Nghệ Thuật

những bức hình chụp phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong nước và thế giới , bản nhạc hay, bức vẽ đẹp.

Nghệ Thuật

Triển lãm tại New York vinh danh di sản nghệ thuật rực rỡ của Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp cổ đại là một nền văn hóa có ảnh hưởng sâu sắc đến các nền văn minh phương Tây. Phần lớn các tư tưởng chính trị, tư tưởng nghệ thuật, khoa học và văn học ngày nay đều chịu ít nhiều ảnh hưởng. Vì thế, những gì còn lưu lại của Hy Lạp cổ đại là di sản quý giá giúp ta hiểu rõ hơn về nền văn minh rực rỡ này.

Xem thêm
12 loại sắc thái khác nhau của cổ sứ Trung Hoa

Ngay nay có rất nhiều người chơi đồ cổ, trong đó có cổ sứ Trung Hoa, nhưng phân biệt được đâu là thật đâu là giả là chuyện không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây giúp người đọc và những người chơi sứ cổ có cái nhìn khái quát về những sắc thái khác nhau của cổ sứ Trung Hoa, qua đó phần nào phân biệt được thật giả.

Xem thêm
Nhà soạn nhạc thiên tài J.S. Bach dùng thanh âm từ thiên đường để thanh lọc tâm hồn

Khi lắng nghe “Mass in B minor”, còn gọi là “Bản Thánh Ca cung Si thứ”, tác phẩm âm nhạc được coi là vĩ đại đại nhất của nhân loại, của J.S. Bach, Mozart đã không kìm được thốt lên :”Đây rốt cuộc là thể loại âm nhạc gì vậy? Chúng ta cuối cùng cũng tìm ra một tuyệt tác để học hỏi theo rồi”. Với Beethoven thì “Bach không phải là con suối mà Bach là đại dương”.

Xem thêm
Steinway & Sons, nơi sản xuất những cây đàn piano hay nhất thế giới

Hơn 98% nghệ sĩ lừng danh chọn đàn piano Steinway & Sons để biểu diễn và 95% nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu tối thiểu một cây đàn Steinway & Sons. Đó là vì trong thời gian trên một thế kỷ rưỡi, tất cả những sáng chế của Steinway đã đóng góp cho sự phát triển và hoàn thiện của những cây đàn piano hay nhất thế giới.

Xem thêm
Duyên kỳ ngộ với nữ thần bên bờ Lạc Thủy, để lại một câu chuyện say lòng người

Trần Tư Vương – Tào Thực đã gặp nữ thần xinh đẹp ở Lạc Thủy, mặc dù trong lòng nảy sinh ngưỡng mộ, nhưng phải giữ kẽ giữ phép. Nữ thần đã cảm động trước tấm lòng của ông mà triển hiện một điệu múa tuyệt trần, từ đó viết nên một câu chuyện tuyệt đẹp.

Xem thêm
Bert – Nhà cây lấy cảm hứng từ hình tượng nhân vật hoạt hình

“Đối với dự án này, chúng tôi đã xem xét nhiều lĩnh vực nghệ thuật để tìm tài liệu tham khảo. Nhưng không phải ở Michelangelo hay Dali. Thay vào đó chúng tôi đã lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình của Sesame Street hay Minions”.

Xem thêm
Lịch sử phát triển sứ châu Âu: Từ phỏng theo Trung Hoa đến sáng tạo đặc sắc

Trong các thế kỷ trước, đối với người châu Âu vẫn luôn sử dụng các sản phẩm từ sắt, thì sự nhẹ nhàng, thanh thoát và vô cùng thực dụng của sứ Trung Hoa đã thu hút ngay từ cái nhìn đầu. Khi ấy, đồ sứ Trung Hoa là một sản phẩm cao cấp mà chỉ có giới thượng lưu ở châu Âu mới có thể thưởng thức sử dụng.

Xem thêm
Một người sẽ còn gì, nếu không được là chính mình? Nghe ca khúc “My Way” để có câu trả lời

Có những giai điệu quen thuộc đến nỗi chỉ cần nghe những nốt nhạc dạo đầu trỗi lên, người ta nhận ra ngay đó là bài hát nào. Về điểm này, nhạc phẩm My Way được liệt vào hàng kinh điển. Nổi tiếng ban đầu là một ca khúc tiếng Pháp, bài này đã đi vòng quanh trái đất khi được chuyển sang tiếng Anh, qua phần thể hiện của Giọng ca vàng Frank Sinatra.

Xem thêm
Những tác phẩm nghệ thuật đẹp không tưởng được chụp bằng drone

Đây là các bức ảnh ấn tượng nhất đã đoạt giải trong cuộc thi ảnh Drone Awards 2019.

Xem thêm
Men sứ ngọc bích tạo cho Thanh sứ một vẻ đẹp tự nhiên vĩnh cửu

Thanh sứ được biết đến là “tuyệt phẩm sứ”, là sản phẩm sứ tốt nhất, nó đã trở thành dòng sản phẩm gốm sứ sớm nhất, từ 3.000 năm trước  vào thời kì Hạ Thương.

Xem thêm
TOP