Dường như chúng ta đều biết, quà handmade là những món quà được làm theo phương pháp thủ công (bằng tay) khá tỉ mỉ, cẩn thận. Và có thể thỏa sức sáng tạo theo ý của mình. Vì thế, chúng được giới trẻ cực kỳ yêu thích và ưa chuộng. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn dùng chính tâm sức của mình để tự tay làm món quà handmade đẹp, dễ thương. Tuy món quà đơn giản nhưng chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ. Bởi họ biết được bạn quan tâm đến họ và bạn là người có trách nhiệm đối với mối quan hệ của cả hai. 

Còn nếu bạn đang loay hoay khi chưa có ý tưởng hoặc chưa biết cách làm đồ handmade như thế nào thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

Làm sổ tay ghi chú dễ thương

Chắc hẳn sổ tay ghi chú chẳng còn xa lạ với chúng ta. Ít ai biết rằng, nó cũng vinh dự lọt vào danh sách những món quà handmade đẹp và có cách làm cực kỳ đơn giản, dễ dàng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

 • 10 tấm bìa cứng in hoa văn hoặc giấy bìa cứng trắng + giấy bọc quà họa tiết
 • 1 tấm bìa dày trơn
 • Thước đo
 • Keo sữa
 • Súng bắn keo
 • Dụng cụ bấm hình ngôi sao, trái tim
 • Kéo cắt
Sổ tay ghi chú dễ thương. Ảnh: Internet
Sổ tay ghi chú dễ thương. Ảnh: Internet

Hướng dẫn các bước làm chi tiết

Bước 1:

Trước tiên, các bạn hãy cắt các tấm bìa cứng thành hình chữ nhật có kích thước 15 x 10 cm. To hoặc nhỏ hơn cũng được, tùy theo ý bạn. Cắt xong, gấp đôi các tấm bìa lại.

Bước 2:

Cố định các trang bìa lại với nhau bằng keo sữa. Để tạo thành các trang sổ. Lưu ý: phải dán các mép giấy thật khít với nhau. Tốt nhất nên dùng cọ phết keo cho đều và cuốn sổ đẹp hơn.

Bước 3:

Cắt tấm bìa trơn thành hình chữ nhật có kích thước 20 x 12,5cm. Đo từ 2 cạnh chiều rộng vào 1 đoạn 9,5cm. Rồi vẽ dọc xuống. Vẽ xong, gấp 2 bên lên để làm bìa sổ.

Bước 4:

Gắn phần ruột vào với bìa sổ bằng súng bắn keo rồi để khô. Cắt gọn 2 tấm bìa trước và sau. Rồi bo tròn 4 góc. 

Cuối cùng, bấm hình trái tim và ngôi sao để trang trí ở vài trang của cuốn sổ ghi chú là xong.

Như sau, sau một số bước không quá khó khăn thì bạn đã làm xong cuốn sổ tay bìa cứng handmade dễ thương cho mình hoặc để mang đi tặng rồi đó.

Làm gối handmade hình ngôi sao

Thêm một sự gợi ý dành cho món quà handmade đẹp, nhỏ xinh và có cách làm đơn giản mà các bạn không nên bỏ qua chính là gối handmade hình ngôi sao. 

Cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

 • Vải cotton màu sáng cho hình ngôi sao + vải màu nâu nhạt (nếu không có, có thể thay thế bằng vải thô)
 • Bông gòn nhồi làm ruột gối
 • Dây vải trang trí (nên chọn loại có viền mép vải cứng hình cọng nổi)
 • Kim chỉ + Kim ghim
 • Kéo cắt
Gối handmade hình ngôi sao. Ảnh: Internet

Quy trình các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cần cắt vải cotton có hình ngôi sao nhỏ thành 2 tấm hình ngôi sao lớn. Kích thước của chiếc gối tùy vào sở thích của bạn muốn làm to hay nhỏ thì cắt vải phù hợp. Tiếp tục cắt vải màu nâu thành dải dài có chiều dài bằng chu vi của tấm vải ngôi sao. Nhưng nhớ +2cm đường chỉ khâu và chiều rộng nhé! Vì đây chính là bề dày của chiếc gối.

Khâu dây vải trang trí viền xung quanh mép vải. Nhớ khâu mép dây vải có sợi cứng bên trong. Và méo vải còn lại trùng với mép vải ngôi sao. Khâu dây vải cho cả 2 tấm vải gối hình ngôi sao giống nhau.

Bước 2:

Khâu ráp hai đầu của dải vải màu nâu thành vòng tròn. Úp mặt phải của vòng dây vải lên trên mặt phải của vỏ gối. Hai mép vải trùng nhau, ghim cố định. Tiếp tục khâu đường chỉ sát với mép vải cứng của dây trang trí nằm giữa.

Bước 3:

Khâu ráp tấm vải gối ngôi sao thứ 2 với vòng dây vải. Nhớ để chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. Nhồi bông gòn vào phía bên trong vỏ gối. Rồi khâu kín khe hở là xong.

Bạn đừng nên bỏ qua cách làm gối handmade đơn giản này nhé! Vì nếu không muốn tặng, bạn cũng có thể sử dụng chúng để trang trí nhà cửa đấy.

Làm chậu cây xương rồng handmade nhỏ nhắn, xinh xắn

Một chậu cây handmade nhỏ nhắn, xinh xắn cũng vinh dự được góp mặt trong danh sách những món quà handmade đẹp và dễ làm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Vải dạ màu xám, hồng, xanh đậm – nhạt
 • Chậu cây nhỏ trồng cây
 • Bông gòn để nhồi vào bên trong
 • Xốp trắng
 • Bút + giấy
 • Súng bắn keo
 • Kim chỉ
 • Kéo cắt
Chậu xương rồng handmade. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần cắt tấm vải dạ xanh lá cây nhạt thành hình tròn. Khâu đường chỉ viền quanh mép vải. Kéo sợi chỉ cho vải rút lại, nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống tạo thành hình cây xương rồng.

Bước 2:

Dùng kim khâu cố định cây xương rồng thành 8 múi bằng nhau để tạo hình giống cây xương rồng tròn. Tiếp theo vẽ tạo hình cây xương rồng trên giấy rồi in lên tấm vải màu xanh đậm. Đặt chồng 2 tấm vải dạ xanh lên, ghim cố định. Cắt hình cây xương rồng theo hình đã vẽ.

Bước 3:

Khâu đường viền quanh mép vải cây xương rồng. Nhớ chừa trống một khe hở để nhồi bông vào bên trong. Cắt tấm vải dạ xanh ngọc thành 6 tấm hình chữ nhật, bo cong tròn một cạnh chiều rộng của 6 tấm vải.

Đặt chồng 2 tấm vải lên nhau. Khâu đường viền xung quanh 2 cạnh chiều dài và bo cong tròn. Đặt chồng 3 tấm vải đã khâu lên nhau. Ghim cố định ở giữa.

Bước 4:

Khâu 1 đường thẳng ở chính giữa tấm vải rồi nhồi bông vào bên trong. Cắt vải dạ màu xám thành 1 tấm hình vuông. Khâu ráp cây xương rồng cố định giữa tấm vải ấy để làm đất trồng cây. Cắt xốp trắng thành khối tròn đặt lọt bên chậu cây.

Bước 5:

Dán khối xốp vào mặt dưới tấm vải xám. Cắt hình tròn cho tấm vải xám bằng với viền miệng chậu. Cuối cùng, dán cố định cây xương rồng vào chậu cây. Rồi cắt vải dạ màu hồng làm hoa.

Khâu chỉ trắng, cột thắt nút giả làm gai xương rồng cho thêm sinh động.

Thế là chậu cây xương rồng bằng vải dạ đã hoàn thành rồi.

Lời kết

Hy vọng với những gợi ý về cách làm một số món quà handmade đẹp mà bài viết đã gợi ý như trên thì các bạn sẽ biết làm thật nhiều món đồ dễ thương, xinh xắn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *