Nghệ Thuật

những bức hình chụp phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong nước và thế giới , bản nhạc hay, bức vẽ đẹp.

Nghệ Thuật

Đức âm - Âm nhạc có đạo đức mới là âm nhạc chân chính

Văn hóa âm nhạc Á Đông có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Người xưa luôn dùng âm nhạc để điều chỉnh thân tâm. Trong các điển tịch cổ đại còn lưu truyền đến ngày nay đều có ghi chép về lý giải của người xưa đối với âm nhạc.

Xem thêm
Thưởng thức bản Piano Concerto – WoO 4 trong sáng, hồn nhiên được Beethoven viết năm 14 tuổi

Piano Concerto cung Mi giáng trưởng, WoO 4 của Beethoven là một trong những tác phẩm được viết vào năm 1784 khi ông chỉ mới 14 tuổi. Có lẽ tác giả viết từ lúc còn trẻ nên tác phẩm bộc lộ cảm xúc hết sức trong sáng, thể hiện một cảm hứng thư thái hồn nhiên, yên bình bất tận trong tâm hồn.

Xem thêm
Ý nghĩa ẩn sau nghệ thuật kết nơ trong văn hóa truyền thống của người xưa

Khi con người còn chưa phát minh ra chữ viết, chính những chiếc nơ kết đã được dùng để ghi lại các sự kiện, rồi sau đó, chúng được kết đẹp mắt, công phu và cầu kỳ để sử dụng cho những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

Xem thêm
Chiếc vòng tay 70.000 năm tuổi cho thấy tổ tiên loài người tinh vi hơn ta nghĩ

Năm 2008, người ta phát hiện một chiếc vòng tay cổ ở Siberia. Đáng kinh ngạc là qua nhiều lần phân tích, các chuyên gia kết luận nó có niên đại lên đến 70.000 năm tuổi. Điều này rõ ràng cho thấy tổ tiên chúng ta tinh vi hơn nhiều so với những gì các nhà khoa học vẫn nghĩ.

Xem thêm
Ly kỳ vụ trộm báu vật cổ hàng chục ngàn tỷ rúng động cả thế giới

Một nhóm trộm táo tợn vừa đột nhập vào một bảo tàng của Đức, lấy đi các món đồ trang sức cổ gắn đá quý, ước tính trị giá tới 1 tỷ Euro (gần 25,6 ngàn tỷ đồng). Sự cố đang gây rúng động toàn châu Âu.

Xem thêm
Cổ cầm, tuyệt phẩm kết nối giữa Thần và người

Khổng Tử nói: "Người quân tử lập chí hướng ở đạo, nắm chắc đức, dựa vào nhân nghĩa, vui chơi ở lục nghệ". Một trong lục nghệ là nhạc, mà cổ cầm đứng đầu trong các nhạc cụ. Thế nên người ta nói, người quân tử thì không thể thiếu cổ cầm được.

Xem thêm
Khám phá thú vị: Thực vật thích nghe nhạc cổ điển và ghét nhạc rock

Nghe nhạc cổ điển làm thực vật tăng trưởng mạnh mẽ nhưng nhạc Rock lại làm cây chết chỉ trong vòng 2 tuần.

Xem thêm
HLV Lê Thuỵ Hải: “HLV Park Hang Seo đang sợ thua”

Sau trận đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 ở vòng loại World Cup, HLV Lê Thụy Hải cho rằng thầy Park bắt đầu sợ thua, nên đang trở nên căng cứng và không tạo ra được nhiều nét mới cho đội tuyển.

Xem thêm
10 cách tận dụng các yếu tố tiền cảnh trong chụp ảnh phong cảnh

Nếu bạn đang tìm cách đưa thuật nhiếp ảnh của mình lên một tầm cao mới và tạo ra những bức ảnh tuyệt vời đầy thú vị, thì dưới đây là cách bạn có thể sử dụng các yếu tố tiền cảnh để nâng cao phẩm chất cho hình ảnh của mình.

Xem thêm
TOP