Ansu Fati là một cầu thủ bóng đá trẻ người Tây Ban Nha đang chơi cho đội bóng La Liga, Barcelona, cũng như đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ansu Fati dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ thi đấu 9 tháng. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ chi tiết Ansu Fati là ai và sự nghiệp của anh ấy từ nguồn xoilac 24.tv thông qua bài viết này.

Ansu Fati là ai?

Ansu Fati là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh ngày 31 tháng 10 năm 2002 và hiện nay anh 20 tuổi. Tên đầy đủ của anh ấy là Anssumane “Ansu” Fati Vieira. Quê hương của anh ấy là Bissau, Guinea-Bissau và cung hoàng đạo của anh ấy là Bọ Cạp. Khi anh mới 6 tuổi, gia đình anh chuyển đến Herrera, Seville.

Do đó, quốc tịch của Ansu là Tây Ban Nha và anh ấy đã nhận quốc tịch vào ngày 20 tháng 9 năm 2019. Nói về gia đình của mình, anh ấy có các anh trai là Miguel Fati và Fatinyo Jr. Tất cả anh em Fati đều là cầu thủ bóng đá. Tương tự, anh có hai chị gái là Djuco và Djeny.

Gia đình anh chuyển đến Tây Ban Nha sau khi anh trai anh được đội bóng nói trên ký hợp đồng. Cha anh tên là Bori Fati và mẹ anh là Lurdes Fati. Cha anh cũng là một cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp sau khi di cư sang Bồ Đào Nha.

Ansu Fati - Tiểu sử, Tuổi, Giá trị ròng, Chiều cao, Quốc tịch, Sự nghiệp, Sự kiện

Sự nghiệp bóng đá của Ansu Fati

Về mặt chuyên môn, Ansu Fati là cầu thủ bóng đá trẻ đại diện cho đội tuyển quốc tế Tây Ban Nha. Anh cũng nổi tiếng khi chơi ở vị trí tiền đạo cho đội bóng Barcelona cũng như đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Hơn nữa, cầu thủ trẻ này còn được công nhận là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của La Liga vào tháng 9 năm 2020.

Ban đầu, anh đại diện cho đội bóng địa phương Herrera và các đội trẻ của Sevilla. Sau năm đó, anh gia nhập La Masia của Barcelona vào năm 2012. Cầu thủ bóng đá lúc đó mới 10 tuổi.

Sau đó vào ngày 24 tháng 7 năm 2019, cầu thủ trẻ này đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barcelona. Sau đó, vào ngày 25 tháng 8 năm 2019, anh có trận ra mắt đội 1 và La Liga. Vài ngày sau, anh ghi bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên trong trận hòa 2–2 trên sân khách. Trận đấu này diễn ra giữa Barcelona và Osasuna.

Khi thực hiện được bàn thắng này, anh mới 16 tuổi. Điều này khiến anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của đội cấp cao Barcelona từ trước đến nay. Hơn nữa, anh còn là cầu thủ ghi bàn trẻ thứ ba trong lịch sử La Liga khi lập công.

Tương tự, Ansu trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử La Liga vào ngày 14 tháng 9 năm 2019 ghi bàn và kiến tạo trong cùng một trận đấu. Vài ngày sau, ngày 17 tháng 9, Anso có trận ra mắt Champions League. Đó là trận đấu với Borussia Dortmund. Điều này khiến anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho Barcelona trong giải đấu. Anh ấy chỉ mới 16 tuổi.

Ansu Fati - Tiểu sử, Tuổi, Giá trị ròng, Chiều cao, Quốc tịch, Sự nghiệp, Sự kiện

Theo tìm hiểu của những người thích xem trực tiếp bóng đá trên kênh xoilac 17.tv, vào ngày 10 tháng 12 năm 2019, Ansu đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 của Barcelona trước Inter Milan. Trận đấu này được tổ chức tại San Siro và anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử UEFA Champions League. Anh ấy chỉ mới 17 tuổi 40 ngày khi lập được số điểm nói trên.

Sau đó, anh ấy được thăng hạng chính thức lên đội 1 vào ngày 23 tháng 9 năm 2020. Sau đó vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, cầu thủ bóng đá này đã ghi một bàn thắng trong chiến thắng 5–1 trước Ferencváros ở Champions League. Sau đó, vào ngày 24 tháng 10 năm 2020, cầu thủ trẻ này đã ghi một bàn thắng trong trận thua 1-3 trước Real Madrid.

Anh ấy dính chấn thương đầu gối vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. Đó là trong trận đấu với Real Betis. Sau khi kiểm tra, anh được xác nhận đã bị rách sụn chêm ở đầu gối trái. Sau 2 ngày, anh được phẫu thuật. Sau đó, câu lạc bộ bóng đá của anh ấy thông báo Ansu sẽ nghỉ thi đấu khoảng 4 tháng. Mới đây vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, cầu thủ trẻ đã trở lại tập luyện. Cầu thủ người Tây Ban Nha phải nghỉ thi đấu 9 tháng.

Nói về sự nghiệp quốc tế của mình, anh ấy đã có trận ra mắt đội tuyển U21 Tây Ban Nha vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Đó là trong trận đấu của đất nước với Montenegro. Vài ngày trước khi ra mắt, cầu thủ trẻ này đã được gọi vào đội tuyển quốc gia vào ngày 11 tháng 10 năm 2019. Nguyên nhân là do cầu thủ – Carles Pérez dính chấn thương.

Ansu Fati - Tiểu sử, Tuổi, Giá trị ròng, Chiều cao, Quốc tịch, Sự nghiệp, Sự kiện

Những thông tin khác về Ansu Fati

Chiều cao, cân nặng

Ansu Fati cao khoảng 1,78 mét hoặc 5 feet 10 inch và trọng lượng cơ thể khoảng 75 kg hoặc 165 lbs. Tương tự như vậy, cầu thủ bóng đá này có số đo ngực-eo-hông lần lượt là khoảng 44-34-38 inch. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha có đôi mắt nâu sẫm và mái tóc cùng màu.

Giá trị ròng

Anh ấy không có hồ sơ cá nhân trên các nền tảng khác như TikTok, Youtube, Facebook, v.v. Ansu có tài sản ròng ước tính khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Tình trạng mối quan hệ

Ansu Fati hiện tại có lẽ đang độc thân. Cầu thủ bóng đá chưa chia sẻ bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề này. Cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha cũng vẫn chưa chia sẻ bất kỳ bài đăng nào trên mạng xã hội xác nhận tình trạng mối quan hệ và chuyện tình cảm của anh. Tuy nhiên, chàng cầu thủ trẻ chắc chắn sẽ được nhiều người xếp hàng để làm người yêu vì anh rất đẹp trai, duyên dáng và tài năng.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp Ansu Fati là ai cùng với cuộc sống và sự nghiệp của nam cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *