Cách nuôi gà chọi nhốt chuồng là phương pháp mà những người nuôi gà chọi luôn muốn học hỏi nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

Nuôi gà chọi nhốt chuồng?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia hit club go88, phương pháp nuôi gà chọi lồng là phương pháp nuôi lồng hoặc nuôi lồng. Cách lai tạo này khác với các trường hợp nuôi thả rông vì gà chọi khỏe và hung dữ nên khi thả rông sẽ dễ gây ra những trận đánh có thể dẫn đến bị thương hoặc tử vong. Do đó, chúng ta phải tìm ra cách hiệu quả để giữ chúng trong điều kiện nuôi nhốt.

4 chuồng gà chọi đơn giản, thông dụng - bảo trì nông nghiệp 24/24

Cách nuôi gà chọi nhốt chuồng

Nuôi gà chọi lồng cần có phương pháp độc đáo và sự chăm sóc cẩn thận của người chăn nuôi. Dưới đây là những yếu tố cần chú ý khi nuôi gà chọi lồng .

Chọn gà chọi giống

Tất nhiên, để có thể áp dụng phương pháp nuôi gà chọi chuồng thì bạn cần phải sở hữu cho mình càng nhiều gà chọi càng tốt. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

 • Chọn trứng từ những con gà mái chọi mang gen gà mái chọi tốt.
 • Dựa vào ngoại hình, sức chịu đựng và kỹ năng đánh máy sau khi cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn.
 • Dựa vào vảy bàn chân. Đây là cách phổ biến nhất để chọn gà chọi thực sự.

Làm chuồng để nuôi gà chọi

Theo nguồn trích dẫn từ hit club, sau khi có được con gà chọi tốt nhất. Tiếp theo, bạn cần xây dựng chuồng gà phù hợp với giống gà này.

 • Xây dựng chuồng trại theo tiêu chí đơn giản, chiều cao và không gian. Do bản tính hung dữ nên nếu chuồng gà quá nhỏ gà mái sẽ đánh nhau. Cách xây chuồng này cũng rất phù hợp với việc nuôi gà chọi để bán giống lấy thịt.
 • Chuồng được xây bằng gạch. Mặt trước và cửa chuồng phải làm bằng song sắt, 3 mặt còn lại phải làm kín gió.
 • Chuồng trại phải được xây dựng để che mưa, che nắng. Hướng tốt cho chuồng trại là hướng Đông Nam. Sau khi trải nền xi măng xong nên thêm cát vào để tránh làm tổn thương chân gà.
 • Nếu diện tích nuôi không đủ và số lượng ít thì có thể nuôi gà chọi theo bội số.
 • Đối với gà chọi non, cách nhốt chúng thích hợp nhất là nuôi trong lồng ấp. Nhớ lắp thêm đèn sưởi để giữ ấm cho gà.

Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Lồng Cực Mạnh

Thức ăn cho gà chọi nhốt chuồng

Thức ăn cho gà sẽ đóng vai trò quan trọng đối với ngoại hình và thể trạng của gà chọi. Hoặc đôi khi là chất lượng thịt nếu nuôi gà chọi thương phẩm.

Một trong những cách nuôi gà chọi lồng tốt nhất là hạn chế gà ăn cám. Thay vào đó, bạn nên chú ý hơn đến những điểm sau:

 • Gạo là lựa chọn hàng đầu cho gà chọi. Bạn có thể bổ sung vitamin, khoáng chất, v.v. để gà hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh.
 • Rau xanh phải được đưa vào khẩu phần ăn của gà chọi. Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt nên giúp gà tăng sức đề kháng, giảm nóng nực cho gà trong mùa nắng nóng.
 • Các loại thức ăn khác: Đối với gà chọi, chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất của gà. Một số chất phải được bổ sung như thực phẩm bổ sung nhóm B hoặc cá và thịt nấu chín.
 • Đôi khi cho gà chọi tỏi cũng là một trong những bí quyết giúp gà tiêu hóa tốt và không bị phỏng gió.
 • Một số nhận xét: Trong phương pháp chăn nuôi này, gà đang trong giai đoạn đá chọi. Tránh để gà tích nước và mỡ, khiến gà nặng nề, khó di chuyển khi thi đấu.

Kỹ thuật nuôi gà chọi

Nước uống cho gà chọi nhốt chuồng

Nước uống của gà phải sạch và được cung cấp đầy đủ để tránh mất nước. Đặc biệt vào mùa nắng nóng sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho gà đá.

Việc thêm nước đòi hỏi phải có lịch trình chính xác và bạn cũng cần tìm chất điện giải thích hợp để pha vào nước cho gà.

Phòng bệnh khi nuôi gà chọi nhốt lồng

Khi nuôi gà chọi lồng , chuồng là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của gà. Chuồng phải được giữ sạch sẽ và thông gió tốt. Chuồng trại phải thường xuyên phun thuốc khử trùng và kiểm soát dịch bệnh.

Đối với gà chọi, quan trọng nhất là phải tiêm phòng đầy đủ. Kiểm tra gà thường xuyên để nhanh chóng cách ly các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan trong chuồng.

Quy trình nhân giống gà chọi nhốt chuồng

Cách nuôi gà chọi nhốt chuồng từ khi mới nở

Gà chọi mới nở cần được gà mái mẹ che chở cho đến khi được 2 tháng tuổi để giữ ấm hoặc đề phòng chuột ăn trộm. Khi gà mái vừa mới nở cần uống nước có pha 5 g đường và 1 g vitamin C để tăng sức đề kháng cho gà con.

Sau đó có thể cho gà con ăn cám chia làm 5-6 bữa/ngày. Khi gà được 2-3 tuần tuổi, bạn cần kết hợp gạo xay với thịt và rau xanh xắt nhỏ để tăng thêm chất dinh dưỡng.

Từ 1, 2 tháng tuổi, gà được coi là có khả năng ăn uống như gà mái mẹ. Thay âm thanh nhỏ bằng âm thanh lớn, giun dế, v.v. để gà có thể thích nghi và nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách chăm sóc gà chọi khi mới nở – Tạp chí Chăn nuôi Gia cầm

Nuôi gà chọi từ 2 đến 5 tháng

Khi gà được 2 tháng tuổi đã phát triển đầy đủ về thể chất và ngoại hình. Cách nuôi gà chọi trong chuồng thời điểm này là tách gà con ra khỏi gà mái mẹ. Hãy để chúng tham gia vào chiếc lồng lớn cùng với những con vật khác. Cho gà chạy nhảy, vận động thoải mái để phát triển toàn diện.

Người nuôi nên chọn máng và thức ăn chứa hạt cỡ lớn để gà có thể dùng mỏ mổ từng hạt. Hãy tập thật tốt phần này khi gà vào trận. Trộn với các chất dinh dưỡng khác cũng là một trong những cách nuôi gà chọi lồng hiệu quả .

Nuôi gà chọi nhốt chuồng từ 6 tháng

Lúc này, con gà đã hoàn toàn trở thành một con gà chọi thực sự. Vì vậy, có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm, theo dõi, như:

 • Cần phải thiết lập một chế độ ăn uống phù hợp nếu không nên áp dụng chế độ ăn kiêng vừa phải. Tránh những con gà quá béo sẽ khiến chúng mất khả năng chiến đấu, chiến đấu.
 • Gà 7 tháng tuổi có thể cắt tai. Trước khi cắt, nên bổ sung vitamin K cho gà chọi. Cắt vào ngày trăng khuyết để tránh gây đau đớn quá mức hoặc chảy máu cho gà. Không cắt vào những ngày nắng.
 • Bên cạnh đó, cách nuôi gà chọi lồng , ở độ tuổi này gà cần được cắt tỉa lông phù hợp. Bộ lông ảnh hưởng đến ngoại hình và khả năng chiến đấu của gà nên phải cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Phơi khô gà cũng là một trong những cách nuôi gà chọi lồng phổ biến . Điều này giúp gà có bộ xương chắc khỏe để chiến đấu. Ngoài ra, thịt gà còn có nhiều lợi ích như sức mạnh, sức bền và tinh thần thoải mái.

Cách nuôi gà chọi nhanh và mạnh - Tin Nông Nghiệp Mới 247

Cách nuôi gà chọi nhốt chuồng sẽ khá phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết của người chăn nuôi gà chọi. Tôi hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *