Hiện nay, yêu đương không còn là việc quá xa lạ, việc yêu đương trở thành một câu chuyện công khai được nhiều người biết đến. Yêu thì hạnh phúc nhưng chia tay cũng khiến con người ta trở nên khó khăn trong việc mở lời với nửa kia của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách chia tay người yêu qua tin nhắn. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Định nghĩa về chia tay

Khái niệm chi tay không phải là điều gì đó quá khó hiểu đối với chúng ta. Chia tay, đơn giản là sự kết thúc, chấm dứt mối quan hệ yêu đương giữa hai người. Nói thì đơn giản nhưng nó lại làm cho cả hai cảm thấy nhói lòng. Những tổn thương của việc chia tay đối với cả hai là điều không thể tránh khỏi.

Khoảng cách giữa chúng ta - chia tay
Khoảng cách giữa chúng ta – chia tay

Chia tay luôn là một câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt của đọc giả và được nhiều người đồng tình. Bởi không phải tự nhiên người ta lại nghĩ đến việc chia tay. Vì một vài lý do khiến việc chia tay trở nên nhói lòng hơn. Ta vẫn thường bắt gặp bản thân trong câu chuyện của một người nào đó. Sự đồng cảm có lẽ cũng là một nguồn động lực nhỏ giúp ta vượt qua.

Chia tay - cho nhau lối đi riêng
Chia tay – cho nhau lối đi riêng

Người ta vẫn thường nói “chia tay là do hết duyên, hết nợ” có lẽ vậy nên việc chia tay như thế nào để giúp cả hai đều bớt đau lòng hơn trở nên quan trọng hơn. Có thể, vì nhiều lý do khác nhau mà câu chuyện của chúng ta dần đi đến kết thúc không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, ta vẫn muốn dùng cách nhẹ nhàng nhất để rời khỏi cuộc sống của đối phương.

Vì sao nên chia tay qua tin nhắn

Chia tay thì đau lòng nhưng nếu cứ tiếp tục một mối quan hệ mà biết trước rồi cũng sẽ kết thúc, nó càng khiến cho cả 2 đau lòng hơn, mệt mỏi hơn. Do đó, thà dứt khoát đau một lần còn tốt hơn cứ để vết dằm trong tim. Làm cả hai cứ mãi đau đớn, day dứt  vì mối tình này.

Với công nghệ hiện đại, giao tiếp qua tin nhắn trở nên phổ biến hơn. Chia tay bằng tin nhắn là một trong những cách khá phổ biến. Vì sao nó lại trở nên phổ biến và làm sao để chia tay qua tin nhắn giúp người kia không quá đau lòng, tổn thương?

Có nên chia tay qua tin nhắn
Có nên chia tay qua tin nhắn

Việc cả 2 gặp mặt để nói lời chia tay thật sự rất đau lòng. Cả hai đã có quãng thời gian ở bên nhau thật hạnh phúc, vui vẻ. Do đó, việc gặp lại khiến cả hai trở nên vấn vương, áy náy, nhưng tiếp tục thì sẽ không có một kết thúc đẹp chỉ làm cho cả 2 thêm mệt mỏi. 

Chia tay qua tin nhắn
Chia tay qua tin nhắn

Dù không muốn nhưng ở thời điểm đó chia tay là phương án tốt nhất cho cả 2 người. Ai cũng muốn việc chia tay sẽ kết thúc trong êm đẹp, để sau này mặc dù không còn bên nhau nữa nhưng vẫn sẽ nhớ đến nhau bởi những ký ức đẹp chứ không phải những câu chuyện đau lòng.

Dù đã biết trước và chuẩn bị tâm lý sẵn, nhưng tại thời điểm đó sẽ không ai có thể giữ được bình tĩnh. Dù là chia tay vì lý do nào thì việc gặp trực tiếp vẫn sẽ khiến cho cả hai trở nên khó xử và vấn vương. Do đó, việc chia tay qua tin nhắn sẽ dễ dàng hơn đối với cả hai.

Cách nói chia tay bớt tổn thương hơn

Việc chia tay qua tin nhắn có thể giúp cho cả hai ổn định tâm trạng, suy nghĩ kỹ trước khi nói, hạn chế việc nói ra những câu làm cả hai đau lòng, khó xử. Khi chia tay qua tin nhắn, cả 2 sẽ có thời gian chuẩn bị cho những gì mình muốn nói, cần nói.

Chia tay qua tin nhắn có thể giúp hai người không gặp mặt. Bởi vì khi gặp mặt, cả hai sẽ dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động. Dẫn đến việc mất kiểm soát và có thể nói ra những lời khiến nhau tổn thương hơn.

Chia tay một cách dứt khoát

Cả hai đều nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chia tay. Nếu đã cân nhắc kỹ, thì việc trước tiên đó chính là đưa ra lý do chia tay khiến cho đối phương biết được đây không phải là suy nghĩ bồng bột, nhất thời.

  • Bạn cần chuẩn bị tâm lý và kiên định trong quá trình nhắn tin, để bản thân không bị lung lay trước những lời cầu xin của đối phương.
  • Trong quá trình nhắn tin, bạn phải nhắn một cách chậm rãi, cân nhắc kỹ. Điều này sẽ khiến đối phương biết bạn đang rất bình tĩnh để đưa ra đề nghị chứ không phải đang mất  kiểm soát.
  • Lúc này, bạn không nên nhắc về những quá khứ tươi đẹp của cả hai. Nó có thể khiến bạn và đối phương vương vấn, khó có thể chấp nhận.

    Nói lời chia tay một cách kiên định
    Nói lời chia tay một cách kiên định

Đồng ý yêu cầu khi cần thiết

Nên cho đối phương cơ hội gặp mặt nếu họ không thể chấp nhận việc chia tay qua tin nhắn. Điều đó giúp đối phương nhận thấy bạn không còn muốn cố gắng trong mối quan hệ này nữa. Giúp họ dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên, nên gặp mặt khi bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Chỉ chấp nhạn những yêu cầu đúng chuẩn mực
Chỉ chấp nhạn những yêu cầu đúng chuẩn mực

Cần cho cả hai một khoảng thời gian để bình tĩnh và chấp nhận sự thật. Trong khoảng thời gian này, vẫn có thể giúp đỡ đối phương như những người bạn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi giúp đỡ và phải xem xét điều đó có đúng hay không.

Chia tay trong êm đẹp

Không nên lôi những lỗi lầm trong quá khứ để nhắc lại. Nó sẽ khiến cho hai bạn có khoảng cách và có cảm giác tội lỗi hoặc trách móc, không hài lòng đối với đối phương. Gây ảnh hưởng cho mối quan hệ của hai bạn sau khi chia tay.

Chia tay trong êm đẹp
Chia tay trong êm đẹp

Một điều hết sức quan trọng mà bạn nên cân nhắc chính là bạn phải suy nghĩ thật kỹ. Bạn cần đảm bảo rằng mình đang rất bình tĩnh và cân nhắc rất kỹ. Không nên nói ra những lời trong lúc mất kiểm soát.

Giữ quan hệ tốt sau chia tay

Đề cập với đối phương rằng hai bạn vẫn có thể giữ mối quan hệ bạn bè sau này. Và bạn vẫn sẵn sàng giúp đỡ họ với tư cách là một người bạn. Việc giữ mối quan hệ không nhất thiết là hai bạn phải thường xuyên liên lạc với nhau. Cả hai vẫn có thể mỉm cười khi vô tình nhìn thấy nhau chứ không phải căm ghét, thù hận.

Nếu vô tình gặp nhau trên đường hãy cho nhau một cái mỉm cười
Nếu vô tình gặp nhau trên đường hãy cho nhau một cái mỉm cười

Không so sánh mối quan hệ của các bạn. 

Không ai thích mình bị so sánh với người khác. Đặc biệt là trong mối quan hệ yêu đương. Việc so sánh sẽ để lại trong lòng đối phương những ý nghĩ không tốt. Điều này sẽ khiến đối phương tổn thương rất nhiều, khiến người ấy đau lòng và day dứt hơn.

So sánh là cách khiến nhau tổn thương hơn
So sánh là cách khiến nhau tổn thương hơn

Chúc phúc cho nhau 

Việc chia tay là do cả hai chứ không vì lỗi lầm của một người. Do đó, đúng sai tại thời điểm đó không còn quan trọng nữa, nói chỉ khiến hai bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Mong chúng ta sau này sẽ tốt hơn
Mong chúng ta sau này sẽ tốt hơn

Không ai mong muốn mình sẽ chia tay cả, việc chia tay là do cả hai đã cố gắng nhưng không thể bước tiếp cùng nhau. Vì vậy, hãy chúc phúc cho đối phương, mong cả hai sẽ cùng tốt đẹp hơn.

Những việc không nên làm khi chia tay

Nếu cả hai bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn của tình yêu. Việc chia tay đúng cách, văn minh sẽ thể hiện được bạn là người trưởng thành. Chấm dứt một cách tốt đẹp sẽ thể hiện được cả hai đã cố gắng hết sức cho mối quan hệ này rồi, sẽ không để lại nuối tiếc trong lòng.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và không nên làm những việc dưới đây, tránh cho mối quan hệ của bạn tệ hơn.

Đừng để sự im lặng giết chết mối quan hệ

Thật chất nhiều người vẫn lựa chọn cứ im lặng đến khi chia tay. Nhưng họ lại không biết rằng, việc im lặng có thể mang lại nhiều tác hại. Nó là cho mối quan hệ của cả hai rạn nứt nhanh chóng. 

Sự im lặng là lý do giết chết mối quan hệ
Sự im lặng là lý do giết chết mối quan hệ

Thậm chí, chia tay rồi vẫn không thể làm bạn hay chia tay không êm đẹp. Vì vậy, việc nói ra lời chia tay là một việc hết sức cần thiết. Nó giúp cho cả hai rõ ràng về mối quan hệ của mình, biết mình nên tiếp tục hay dừng lại. Ngoài ra, việc cho nhau một lời kết thúc sẽ giúp cho cả hai dễ buông bỏ mối tình này hơn.

Không đổ lỗi cho nhau

Nhiều người vẫn cho rằng, việc đổ lỗi cho đối phương lúc chia tay có thể khiến cho tâm trạng của mình tốt hơn. Nhưng thật ra, cách làm này sẽ khiến cho mối quan hệ của cả hai tồi tệ hơn. Mối quan hệ này kết thúc sẽ không phải là lỗi chỉ do một người, vì vậy đừng đổ lỗi cho nhau.

Thói quen đổ lỗi
Thói quen đổ lỗi

Cần phải nói rõ ràng, minh bạch với nhau chứ không nên đổ lỗi cho nhau. Tại thời điểm này, việc ai là người có lỗi không còn là điều quan trọng nữa. Việc đổ lỗi cho nhau chỉ khiến cho quá trình chia tay tồi tệ hơn mà thôi.

Nói rõ cho nhau về lý do chia tay

Trước khi chấm dứt mối quan hệ này, bạn nên nói cho đối phương nghe về cảm nhận của mình, về lý do khiến cho mối tình này kết thúc. Việc này sẽ giúp cả hai hiểu được nỗi lòng của nhau. 

Nói rõ lý do chia tay với nhau
Nói rõ lý do chia tay với nhau

Sẽ không phải chịu đựng trong lòng những nỗi ấm ức. Nói ra cũng là một phương thức giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, khi trải lòng cho nhau nghe những tâm sự trong lòng, cả hai sẽ dễ dàng tha thứ cho nhau và buông bỏ mối quan hệ này dễ hơn.

Đừng níu kéo mù quáng

Mặc dù biết mới chia tay sẽ còn tình cảm và đau lòng. Nhưng đối phương đã không muốn tiếp tục mối quan hệ này. Thì bạn cũng nên buông bỏ mối quan hệ này. Buông bỏ mối quan hệ này và tìm ra cho mình một con đường mới. Biết đâu, đó lại là con đường đẹp hơn.

Níu kéo dù biết trước kết quả liệu có đúng hay không
Níu kéo dù biết trước kết quả liệu có đúng hay không

Không nên níu kéo một cách mù quáng mối quan hệ này. Việc níu kéo, van xin người đó quay lại chỉ khiến cho cả hai mệt mỏi và để lại những ấn tượng không tốt về nhau. Thay vào đó, dứt khoát từ bỏ có thể để lại những ký ức đẹp trước khi chia tay.

Cảm ơn nhau vì thời gian qua

Quãng thời gian hai người quen nhau là một quãng thời gian thật đẹp. Khoảng thời gian đó, hai người đã cùng nhau dành thời gian cho nhau. Hai người đã cùng cố gắng để tạo nên những kỷ niệm đẹp đó. Vì vậy, đừng chối bỏ những gì mà cả hai đã trải qua, đồng hành cùng nhau.

Cảm ơn và tạm biệt
Cảm ơn và tạm biệt

Mặc dù giờ phải chia tay, nhưng đó cũng là thời gian mà cả hai đã dành cho nhau. Bạn nên cảm ơn đối phương về quãng thời gian vừa qua. Thể hiện lòng biết ơn với những kỷ niệm đẹp giữa hai người.

Đừng xem lời chia tay như một trò đùa

Hiện nay, việc chia tay dần trở nên dễ dàng đối với thế hệ trẻ. Nhiều người chỉ cần giận một chút cũng sẽ buông lời chia tay. Điều này khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên mâu thuẫn. Ông bà ta vẫn thường có câu nói “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nói ra để không gây tổn thương cho người khác.

Đừng coi chia tay như trò đùa
Đừng coi chia tay như trò đùa

Vì vậy, đừng xem lời chia tay như một câu hờn giận. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nói. Biết đâu chỉ một câu giận hờn của bạn lại là kết thúc của mối tình đó. Đừng để sau này suy nghĩ lại và cảm thấy hối hận cho lời giận hờn lúc đó. Chỉ vì vậy mà ta lạc mất người thương mình.

Bài viết trên đưa ra một số cách chia tay người yêu qua tin nhắn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định vì tình cảm không phải một trò đùa. Mong bài viết sẽ đưa ra những thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *