Nghệ Thuật

những bức hình chụp phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong nước và thế giới , bản nhạc hay, bức vẽ đẹp.

Nghệ Thuật

Tìm hiểu ‘vi điêu khắc’: Tinh hoa nghệ thuật cổ điển Trung Hoa

Vi điêu khắc là loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời của Trung Hoa, từ triều đại nhà Thương (thế kỷ XVII đến thế kỷ XI TCN) loại hình nghệ thuật này đã sớm xuất hiện, đến dưới thời nhà Minh, Thanh thì phát triển rực rỡ nhất.

Xem thêm
Cờ vây: Môn nghệ thuật ẩn chứa nội hàm thâm sâu

Cầm, Kỳ, Thi, Họa, là bốn bộ môn nghệ thuật văn hóa cổ xưa. Trong đó Kỳ chính là chỉ về Vi Kỳ, có nghĩa là cờ vây. Một kỳ thủ là ông Emmanuel Lasker đã nói: “Cờ vua chỉ hạn chế cho nhân loại sống trên Trái Đất, trong khi cờ vây vượt khỏi thế giới này. Nếu một hành tinh nào có những sinh vật biết lý luận thì ở đó họ phải biết đánh cờ vây.” Vậy điều gì đã cuốn hút người ta đến với bộ môn này? 

Xem thêm
Dọn đầm nuôi tôm, gặp pho tượng lạ màu vàng

Trong khi đang cho máy múc dọn đầm nuôi tôm, một hộ gia đình ở Thanh Hóa đã phát hiện pho tượng bằng gỗ và đồng giống tượng phật nhưng lại mặc vest.

Xem thêm
Cuộc sống hạnh phúc và bình yên của cặp vợ chồng người Nhật trên núi suốt 40 năm

Có thể mọi người sẽ vô cùng tò mò, điều gì níu giữ họ, để họ có thể sống an yên, hạnh phúc trong ngôi nhà của mình ở trên núi suốt 40 năm qua?

Xem thêm
Triển lãm ‘Kỷ niệm Năm con lợn’ tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Chúng ta vẫn thường nghĩ những gì liên quan đến “lợn” là tham lam, và xấu xa. Tuy nhiên, trong văn hóa truyền thống Phương Đông, lợn mang một ý nghĩa tích cực. Bảo tàng Metropolitan, Hoa Kỳ,  tổ chức triển lãm ‘Kỷ niệm Năm con lợn’, để người xem hiểu rõ hơn về con giáp này trong cung hoàng đạo Trung Hoa.

Xem thêm
Hiểm hoạ đạo đức đằng sau trào lưu ‘Vì sao độ ta không độ nàng?’

Câu hỏi mang tính chất vấn và đầy oán trách của nhà sư đối với Đức Phật đã được khoác lên vẻ ngoài mỹ miều của một người trai si tình. Hành vi giết người trả thù bỗng trở nên “lãng mạn”.

Xem thêm
Meiyintang: Bộ sưu tập đồ sứ Trung Quốc lớn nhất

Đồ sứ Trung Quốc là sản vật giá trị trong lịch sử và là mặt hàng xuất khẩu chính của Trung Quốc trong quá khứ. Đáng ngạc nhiên, bộ sưu tập đồ sứ tư nhân lớn nhất của Trung Quốc không phải ở Trung Quốc, mà là ở châu Âu. 

Xem thêm
Âm nhạc có thể tạo nên một tâm hồn cao quý, thánh khiết

Âm nhạc là sự thể hiện của tinh hoa cuộc sống, khi phù hợp với những giá trị phổ quát của vũ trụ, của tự nhiên, thì âm nhạc sẽ trở thành liều thuốc chữa tốt nhất cho cho những “căn bệnh tinh thần” của chúng ta. 

Xem thêm
Nghệ thuật làng gốm Sejnane, lưu giữ những bí quyết đã được truyền qua nghìn năm

Năm 2018, nghệ thuật làm gốm của những người phụ nữ làng Sejnane được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Sabiha Ayari – một thợ gốm 50 tuổi, làm việc và sinh sống tại làng Sejnane, tỉnh Bizerte, Tunisia sẽ chia sẻ với chúng ta nghệ thuật làm gốm độc đáo này.

Xem thêm
Luận bàn về Họa viện cung đình thời cổ đại Trung Hoa

Nghệ thuật hội họa Trung Hoa có lịch sử đã lâu đời và vô cùng được các triều đại coi trọng. Điều này thể hiện qua việc nhiều vị vua Trung Hoa cổ đại đã lập ra Họa viện cung đình để thúc đẩy sự phát triển của hội họa, thông qua đó mà giáo hóa dân chúng, thúc đẩy sự phát triển đạo đức xã hội.

Xem thêm
TOP