Nghệ Thuật

những bức hình chụp phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong nước và thế giới , bản nhạc hay, bức vẽ đẹp.

Nghệ Thuật

Bí ẩn từ một bức tranh đắt tiền bậc nhất lịch sử của Leonardo da Vinci cuối cùng đã có lời giải

Bức họa Salvator Mundi của danh họa Leonardo da Vinci đã được bán với giá 450 triệu USD vào năm 2017. Tuy nhiên, nó lại ẩn chứa một bí ẩn khiến giới khoa học phải đau đầu suốt cả trăm năm qua.

Xem thêm
Âm nhạc trị liệu: 'Chiếc chìa khóa vàng' trong Y học cổ truyền và hiện đại

Âm nhạc từ xa xưa đã được biết đến với khả năng giúp con người ta lấy lại sự cân bằng. Hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng âm nhạc ngày càng nhiều trong hỗ trợ y khoa, gọi là âm nhạc trị liệu…

Xem thêm
Phát hiện tranh vẽ cảnh Giáng sinh 3.000 năm trước khi Chúa Jesus giáng trần

Khoảng 5.000 năm trước, một nghệ sĩ Ai Cập đã vẽ cảnh giáng sinh rõ ràng trên đá trong một hang động nhỏ, tương tự cảnh Chúa Jesus được sinh ra trong hang đá hoặc chuồng nuôi gia súc vào 2.000 năm.

Xem thêm
Tại sao chính quyền Trung Quốc sợ hãi Đoàn Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun?

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã quá quen thuộc với những mưu toan của Chính quyền ĐCS Trung Quốc nhằm ngăn chặn các buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật này.

Xem thêm
Đức âm - Âm nhạc có đạo đức mới là âm nhạc chân chính

Văn hóa âm nhạc Á Đông có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Người xưa luôn dùng âm nhạc để điều chỉnh thân tâm. Trong các điển tịch cổ đại còn lưu truyền đến ngày nay đều có ghi chép về lý giải của người xưa đối với âm nhạc.

Xem thêm
Thưởng thức bản Piano Concerto – WoO 4 trong sáng, hồn nhiên được Beethoven viết năm 14 tuổi

Piano Concerto cung Mi giáng trưởng, WoO 4 của Beethoven là một trong những tác phẩm được viết vào năm 1784 khi ông chỉ mới 14 tuổi. Có lẽ tác giả viết từ lúc còn trẻ nên tác phẩm bộc lộ cảm xúc hết sức trong sáng, thể hiện một cảm hứng thư thái hồn nhiên, yên bình bất tận trong tâm hồn.

Xem thêm
Ý nghĩa ẩn sau nghệ thuật kết nơ trong văn hóa truyền thống của người xưa

Khi con người còn chưa phát minh ra chữ viết, chính những chiếc nơ kết đã được dùng để ghi lại các sự kiện, rồi sau đó, chúng được kết đẹp mắt, công phu và cầu kỳ để sử dụng cho những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

Xem thêm
Chiếc vòng tay 70.000 năm tuổi cho thấy tổ tiên loài người tinh vi hơn ta nghĩ

Năm 2008, người ta phát hiện một chiếc vòng tay cổ ở Siberia. Đáng kinh ngạc là qua nhiều lần phân tích, các chuyên gia kết luận nó có niên đại lên đến 70.000 năm tuổi. Điều này rõ ràng cho thấy tổ tiên chúng ta tinh vi hơn nhiều so với những gì các nhà khoa học vẫn nghĩ.

Xem thêm
Ly kỳ vụ trộm báu vật cổ hàng chục ngàn tỷ rúng động cả thế giới

Một nhóm trộm táo tợn vừa đột nhập vào một bảo tàng của Đức, lấy đi các món đồ trang sức cổ gắn đá quý, ước tính trị giá tới 1 tỷ Euro (gần 25,6 ngàn tỷ đồng). Sự cố đang gây rúng động toàn châu Âu.

Xem thêm
TOP