Giới tính cũng quyết định rất lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Rất nhiều bạn nữ đang băn khoăn và mơ hồ trước ngưỡng cửa cuộc đời để chọn cho mình một công việc phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nghề lương cao cho nữ để chọn cho mình một công việc như ý bạn nhé!

Xu hướng tìm kiếm công việc của nữ giới hiện nay

Chị em phụ nữ khá thiệt thòi trong sự nghiệp và việc phát triển của công việc. Do những ngắt quãng của việc lập gia đình, sinh con, thực hiện thiên chức làm mẹ… Do đó, việc lựa chọn nghề nghiệp như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh và điều kiện thực tế của gia đình, bản thân. Tuy nhiên, chị em thường mong muốn một công việc:

  • Lương cao: đáp ứng được nhu cầu chi tiêu và sử dụng.
  • Công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức lao động.
  • Công việc có tính ổn định lâu dài và sự phát triển về mặt tương lai.

Tham khảo một số nghề lương cao cho nữ

Bán hàng

Bán hàng là công việc rất phù hợp với nữ giới. Yêu cầu, đòi hỏi nghề nghiệp này chính là sự khéo léo, mềm mỏng, giao tiếp nhẹ nhàng,… vì thế mà rất phù hợp với chị em phụ nữ. Đặc biệt, đây cũng là nghề khá nhàn và phù hợp với sức khỏe của nữ giới. Nghề bán hàng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về bằng cấp mà chủ yếu là kỹ năng giao tiếp và cái duyên để thành công.

Dược sĩ

Nhất Y nhì Dược – Điều này cũng góp phần thể hiện được sự hấp dẫn của nghề nghiệp này không chỉ đối với nữ giới. Hiện nay, thu nhập bình quân của ngành này là từ 1.902 USD/tuần và 98.904 USD/ năm. Tỷ lệ của nữ giới trong ngành này là 52% và tỷ lệ thu nhập của nữ giới so với nam giới là 87%. Đủ thấy được sức hấp dẫn của ngành nghề này.

Tuy nhiên, yêu cầu về bằng cấp, cũng như chuyên môn của ngành này khá cao. Do đó, bạn cần xem xét đến năng lực và điều kiện thực tế của bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đầu bếp

Đây thực sự là công việc phù hợp với nữ giới. Phụ nữ quẩn quanh chuyện bếp núc nên thường phù hợp với công việc này. Bạn có thể tận dụng được lợi thế của mình để trở thành một đầu bếp tài ba.

Bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc đơn giản có thể mở một cửa hàng ăn uống do chính tay mình đứng bếp. Đây thực sự là một công việc yêu thích và được nhiều chị em lựa chọn.

Giáo viên ngoại ngữ

Đây là nghề được ưa chuộng hiện nay và phù hợp với nữ giới. Giáo viên ngoại ngữ hiện nay có mức lương cao, đồng thời được rất nhiều cơ hội làm việc và dạy học.

Marketing + Pr + event

Đây là những nghề nghiệp phù hợp với những bạn nào yêu thích sự năng động, trẻ trung. Những công việc này đòi hỏi sự nhạy bén, năng động và khả năng giao tiếp. Nên những bạn nữ nào yêu thích nghề Marketing này có thể lựa chọn được cho mình nghề nghiệp phù hợp nhất.

Ngành chăm sóc sắc đẹp, Spa, thẩm mỹ

Đây là những công việc liên quan đến dịch vụ làm đẹp cho con người hiện nay. Nhu cầu về những công việc này cao ở cả khu vực thành phố và nông thôn hiện nay. Làm đẹp cho mọi người và làm đẹp cho mình dần trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Do đó làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để kiếm được cho mình mức thu nhập tốt!

Kế toán

Công việc của kế toán chủ yếu liên quan đến các con số, từ việc thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách chứng từ đến tổng hợp, phân tích và báo cáo cấp trên, .. tính chất công việc đòi hỏi người làm phải có tính đa năng cao, đặc biệt là sự tỉ mỉ. và đặc điểm chú ý của mỗi dữ liệu.

Vì vậy, nghề kế toán rất phù hợp với phụ nữ, và hầu hết các công ty đều thích thuê kế toán nữ. Ngoài ra, những công việc văn phòng kể trên còn giúp chị em cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình một cách dễ dàng.

Lương tháng trung bình từ 7-25 triệu đồng.

Nhà tâm lý học

Phụ nữ nhạy cảm và dễ hiểu suy nghĩ của người khác nên tâm lý phù hợp với phụ nữ hơn nam giới. Theo nghiên cứu, phụ nữ ngay từ nhỏ đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển tâm lý.

Các nhà tâm lý học là những nhà tâm lý học, vì vậy họ có chuyên môn và kỹ năng toàn diện để đánh giá trạng thái tinh thần và hành vi của từng bệnh nhân để giúp các cá nhân đối phó với trạng thái tinh thần không ổn định của họ.

Mức lương bình quân hàng tháng từ 400-80 triệu đồng trở lên, tùy theo vị trí và thâm niên trong ngành.

Nhà thiết kế thời trang

Với đôi bàn tay mềm mại, điêu luyện trên từng đường kim, mũi chỉ và óc sáng tạo, nhạy bén với xu hướng thời trang, không có gì ngạc nhiên khi ngành thiết kế thời trang dành cho phái đẹp.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp và chỉnh chu trên mỗi bộ quần áo có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, ngành công nghiệp thời trang không chỉ có sức sống vượt thời gian mà còn mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho phái đẹp.

Thu nhập hàng tháng từ 9 đến 25 triệu đồng.

Tiếp viên hàng không

Từ trang phục đến trang điểm, cô ấy luôn có một vẻ ngoài xinh đẹp, có thể bay đến nhiều nơi thoải mái và khám phá nhiều thế giới mới với sự tự do hoàn toàn .. Chính vì vậy, tiếp viên hàng không luôn là công việc mơ ước của nhiều cô gái.

Nhưng thực tế là để trở thành tiếp viên hàng không, bạn phải trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe, tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, chấp nhận rủi ro và áp lực cạnh tranh rất lớn. Nhưng bù lại, đó là nguồn thu nhập khổng lồ của phụ nữ.

Thu nhập bình quân hàng tháng 30-50 triệu đồng tùy theo vị trí, chức vụ và trình độ chuyên môn.

Trên đây là một số nghề lương cao cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn học tập, cố gắng để theo và phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những nghề nghiệp theo đam mê, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân, gia đình để có được thu nhập cao và thỏa mãn với sở thích của mình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *