Vào những năm 50 ở nước Mỹ, một làn gió âm nhạc mới đã đi qua vùng đất này với tên gọi “Rock n Roll” và nhanh chóng lang rộng ra khắp cả nước từ những năm 60 trở đi, thâm chí phát triển cực mạnh mẽ ở Anh. Đến nay, các ban nhạc rock vẫn được nhiều sự quan tâm từ khác giả. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm Top những ban nhạc rock nổi tiếng thế giới nhé

Rock là gì?

Trước khi điểm qua Top những ban nhạc rock nổi tiếng thế giới, thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về thể loại nhạc rock cho các bạn chưa biết nhé.

Qué es el rock? | Con 2 bemoles
Rock là gì?

Rock là một thể loại âm nhạc quần chúng, là cách gọi ngắn gọn của cụm từ “rock n roll” được xuất hiện từ những năm 1950 ở Mỹ. Sau đó, thể loại nhạc này được phát triển mạnh mẽ và cũng biến tấu thành nhiều tiểu thể loại khác nhau từ những năm 1960 của thế kỷ 20. Rock đặc biệt phát triển mạnh mẽ nhất ở Anh và Mỹ.

Chịu ảnh hưởng sâu sắc từ dòng nhạc R&B và nhạc đồng quê, rock sau này cũng là tiền đề đã ảnh hưởng vô cùng rõ ràng tới nhiều thể loại âm nhạc như blues và folk, cùng với đó là những tương tác với jazz, nhạc cổ điển,…

Rock thường được trình diễn với việc sử dụng guitar điện, guitar bass và trống. Các sáng tác của rock sử dụng nhịp điệu 4/4 với cấu trúc phổ thông verse – chorus (phát triển – điệp khúc). Song, các tiểu loại sau đó lại vô cùng đa dạng và các đặc điểm cũng trở nên khó xác định chung hơn.

Tại sao rock được mọi người yêu thích?

Nghe Rock như thế nào? - Music Trend
Nhạc rock nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả

Khán giả của dòng nhạc rock “ồn ào” này là những người cần một không gian âm nhạc để truyền tải những suy tư của nội tâm, khi đã phải vật lộn quá mệt mỏi trong cuộc sống. Sự “gào thét” qua những giai điệu trong rock như những thanh âm rộng lớn bao quanh người nghe lại, để họ có thể sống và “nổi loạn với chính mình” trong đó. 

Với rock, thể loại nhạc này luôn tìm kiếm, xây dựng và giữ đực ngọn lửa của tình thần lạc quan. Với những khán giả yêu rock thì rock chính là cách trải nghiệm một tuổi trẻ, một thời thanh xuân nhiệt huyết rất đặc biệt.

Top những ban nhạc rock nổi tiếng nhất thế giới

Trong suốt các thế kỷ qua, nhiều ban nhạc rock đã để lại dấu ấn không thể nào phai nhạt trong nghệ thuật âm nhạc. Hàng triệu khán giả say mê, yêu thích và nhạc rock đã được đẩy lên một tầm cao mới. Không ai có thể ngờ được tầm ảnh hưởng sâu sắc của nó trong quá trình này.

Sử dụng thông tin dữ liệu từ bảng xếp hạng album của các nền tảng âm nhạc, xã hội là Spotify, Facebook, Ranker và Billboard 200, 24/7 Tempo đã nhận diện được 100 ban nhạc rock nổi tiếng, được yêu thích và được nghe nhiều nhất mọi thời đại. 

Các ban nhạc được cập nhật trong danh sách là đại diện đến từ nhiều thời đại và phong trào khác nhau trong suốt quá trình phát triển của nhạc rock.

Nhóm nhạc The Beatles

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 15,2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 39,9 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: 1 (Album Revolver)
The Beatles 2015: Nghe Album THE BEATLES Hot Nhất
Các thành viên nhóm nhạc The Beatles

Có thể dễ dự đoán trước, nhóm nhạc The Beatles xuất hiện đầu danh sách ngay ở vị trí #1. Với mức doanh thu đạt được kỷ lục trong suốt thời gian hoạt động của nhóm, hoàn toàn không ban nhạc nào có thể mang đến ảnh hưởng lớn hơn tới quá trình của âm nhạc rock nói riêng và lịch sử của âm nhạc nói chung. 

Nhóm nhạc được thành lập vào năm 1960 và giải thể năm 1970. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của The Beatles đối với văn hóa đại chúng thì hầu như không hề bị giảm đi.

Năm 2000, tức là đã ba mươi năm sau khi ban nhạc giải thể, album “1” – một bản tổng hợp những ca khúc quán quân tại Mỹ và Anh của The Beatles được phát hành. Sau đó, album này đạt kỷ lục khi trở thành album bán chạy trong thời gian ngắn nhất mọi thời đại. Với tổng 3,6 triệu đĩa chỉ trong tuần đầu tiên và 13 triệu đĩa trong một tháng. 

Album “1” xuất sắc giành lấy vị trí quán quân tại Mỹ và Anh, đồng thời là ít nhất 26 quốc gia khác. Tính đến tháng 4/2009, “1” đã trở thành quyển album bán chạy nhất thập lỷ tại nước Mỹ với tổng cộng 31 triệu đĩa được bán ra.

Thậm chí The Beatles còn có ngày của riêng họ được gọi là “Ngày Beatles toàn cầu” vào ngày 25 tháng 6 hàng năm

Nhóm nhạc Queen

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 23,6 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 28,6 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Greatest Hits
40 năm 'Bohemian Rhapsody': Ca khúc rock kinh điển kỳ lạ nhất | TTVH Online
Nhóm nhạc Queen

Những sản phẩm âm nhạc đầu tay của Queen mang nhiều hơi hướng được ảnh hưởng từ progressive rock, hard rock và heavy metal. Nhưng sau đó, họ dần phát triển theo phong cách riêng gần gũi với công chúng hơn. Kết hợp với nhiều thể loại khác, bao gồm cả arena rock và pop rock.

Nhóm Queen là ban nhạc rock người Anh được thành lập tại London vào năm 1970. Và trong suốt những thập kỷ 70-80 đó, công chúng Anh Quốc đã chứng kiến sự vương lên của một ban nhạc bốn người với những tuyệt tác thống trị thị trường âm nhạc, với sức ảnh hưởng vượt quả cả thời đại.

Album tổng hợp Greatest Hits phát hành năm 1981 là album bán chạy nhất ở Anh và nhận được chứng nhận 9 lần đĩa bạch kim tại Mỹ. Ngoài ra, ca khúc “Another One Bites the Dust” từ The Game (năm 1980) là đĩa đơn bán chạy nhất của Queen. Các bài hát “We Will Rock You”, “We Are the Champions” cũng đã trở thành ca khúc đặc trưng tại các sự kiện thể thao. 

Những sản phẩm âm nhạc của Queen đều mang tính thời đại và góp vàp lịch sử nhạc rock tiếng nói vĩ đại.

Ban nhạc Pink Floyd

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 11,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 28 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: The Dark Side Of The Moon
Pink Floyd - The Top Ten Most Famous English Music Band
Chân dung các thành viên nhóm nhạc Pink Floyd

Được thành lập vào năm 1965 với các thành viên là sinh viên trẻ tuổi, Pink Floyd là một ban nhạc progressive rock của Anh. Nhóm nhanh chóng tạo nên được sự công nhận rộng lớn với phong cách psychedelic rock (còn gọi là space rock). 

Họ cũng được biết đến với những ca từ mang tính triết lý, những khám phá về mặt âm thanh, và những bìa album đầy sáng tạo nghệ thuật, những buổi liveshow hoành tráng. Với thành tích bán được 200 triệu album trên toàn thế giới, trong đó có 74,5 triệu bản là được tiêu thụ tại Mỹ. Họ đã trở thành một trong những ban nhạc rock thành công nhất mọi thời đại.

Ban nhạc Led Zeppelin

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 8,6 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 13,2 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Led Zeppelin IV
10 ca khúc đỉnh nhất của huyền thoại rock Led Zeppelin - TinNhac.com
Nhóm nhạc rock đến từ Anh – Led Zeppelin

Cũng là một ban nhạc rock đến từ Anh, Led Zeppelin được thành lập vào năm 1968 và trở thành ban nhạc hard rock kinh điển của thập niên 70.

Xuất phất ban đầu dù nhận được những đánh giá khá dè dặt, họ vẫn đã chính phục được các thành công thương mại lớn từ các album  (1969), Led Zeppelin II (1969), Led Zeppelin III (1970), album thứ 4 vô danh được mọi người hay gọi là Led Zeppelin IV (1971), Houses of the Holy (1973) và Physical Graffiti (1975). 

Ca khúc “Stairway to Heaven” trong album thứ tư của họ trở thành một trong những sản phẩm xuất sắc và có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock, góp phần củng cố sự nổi tiếng của họ.

Nhóm nhạc The Rolling Stones 

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 8,1 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 19,2 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Hot Rocks 1964-1971
Tay trống huyền thoại của Rolling Stones qua đời: "Chơi trống là tất cả những gì tôi muốn" | VTV.VN
Hình ảnh Rolling Stones biểu diễn

Suốt chặn đường hoạt động kéo dài gần 6 thập kỷ, The Rolling Stones đã phát hành hơn 20 album phòng thu. Trong đó có 9 album số một và 8 đĩa đơn số một. 

Với nền tảng rhythm and blues, ban nhạc đã thu hút và giữ chân người hâm mộ trong suốt thời đại chuyển đổi của âm nhạc nghệ thuật. Họ đã lập kỷ lục cho tour diễn hòa nhạc có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại với việc hoàn thành “A Bigger Bang”, “Chuyến lưu diễn năm 2007”. 

“Hot Rocks: 1964-1971”, album tổng hợp phát hành năm 1971, đã trở thành album nổi tiếng nhất của ban nhạc, đã được ghi nhận bán ra hơn 12 triệu bản tại Hoa Kỳ.

Ban nhạc Metallica

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 13,1 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 35,9 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Metallica
Metallica | Spotify
Metallica trên nền tảng Spotify

Theo báo cáo của đài BBC, về thể loại metal thì Metallica là một trong những ban nhạc thành công nhất về mặt thương mại mọi thời đại. Hơn 125 triệu album đã được bán ra. Họ phát hành 10 album phòng thu trong sự nghiệp gần 40 năm của mình, sáu trong số đó đã đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200. 

Album “Metallica” năm 1991 của ban nhạc, đã giành 560 tuần đứng trên bảng xếp hạng, khiến nó trở thành album phòng thu xếp hạng dài thứ hai (không tính các bản tổng hợp hit lớn nhất) trong lịch sử của bảng xếp hạng này nhờ các bài hát như “Enter Sandman” và “Nothing Else Matters”.

Nhóm nhạc AC/DC

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 14,2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 28,9 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Back In Black

Sau 12 năm, một ban nhạc rock trở lại vị trí đầu bảng Billboard 200! - TinNhac.com

AC/DC là một ban nhạc rock đến từ nước Úc được thành lập vào năm 1973 bởi 2 anh em gốc Scotland. Âm nhạc của nhóm được miêu tả giống với hard rock, blues rock và heavy metal. Tuy nhiên, chính AC/DC đã chia sẻ rằng nhạc của họ chỉ đơn giản là “rock and roll”.

Theo RIAA, AC/DC là ban nhạc có xếp hạng bán chạy thứ chín ở Hoa Kỳ. Một phần ba doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ của họ là từ “Back in Black” – album năm 1980 có các bản hit như “Shoot to Thrill”, “You Shook Me All Night Long”, và dĩ nhiên bản hit lớn “Back in Black”. 

AC/DC có sức ảnh hưởng không nhỏ và đã bán được hơn 200 triệu album trên toàn thế giới.

Ban nhạc Guns N’ Roses

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 15,7 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 29,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: The Spaghetti Incident?

  10 rock band tan rã um xùm nhất lịch sử (P1) - Tạp chí Đẹp
  Ban nhạc Guns N’ Roses

Ban nhạc Guns N’ Roses (viết tắt là GNR) là một ban nhạc hard rock người Mỹ thành lập vào năm 1985. 

Album đầu tay của Guns N’ Roses mang tên Appetite for Destruction (1987) đã giành vị trí quán quân trên Billboard 200 sau một năm kể từ khi phát hành. Đĩa đơn “Sweet Child o’ Mine” là giành ngôi quán quân trên Billboard Hot 100. Album đầu tay bán ra khoảng 30 triệu bản trên toàn thế giới.  Trở thành album ra mắt bán chạy nhất và album bán chạy thứ 11 mọi thời đại tại quốc gia này.

Tiếp nối khởi đầu thành công, album thứ hai G N’ R Lies (1988) của nhóm đoạt vị trí á quân trên Billboard 200 và tiêu thụ 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Sau những năm hoạt động sự nghiệp, Guns N’ Roses bán được hơn 100 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới, riêng ở Mỹ là 45 triệu đĩa, biến họ trở thành một trong những nghệ sĩ bán nhiều đĩa nhạc nhất mọi thời đại.

Ban nhạc Nirvana

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 10,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 26,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Nevermind
Tiếng hát của huyền thoại nhạc Rock Kurt Cobain “hồi sinh” trong ca khúc mới nhờ công nghệ AI - Nhạc quốc tế - Việt Giải Trí
Ban nhạc Nirvana gồm 3 thành viên

Được hình thành vào năm 1987, trong bối cảnh sự lên ngôi của phong cách grunge seattle, ban nhạc Nirvana nhanh chóng đạt thành công thương mại với album “Nevermind” – đạt vị trí số 1 trên Billboard 200 năm 1992. Bao gồm các bài hát như “Smells Like Teen Spirit” – đã giúp alternative rock thay thế một trong những dòng nhạc phổ biến nhất của thập niên 1990. 

Ban nhạc Nirvana còn được vinh hạnh giới thiệu vào Đại sảnh vinh danh Rock & Roll năm 2014.

Nhóm nhạc U2 

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 6,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 16,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: War
U2: "Trái tim của chúng tôi đều đang hướng đến những nạn nhân" - TinNhac.com
Ban nhạc rock quyến rũ – U2

U2 nổi lên và trở thành một trong những ban nhạc vĩ đại nhất của thập niên 1980. Ban nhạc gồm bốn thành viên được ca sĩ quyến rũ Bono dẫn đầu. Nhóm có tám album số 1 trên Billboard 200 như “The Joshua Tree”, “Achtung Baby,” và “How to Dismantle an Atomic Bomb.”. Hai trong số sáu bản hit hàng đầu của họ đã đứng đầu Billboard Hot 100 – “With or Without You” và “I Still Haven’t Found What I’m Looking For.”

U2 được công chúng biết đến với những màn trình diễn độc đáo, ấn tượng và những cảm xúc xúc động về mặt thị giác. Đặc biệt,  là màn trình diễn của NU2 trong giờ nghỉ giải lao của Super Bowl 2002 đã vinh danh những người đã chết trong vụ khủng bố 11/9 tạo ấn tượng mạnh cho khán giả.

The Doors

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 4,7 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 16,2 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: The Doors
50 năm ngày thủ lĩnh 'The Doors' qua đời: Jim Morrison - một huyền thoại... nổi loạn | TTVH Online
Nhóm nhạc The Doors

Jimi Hendrix

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 3,9 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 8,4 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Are You Experienced?
Jimi Hendrix Photos | Limited Edition Prints & Images For Sale
Hình ảnh Jimi Hendrix

Fleetwood Mac

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 4,2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 4,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Rumours
Fleetwood Mac - Wikipedia
Nhóm nhạc 5 thành viên – Fleetwood Mac

Black Sabbath

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 4,2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 11,6 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Paranoid
Black Sabbath - Wikipedia
Black Sabbath

Pearl Jam

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 5,4 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 10,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Ten
Pearl Jam | Spotify
Ban nhạc Pearl Jam vẫn giữ phong độ

Van Halen

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 5,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Van Halen
LIFE Van Halen: The Editors of LIFE: 9781547856459: Amazon.com: Books
Những thành viên ban nhạc Van Halen

Creedence Clearwater Revival

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 3,2  triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 4,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Bayou Country
Creedence Clearwater Revival: Vol. 1-Chronicle-20 Greatest Hits [VINYL]: Amazon.co.uk: CDs & Vinyl
Creedence Clearwater Revival

KISS

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 4,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 12,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Alive
Chuyến lưu diễn cuối cùng của tượng đài nhạc Rock and Roll mang tên KISS
KISS cũng là tượng đài nhạc Rock n Roll

Iron Maiden

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 5,1 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 13,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: The Number Of The Beast
Iron Maiden: álbuns, músicas, playlists | Ouvir no Deezer
Ban nhạc Iron Maiden

The Police

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 3,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 5,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Zenyatta
The Police (Rock Group)
Ba thành viên ban nhạc The Police

R.E.M.

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 4,5 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Out Of Time
R.E.M. | Discographie | Discogs
Ban nhạc R.E.M.

Deep Purple

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,9 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,6 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Machine Head

  Deep Purple có tên trên đại lộ danh vọng Rock & Roll - Tuổi Trẻ Online
  Deep Purple

Evanescence

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 21,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Fallen
Evanescence: Nghe tải album Evanescence
Ban nhạc quyền lực Evanescence

Dire Straits

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 3,2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 3,2 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Brothers In Arms
Dire Straits | Spotify
Nhóm nhạc Dire Straits trên Spotify

Kinks

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 1,4 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: The Kinks Greatest Hit!
The Kinks
Poster của nhóm nhạc Kinks

Genesis

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 1,7 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,9 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Touch Invisible

  115 | GENESIS: English rock band. Multiple signed 10 x 8 pho
  Ban nhạc GENESIS

Foreigner

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 1,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 2,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Foreigner
Todo sobre FOREIGNER, los dioses del Rock Melódico - Página 4 de 4 - Rock and Blog
FOREIGNER

Alice in Chains

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 4,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Dirt
This Is Alice In Chains | Spotify Playlist
Hình ảnh Alice In Chains trên Spotify

Electric Light Orchestra

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,6 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: A New World Record
Electric Light Orchestra | nhac Electric Light Orchestra
Electric Light Orchestra

Janis Joplin (Big Brother and the Holding Company)

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 7,4 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Pearl

  Joplin, Janis, Big Brother, Big Brother & The Holding Company - Janis Joplin Live At Winterland '68 - Amazon.com Music
  Poster của nhóm

Blondie

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 7 ngàn lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,9 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Parallel Lines

  Blondie: Nghe tải album Blondie
  Ban nhạc Blondie

Megadeth

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 7,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Countdown To Extinction
Tay bass David Ellefson rời ban nhạc Megadeth sau b̼ê̼ ̼b̼ố̼i̼ ̼l̼ộ̼ ̼c̼l̼i̼p̼ ̼n̼ó̼n̼g̼ - Góc Sao Việt
Megadeth và người hâm mộ

Judas Priest

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 1,9 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 4,4 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Screaming For Vengeance
Don't Go - Judas Priest - NhacCuaTui
Các thành viên nhóm Judas Priest

Soundgarden

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2,3 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 2,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Superunknown
Soundgarden: Nghe tải album Soundgarden
Huyền thoại Soundgarden

Grand Funk Railroad

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 0,5 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 0,4 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Grand Funk
Grand Funk Railroad / Out On The Road Tour 2017 / 1CDR – GiGinJapan
Chuyến lưu diễn của Grand Funk Railroad

The White Stripes

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 2 triệu lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 2,8 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Elephant
The White Stripes - The White Stripes - Amazon.com Music
The White Stripes

Eurythmics

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 9 ngàn lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1,3 triệu lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Touch

  Eurythmics' Dave Stewart On The Duo's Rock And Roll Hall Of Fame Nomination And Musical Legacy
  Sức hút của ban nhạc Eurythmics

The Byrd

 • Người theo dõi trên nền tảng Spotify: 5 ngàn lượt
 • Số lượng nhấn thích trên nền tảng Facebook: 1 ngàn lượt
 • Tập Album nổi tiếng nhất: Turn! Turn! Turn!
The Byrds, “Mr. Tambourine Man” Live 1965 | Society Of Rock
Hình ảnh biểu diễn của The Byrds

Thể loại nhạc rock dù đã trải qua một hành trình lịch sử khá dài nhưng  sức hút của nó mang lại vẫn không phai nhạt đi đáng kể. Và những ban nhạc rock vẫn luôn được yêu thích vượt thời đại. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã tìm được những nhóm nhạc yêu thích cũng như tìm lại các tuyệt phẩm rock bất hủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *