mệt mỏi trong máu bắt đầu làm anh suy yếu. 
  • Độ bền siêu phàm: Tiến hóa to lớn về sức sức mạnh, các cấu trúc cơ thể của Abomination còn có khả năng chống chấn thương cao hơn mô của một người bình thường. Với da có khả năng chịu được sức nóng lớn mà không bị phồng rộp, khả năng chịu lạnh lớn mà không bị đóng băng và tác động lớn mà không bị thương. Có khả năng chống chịu được lực tác động cực lớn, như đạn pháo và các vụ nổ năng lượng mạnh mẽ, mà không gây thương tích.
  • Healing Factor: Dù sức mạnh tuyệt vời đến thế nhưng không tránh được những thương tích, nhưng Abomination vs Hulk sở hữu một yếu tố chữa lành gia tốc tương tự nhau. Nhờ đó, anh ta có khả năng tái tạo một lượng lớn mô bị hỏng hoặc bị phá hủy với tốc độ và hiệu quả cao.Tuy sức mạnh thật sự của Abomination, hay sức mạnh chữa lành của anh ta vẫn còn ẩn dấu. Abomination có thể được coi là một con quái vật siêu phàm miễn nhiễm với tất cả bệnh dịch trên Trái đất. 
  • Phát ra phóng xạ Gamma: Với khả năng phát ra những tia gamma cùng với các mức độ khác nhau. Sức mạnh đó đủ để áp đảo Hulk, Captain Marvel và Sunspot; những anh hùng được biết đến có thể hấp thụ hầu hết các dạng năng lượng cho đến nay.
  •  Thở ở môi trường nước: Với cái phổi to hơn, Abomination có thể  thở dưới nước trong thời gian dài hơn so với Hulk.
  • Theo dõi: Theo Order of the Shield, họ đã thêm tính năng cho phép Abomination theo dõi được Hulk

Sự trở lại

Abomination là ai? Tương lai cong những câu chuyện ly kì.
Abomination là ai? Tương lai cong những câu chuyện ly kì.

Gần đây, Marvel Studios với đoạn trailer đầy đủ của tác phẩm phim mới Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, ngoài hàng loạt các chi tiết xoay quanh các nhân vật trong phim. Điểm nổi bật nhất trong số này không chỉ là cảnh các võ sĩ thể hiện quyền pháp, còn có sự xuất hiện đầy bất ngờ của một nhân vật vừa quen vừa lạ.

Abomination-đối thủ nguy hiểm nhất của Hulk, đoạn trailer người xem thấy được con quái vật của chúng ta nay đang đối đầu với… Wong ở trong một sàn đấu. Một sự bất ngờ về việc xuất hiện của Abomination, đó chỉ là tình tiết thu hút, hay Marvel còn ẩn ý nào đằng sau, hãy cùng đoán xem ông lớn ngành phim của chúng ta đang ẩn ý điều gì trong tương lai.

Abomination là ai? Là con quái vật với cái tên mang ý nghĩa về sự ghê tởm, được tóm tắt về tiểu sử của nhân vật này ở trên. Nếu thấy thú vị hay còn điều gì chúng tôi đã bỏ qua cho con quái vật khủng bố này. Hãy góp ý để chúng tôi có thể mang lại cho bạn những thông tin thiết thực và thú vị nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *