Trong xã hội hiện đại mỗi người đều muốn tìm cho mình một chú chó hay mèo để bầu bạn và tạo niềm vui thư giãn. Rất nhiều người đã tìm và lựa chọn một chú chó Alaska cho mục đích đó. Vậy chó Alaska có nguồn gốc từ đâu? Nó có những đặc điểm gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của chó Alaska

Chó Alaska (Alaska Malamute) hay còn có tên gọi khác là Malamute là một giống chó kéo xe thuộc vùng đất Alaska của Mỹ. Chúng được nuôi dưỡng trong điều kiện thời tiết vô cùng lạnh và khắc nghiệt.

Đến ngày nay khi trải qua thời gian dài, chó Alaska được lai tạo và có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Ở Việt Nam, chó Alaska được nuôi giống như những người bạn trong gia đình.

Đặc điểm của chó Alaska

  • Đặc điểm về hình dáng: Giống chó Alaska có chiều cao trung bình từ 55-65cm, cận nặng dao động từ 35-60kg. Chúng có thân hình lớn và bộ xương săn chắc. Chúng có bộ lông dày, mượt và nhiều màu sắc khác nhau (hồng, đen, vàng, xám,…) .
  • Đặc điểm về tính cách: Chó Alaska vô cùng thông minh, nhanh nhẹn, trung thành và đặc biệt rất hòa đồng, nghe lời chủ.

Cách chăm sóc một chú chó Alaska

Khi nuôi một bạn thú cưng, mọi quý chủ đều quan tâm đến cách chăm sóc cũng như giá thành của nó. Liệu quá trình chăm sóc chó Alaska có quá khó khăn hay giá cả cho một chú chó như vậy có quá mắc?

  •  Môi trường sống: Chó Alaska có nguồn gốc từ Bắc cực nên chúng rất ưa thời tiết mát mẻ. Đối với khí hậu nóng ấm như của Việt Nam khi nuôi chó Alaska quý chủ nên để chúng sống trong phòng máy lạnh. Hạn chế để chúng ở nơi quá nóng, như vậy sẽ làm cho chúng sốc nhiệt và bệnh. Ngoài ra, bản chất chúng là loại chó được đào tạo kéo xe nên rất thích những không gian rộng rãi. Do đó, quý chủ nên thường xuyên đưa chúng đi dạo để chúng có thể vui đùa thoải mái.
  • Thức ăn: Chó Alaska là loại chó tương đối dễ ăn vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị cho chúng ăn các loại thức ăn như thịt, cá, rau, hạt khô chuyên dụng cho chó,… Đồng thời bổ xung các loại vitamin cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của chúng.
  • Vệ sinh cho chó Alaska: Quý chủ nên thường xuyên cắt tỉa lông và tắm cho chúng và tránh để lông quá dày gây bức bí. Cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở, dụng cụ ăn uống của chúng để tránh các bệnh liên quan.

Giá thành cho một chú chó Alaska

Đối với giá chó Alaska sinh tại Việt Nam, chó Alaska phụ thuộc vào màu sắc và độ ưa chuộng mà có những mức giá khác nhau. Quý bạn đọc có thể tham khảo mức giá sau:

– Chó Alaska thuần chủng (size Standard)

+ Lông màu đen trắng có giá khoảng từ 9-11 triệu/ một con

+ Lông màu xám trắng có giá khoảng từ 13-16 triệu/ một con

+ Lông màu nâu đỏ có giá khoảng từ 11-13 triệu/ một con

+ Lông màu hồng phấn có giá khoảng từ 13-16 triệu/ một con

– Giá chó Alaska thuần chủng (Size Giant)

+ Lông màu Đen Trắng có giá khoảng từ 15-20 triệu/ một con

+ Lông màu Xám Trắng có giá khoảng từ 15-20 triệu/ một con

+ Lông màu Nâu Đỏ có giá khoảng từ 15-20 triệu/ một con

+ Lông màu Hồng Phấn có giá khoảng từ 19- 20 triệu/ một con

Đối với chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan, chúng luôn được săn đón nồng nhiệt bởi mẫu mã đẹp và chủng gen chất lượng. Chúng có giá thành như sau:

– Loại Alaska nhập khẩu từ thái lan có giấy FCI

+ Chó Alaska (size Standard): Có giá khoảng từ 19-26 triệu/ một con

+ Chó Alaska (Size Giant): Có giá khoảng từ 25-35 triệu/ một con

– Loại Alaska nhập khẩu từ thái lan không có giấy FCI

+ Chó Alaska (size Standard): Có giá khoảng từ 15-20 triệu/ một con

+ Chó Alaska (Size Giant): Có giá khoảng từ 20-28 triệu/ một con

Đối với giá chó Alaska nhập khẩu từ Châu Âu, nó có giá tương đối mắc bởi chất lượng của chúng rất tốt, độ thuần chủng cao được rất nhiều trại lai tạo giống quan tâm. Giá của chó Alaska thuần chủng nhập từ châu âu về Việt Nam có giá từ 40-100 triệu/ một con tùy loại gia phả bình thường hay quý tộc mà có mức giá khác nhau.

Lưu ý: Giá thành nói trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Bên trên là những thông tin về chó Alaska mà chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ cung cấp kiến thức nền tảng để hỗ trợ quý bạn lựa chọn và chăm sóc chú chó Alaska của mình. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *