Khi đầu tư, bạn không thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro phát sinh, dù là bên trong hay bên ngoài. Thị trường tiền ảo cũng vậy: nếu bạn tham gia mà không hiểu rõ những rủi ro khó lường có thể xảy ra thì nguy cơ phá sản là rất cao. Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số trong bài viết dưới đây để chủ động đầu tư hiệu quả hơn.

Sai lầm khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Việc theo dõi những sai sót trong quá trình đầu tư tiền mã hóa có thể giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Nếu biết mình sai ở đâu, bạn có thể điều chỉnh, sửa đổi cho chính xác hơn để có được kinh nghiệm đầu tư cho riêng mình.

Cho dù bạn là nhà đầu tư mới vào thị trường tiền điện tử hay nhà đầu tư có kinh nghiệm, đây là hơn 5 sai lầm nghiêm trọng có thể dẫn đến phá sản mà bạn nên lưu ý khi đầu tư vào tiền điện tử:

Không nghiên cứu thị trường

Đây là một sai lầm dễ mắc phải, nhất là khi F0 – người mới gia nhập thị trường. Nhiều người không biết cách lọc, tìm và phân tích thông tin vì có quá nhiều thứ mà nhà đầu tư mới cần tiếp cận, từ thông tin dự án, chi tiết giao dịch, biến động giá cho đến hoạt động giao dịch. Thị trường đầu tư,… hay chỉ là những khóa học về cách đầu tư, chọn tiền ảo, đặt lệnh, tư vấn, cách chọn sàn giao dịch chứng khoán, tạo danh mục đầu tư.

Học từ Gu

Vì vậy, nhiều người không thể hiểu thị trường biến động như thế nào, tăng hay giảm, tỷ giá tiền ảo thế nào, lý do cho sự thay đổi này là gì và nó sẽ có tác động gì nếu họ đầu tư? Nếu không nghiên cứu thị trường và lao vào lệnh giao dịch, bạn sẽ mất tiền khi thị trường sụt giảm, dẫn đến phá sản trong ngắn hạn.

Đầu tư theo phong trào

Hình thức đầu tư này rất quen thuộc với những người không có nhiều kinh nghiệm. Khi bạn phải sàng lọc thông tin giữa hàng nghìn điểm dữ liệu, bạn chợt thấy một loại coin phổ biến được rất nhiều người quảng bá và kêu gọi đầu tư.

Có thể bạn không tin nhưng nếu có quá nhiều người lựa chọn chương trình này, bạn sẽ thắc mắc và phân vân liệu mình có nên tham gia không? Thông thường ở giai đoạn này, hầu hết các nhà giao dịch quyết định đầu tư dựa trên đám đông.

Thực tế cũng có những trường hợp thành công theo tâm lý đám đông nhưng con số này rất nhỏ so với những thất bại. Đặc biệt là khi bạn đang bị lừa đảo bởi một nhóm người có kế hoạch tinh vi nhằm lừa nhà đầu tư đầu tư vào những đồng tiền “rác”.

Không cắt lỗ ngay sau khi vượt ngưỡng an toàn

Cắt lỗ không hề dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm thị trường. Nhưng nếu bạn chăm chỉ khám phá và học hỏi, bạn sẽ sử dụng điểm dừng để bảo vệ vốn của mình. Nhiều nhà đầu tư tiền ảo đã phá sản do không cắt lỗ khi vượt quá ngưỡng an toàn. Thị trường này biến động rất dữ dội mỗi giây và chỉ cần chậm trễ một giây là tiền biến mất.

Mao Lạc

Bất kể thị trường nào, ngưỡng an toàn cần được xác định trong quá trình đầu tư, đặc biệt là thị trường tiền kỹ thuật số. Nhiều nhà giao dịch tin rằng nếu giá một coin vượt qua ngưỡng an toàn, họ vẫn sẽ cố gắng chịu lỗ vì họ kỳ vọng giá sẽ đảo chiều.

Theo lịch sử giao dịch thực tế, giá của đồng tiền mạnh sẽ tăng trở lại, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để đạt được mức hòa vốn. Chưa kể những đồng tiền mới, không mong muốn chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi biến mất. Nếu bạn cắt lỗ trước khi vượt qua ngưỡng an toàn, bạn sẽ giữ được ít nhất một phần tài chính của mình.

Không sử dụng biểu đồ phân tích kỹ thuật

Biểu đồ kỹ thuật và phân tích rất quan trọng trong quá trình đầu tư vì chúng giúp bạn hiểu chi tiết danh mục đầu tư của mình, đánh giá hiệu quả hoạt động của dự án và đưa ra quyết định mua/bán phù hợp.

Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm dựa vào biểu đồ để đánh giá một loại tiền tệ cụ thể và từ đó tìm kiếm cơ hội kiếm được lợi nhuận mong muốn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không áp dụng những biểu đồ này vào quá trình đầu tư của mình.

Ngoài ra, những người mới tham gia F0 không biết cách sử dụng sơ đồ vì khó áp dụng và hiểu đầy đủ, dễ nản lòng vì lãng phí thời gian và công sức. Kết quả là mọi người bỏ qua biểu đồ và tập trung vào các thông tin khác hoặc giao dịch dựa trên tâm lý đám đông. Điều này rất nguy hiểm khi chơi tiền ảo.

Luôn muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng

Ai đầu tư và không mong đợi lợi nhuận nhanh chóng, đặc biệt là trong một thị trường năng động như tiền ảo, nơi giao dịch diễn ra 24/7. Bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng hoặc mất tiền nhanh chóng trước khi bạn nhận ra giao dịch của mình thành công. Vì vậy, ý tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách đầu tư vào tiền ảo là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng đó là một khoản đầu tư cần có thời gian và công sức.

Học cuu thi Changtianao

Hàng nghìn người tạo tài khoản đầu tư mỗi ngày và hàng nghìn người đặt lệnh, nhưng có bao nhiêu người đạt được lợi nhuận như mong muốn và làm giàu bằng cách sử dụng tiền ảo? Bạn không nên đặt cược tiền của mình vào những lĩnh vực rủi ro, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

Tâm lý mong muốn lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng sẽ khiến nhà đầu tư chịu tổn thất tài chính đáng kể. Khi bạn mất tất cả, bạn chỉ có thể rời khỏi thị trường và tìm kiếm cơ hội khác, nhưng bạn không thể thay đổi được điều gì.

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số

Để tránh mắc phải những sai lầm trên, bạn cần dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư. Hãy tham khảo ngay 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo sau đây:

Chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu, bạn có thể mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, v.v. Khi đó trên thị trường tiền kỹ thuật số, bạn có thể trực tiếp giao dịch coin trên sàn giao dịch và cầm cố coin để tiết kiệm “tiền”. Ra mắt hàng loạt hình thức đầu tư tiền ảo đáp ứng nhu cầu của mọi nhà giao dịch.

Dựa trên khẩu vị rủi ro của mình, bạn sẽ tìm và chọn loại hình đầu tư phù hợp. Nếu bạn muốn thỏa thuận trực tiếp để hưởng chênh lệch giá thì có thể tham khảo hình thức mua bán trực tiếp trên sàn giao dịch, nếu bạn thích sự an toàn và lợi nhuận lâu dài thì có thể tham gia thông qua hình thức cầm cố, đặt cọc, cho vay… ..

Nhà đầu tư nên thử nhiều hình thức đầu tư khác nhau để hiểu chúng là gì và liệu chúng có phù hợp với mình hay không.

Theo dõi và lọc thông tin đầu tư phù hợp

Hàng trăm dự án ICO mới được triển khai mỗi ngày, nhiều token được niêm yết trên các sàn giao dịch và tin tức về thị trường tiền điện tử được lan truyền rộng rãi. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đọc tất cả tin tức trong lĩnh vực này và nếu không lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian của mình mà thôi.

Khi nào Xilin sẽ là Tianao của bạn?

Tìm đúng thông tin bạn cần, đọc và nghiên cứu dưới lăng kính phù hợp để giúp bạn hiểu rõ vấn đề và rút ra kết luận chính xác. Khi đầu tư, chỉ bằng cách nắm bắt cơ hội nhanh hơn những người khác, bạn mới có thể thu được lợi nhuận hoàn hảo. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn nếu biết cách sàng lọc thông tin và tìm kiếm những dữ liệu đáng tin cậy, sẽ nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

Bạn có thể học cách tìm kiếm thông tin, đọc các bài viết phân tích có sẵn, theo dõi các trang web hoặc báo chí về các dự án ICO, coin, sàn giao dịch điện tử, v.v. Có rất nhiều trang báo chuyên cập nhật tin tức thị trường tài chính hàng ngày, đây là một kho tàng dữ liệu tuyệt vời cho phép bạn hiểu mọi ngóc ngách của tiền ảo.

Dựa trên kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của nhiều chuyên gia tìm kiếm thông tin, bạn nên xác định mục tiêu đầu tư của mình là gì, chọn hình thức phù hợp và loại tiền mong muốn rồi nghiên cứu thêm. Đọc tài liệu cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian, hiểu rõ về đầu tư, tiến hành phân tích chi tiết hơn và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

Tập trung vào kinh nghiệm trước và tích lũy kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng trên thị trường tiền điện tử thì rủi ro bạn gặp phải là rất cao. Cách tốt nhất là hãy dành thời gian, nhưng hãy làm đều đặn, tập trung vào kinh nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trước.

Trong quá trình đầu tư, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống, tình huống xảy ra do sự biến động của thị trường. Bạn hiểu rõ cách đặt lệnh, cách sử dụng biểu đồ phân tích, đọc dữ liệu thị trường, v.v. Khi đã quen thì bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi. Đừng cho phép bản thân mắc phải những sai lầm này một lần nữa.

Kinh nghiệm là một thành phần quan trọng của sự thành công trong đầu tư, đặc biệt là trong một thị trường năng động, nơi tâm lý muốn thắng nhanh và thắng nhanh cần phải thay đổi. Những bài viết của các chuyên gia đầu tư cấp cao cũng là một cách để tránh mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

Học cách phân tán rủi ro

Khi đầu tư, đừng bỏ hết trứng vào một giỏ, tức là đừng bỏ tiền vào một coin duy nhất. Điều này sẽ đa dạng hóa đáng kể rủi ro mà bạn cần để xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả nhằm “vượt qua” những cú sốc thị trường. Đây là kinh nghiệm đầu tư tiền ảo quan trọng thường bị nhiều người bỏ qua.

Luachunshan giao Dihiuddin

Ví dụ: nếu bạn có ví có 4 loại tiền : ETH , BTC, BNB và ADA. Giả sử Bitcoin mất giá do FED tăng lãi suất. Bây giờ, ngay cả khi tiền của bạn bị ảnh hưởng, bạn vẫn sẽ có ít nhất 3 đồng tiền khác trên thị trường. Ngược lại, nếu bạn chỉ tập trung vào BTC, số tiền của bạn sẽ bị giảm sau biến động này và bạn sẽ phải chờ rất lâu để được hoàn trả.

Cách tốt nhất là tìm và chọn lọc danh sách coin uy tín:

  • Bạn phải tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích kỹ càng để lựa chọn được một trong hàng nghìn đồng tiền điện tử khác trên thị trường.
  • Xây dựng danh mục đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của bạn và đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn để đưa ra tỷ lệ phân bổ vốn phù hợp. Bạn có thể chi 40-50% để mua những đồng tiền lớn, ổn định, 20% cho những đồng tiền tiềm năng, 10% cho những đồng tiền mới, v.v. Tỷ lệ này tùy thuộc vào đánh giá và nhu cầu của mỗi cá nhân.
  • Sẽ cần có những điều chỉnh và sửa đổi theo thời gian để loại bỏ chúng và thay thế chúng bằng những bộ phận tốt hơn. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu quả đầu tư, ngưỡng an toàn của danh mục đầu tư cũng như loại trừ và bổ sung khi cần thiết.

Chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Sàn giao dịch là nơi tập trung các hoạt động đầu tư và có nhiều người tham gia. Các hoạt động mua/bán tiền điện tử diễn ra hoàn toàn trực tuyến, tiềm ẩn rủi ro bị hack tài khoản và đánh cắp dữ liệu.

Nếu bạn đầu tư vào một sàn giao dịch kém uy tín hoặc lừa đảo, tiền của bạn sẽ bị mất mà bạn không hề hay biết khi nó được liên kết với địa chỉ ví chứa coin của bạn. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn phải bảo vệ thông tin của mình: thông tin tài khoản, địa chỉ ví, mã OTP, v.v. Nhiều người chọn sử dụng ví lạnh hoặc lưu trữ trong sách, giấy thay vì trên máy tính.

Tiếp theo, bạn cần tìm một sàn giao dịch uy tín để bạn có thể yên tâm giao dịch và bảo vệ quyền lợi của người dùng nếu có sự cố xảy ra. Bạn có thể tham khảo Binance , Coinbase Exchange, Gate.io, v.v. Đây đều là những sàn có lượng người dùng lớn, danh tiếng tốt và đầu tư an toàn.

Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử

Nhiều người phá sản vì tiền ảo, thậm chí có các “cá mập” phải tháo chạy khi thị trường rung chuyển. Thị trường tiền kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng và tiền của bạn có thể “bốc hơi” chỉ trong một giây.

Rui Nhược Đặng Đấu Đồ Thiên Áo

Để có thể vượt qua những biến động của thị trường, bạn phải hiểu rõ và lường trước được những rủi ro tiềm ẩn:

  • Rủi ro thị trường: Sự tăng giảm của giá tiền kỹ thuật số thể hiện cung và cầu thị trường. Ảnh hưởng của lãi suất, chính sách được công bố, tình trạng dự án ICO, tin tức nội bộ, tiến bộ công nghệ, v.v. có thể gây ra những thay đổi bất ngờ về giá trị của tiền ảo. Có những yếu tố có thể kiểm soát được và không thể kiểm soát được, chỉ có thể làm giảm tác động đến tài chính của bạn.
  • Rủi ro về bảo mật: Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu khi tham gia thị trường tiền ảo. Vì mọi hoạt động đều được thực hiện qua Internet nên nếu bảo mật tài khoản, lưu trữ ví, v.v. không được định cấu hình thì nguy cơ tiền bị đánh cắp là rất cao. Giao dịch trên các sàn giao dịch không đáng tin cậy hoặc truy cập phần mềm độc hại cũng có thể dẫn đến bị hack, mất khóa riêng, rò rỉ thông tin, v.v.
  • Rủi ro pháp lý: Tiền điện tử chưa thực sự được chấp nhận là tiền tệ ở nhiều quốc gia. Các quốc gia và chính phủ đang tìm kiếm nhiều hình thức quy định và cách thức thực thi luật nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch nhằm ngăn chặn rửa tiền, giao dịch bất hợp pháp, trốn thuế, v.v.

Với những kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số trên, bài viết hy vọng bạn đọc có thể tìm đầu tư thành công và đạt lợi nhuận như mong muốn trên thị trường tiền ảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *